Thiết bị công nghệ nghĩa là gì

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Thiết bị công nghệ nghĩa là gì.

Hãy đăng nhập để có nhiều chức năng hữu dụng hơn và xem ảnh rõ hơn!

Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký mới

Em có gặp trường hợp này sau khi tranh cãi vẫn chưa đạt được kết quả mong mọi ngừoi góp ý giúp với ạ.Theo phụ lục quy định chi phí chung theo TT04/2010/TT-BXD có viết: Chi phí chung đối với lắp đặt “Thiết bị công nghệ” là 65% so với chi phí NC và đơn vị thẩm tra áp mức % đó vào công tác tính chi phí lắp đặt điều hòa của bên em lập.

Bạn đang xem: Thiết bị công nghệ nghĩa là gì

Em được biết theo luật xây dựng có quy đinh về thiết bi công trình và thiết bị công nghệ thì điều hòa sẽ thuộc thiết bị xây dựng nên phải là CPC =6,5%TT nhưng đơn vị thẩm tra cứ lấy lý do theo TT04/2010 thì cứ lắp thiết bị là 65% NC.Mọi người giúp em vấn đề này với ạ.

Xem thêm: Xe Hơi Kona 2021: Giá Xe, Thông Số, Bảng Giá Xe Hyundai Kona 2019 09/2021

thanh.bm

fubi

Số người tham gia 1Thanked +2Thu lạiLý do

cuongksntu

+ 2 Thực tiễn. Cám ơn!

Xem tất cả

Yêu thích1

Theo dõi

Chia sẻ

Bộ sưu tập0

Theo Luật Xây Dựng thì: Thiết bị lắp đặt vào công trình gồm thiết bị công trình và thiết bị công nghệ. Thiết bị công trình là thiết bị được lắp đặt vào công trình xây dựng theo thiết kế xây dựng. Thiết bị công nghệ là thiết bị nằm trong dây chuyền công nghệ được lắp đặt vào công trình xây dựng theo thiết kế công nghệ. Điều này có nghĩa là chi phí lắp đặt thiết bị được xác định cho toàn bộ thiết bị lắp đặt vào công trình, không phân biệt thiết bị công nghệ hay thiết bị công trình.

Xem thêm: Bài Tập Tài Chính Doanh Nghiệp Chương 2 Tài Chính Doanh Nghiệp 1

Đúng là chi phí thiết bị phải tính cho toàn bộ công trình, nhưng chi phí chung của chi phí lắp đặt thiết bị tính theo cách nào?Nếu theo em hiểu thì theo phụ lục TT04/2010 thì:Đối với thiết bị công trình CPC=6,5%*TT;Đối với thiết bị công nghệ thì CPC=65%*NC.và máy điều hòa là thiết bị công trình hay thiết bị công nghệ ạ?Mong mọi người chỉ giúp!
Đơn giản thôi bác. Nếu cái điều hòa của bác nó nằm trong thiết kế của dây chuyền công nghệ thì nó là thiết bị công nghệ. Nhưng theo ngu ý của em thì nó là thiết bị công trình vì cái điều hòa của bác thường nằm trong phần thiết kế xây dựng. Do vậy chi phí chung của nó sẽ tính theo chi phí trực tiếp.
Đã ai có căn cứ chính xác cho việc áp dụng định mức tỷ lệ chi phí chung này chưa ạ!Mong được chỉ giáo!

Phiên bản Mobile|Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

Phần mềm dự toán xây dựng excel | Hướng dẫn lập dự toán xây dựng | Phần mềm tư vấn giám sát |Phần mềm quản lý chất lượng xây dựng |
Chuyên mục: công nghệ

XEM THÊM:  Máy tính của bạn đang sử dụng chuẩn UEFI hay Legacy?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *