Warning: file_get_contents(http://css.88k8cc.com/vn.jpg): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 404 Not Found in /www/wwwroot/clix.vn/index.php on line 15
Bang gia chung khoan truc tuyen vnexpress crossorigin="anonymous">

Bang gia chung khoan truc tuyen vnexpress

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Bang gia chung khoan truc tuyen vnexpress.

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Bang gia chung khoan truc tuyen vnexpress hot nhất được tổng hợp bởi clix.vn

Đọc và hiểu biểu đồ chứng khoán được coi là cơ bản trước khi bạn bắt đầu đầu tư. bạn cần biết các thao tác trên bảng điện tử khi mua / bán cổ phiếu trên sàn chứng khoán. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng timo bank tìm hiểu cách đọc biểu đồ chứng khoán trong bài viết sau.

xem thêm: tìm hiểu chứng khoán là gì?

Hình ảnh minh họa một số bảng giá của các công ty chứng khoán

trong danh sách giá cổ phiếu sẽ hiển thị thông tin và giao dịch của các cổ phiếu trên thị trường. do đó sẽ giúp ích rất nhiều cho các nhà đầu tư trước khi đưa ra quyết định.

Hiện tại ở Việt Nam có 2 sở giao dịch chứng khoán chính thức, bao gồm: Hose (Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh) và hnx (Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội). mỗi bộ phận có bảng giá riêng, các công ty cũng sẽ đưa ra một bảng riêng để phục vụ khách hàng của mình (nguồn dữ liệu sẽ được lấy từ trung tâm ký gửi và 2 sàn giao dịch). bảng giá chỉ khác nhau về giao diện, còn thông tin cơ bản hoàn toàn giống nhau.

Ngoài ra, còn có sàn giao dịch upcom (thị trường công ty đại chúng chưa niêm yết), là sàn giao dịch “trung chuyển”, được tạo ra để khuyến khích các công ty chưa niêm yết tham gia vào thị trường chứng khoán.

ví dụ về một số bảng giá của người môi giới-đại lý:

Bạn có thể quan tâm đến các chỉ số chứng khoán cơ bản.

cách đọc bảng giá cổ phiếu

ý nghĩa của tên cột

1. mã ck: mã chứng khoán là danh sách tên riêng của công ty khi niêm yết trên sàn. mã thường là chữ viết tắt của tên công ty, ví dụ: fpt.

XEM THÊM:  Tài chính

2. tc: giá tham chiếu (màu vàng) là giá đóng cửa của phiên giao dịch gần nhất trước đó. tham chiếu được sử dụng làm cơ sở để tính giá tối thiểu và giá tối đa.

lưu ý: chỉ có sàn giao dịch upcom (sàn giao dịch chuyển khoản) mới có giá tham chiếu được tính bằng giá trung bình của phiên giao dịch gần nhất.

3. trần : giá trần (màu tím) là giá cao nhất mà nhà đầu tư mua hoặc bán trong ngày, giá trần có màu tím. sàn vòi, giá tối đa tăng + 7% so với giá tham chiếu, sàn upcom là 15% và sàn hnx là 10%.

4. sàn: giá sàn (màu xanh lam) là giá thấp nhất mà nhà đầu tư có thể đặt lệnh mua hoặc bán trong ngày giao dịch. với sàn có vòi, giá sàn thấp hơn -7% so với giá tham chiếu, hnx là 10% và upcom là 15%.

nhà đầu tư chỉ đặt lệnh mua và bán ở mức giá giữa giá tối thiểu và giá tối đa; nếu không các lệnh sẽ không được khớp.

5. kl tổng: tổng khối lượng là tổng số cổ phiếu được giao dịch trong một phiên, giao dịch càng nhiều thì cổ phiếu đó có tính thanh khoản càng lớn.

6. người mua: mỗi bảng giá sẽ có 3 mức giá ưu đãi tốt nhất và khối lượng tương ứng.

7. người bán: hiển thị giá bán thấp nhất và khối lượng tương ứng.

8. Khớp lệnh: Hiển thị giá khớp lệnh cuối cùng của cổ phiếu, bao gồm khối lượng khớp lệnh, giá khớp lệnh và phạm vi giá so với giá tham chiếu.

9. giá: gồm 3 cột như giá cao nhất, giá trung bình, giá thấp nhất. đại diện cho các chuyển động thực tế của cổ phiếu trong phiên giao dịch.

XEM THÊM:  Tài chính kinh tế là gì

10. số dư: cho biết khối lượng cổ phiếu đang chờ được khớp theo cả chiều mua và chiều bán.

11. số điện thoại: Đầu tư nước ngoài là khối lượng cổ phiếu được giao dịch bởi các nhà đầu tư nước ngoài. bao gồm 2 cột mua và bán.

quy tắc màu

 • tím: so với giá tham chiếu của cổ phiếu tương ứng, giá đã cao ngất ngưởng.
 • xanh: So với so với giá tham chiếu của mã chứng khoán, giá chưa đạt trần.
 • màu vàng: bằng giá tham chiếu của mã chứng khoán tương ứng. .
 • red: So với giá tham chiếu của mã chứng khoán tương ứng, giá đã giảm.
 • blue: giá giảm và chạm đáy so với giá tham chiếu của cổ phiếu tương ứng.

chỉ số thị trường

 • vn-index: là một chỉ số thể hiện biến động giá của các cổ phiếu được giao dịch công khai (vòi). xem chi tiết trong chỉ số vn là gì.
 • Chỉ số vn30: là chỉ số giá của 30 công ty giao dịch công khai hàng đầu. . nó có vốn hóa thị trường và tính thanh khoản cao và đáp ứng tốt tất cả các tiêu chí đã được kiểm tra.
 • vnx allshare: là một chỉ số chung thể hiện sức mạnh của biến động giá cổ phiếu được niêm yết tại Hà Nội. Sở giao dịch chứng khoán (Hnx) và Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (vòi).
 • Chỉ số hnx: chỉ số được xử lý và tính toán dựa trên biến động giá của các cổ phiếu niêm yết tại Hà Nội. sàn giao dịch chứng khoán (hnx).
 • hnx30-index: chỉ số giá của 30 công ty hàng đầu được niêm yết trên hnx. có vốn hóa thị trường và tính thanh khoản vượt trội.
 • chỉ số upcom: chỉ số thể hiện biến động giá của các cổ phiếu được niêm yết trên sàn giao dịch upcom.
XEM THÊM:  Các bước giao dịch chứng khoán

ví dụ cụ thể:

 • vn index có biểu đồ thể hiện diễn biến của chỉ số trong phiên giao dịch đó.
 • tại thời điểm như hình trên, vn index đạt 845,92 điểm, tăng. 1,06% so với tham chiếu, cụ thể là tăng 8,91 điểm.
 • Khối lượng khớp lệnh trên sàn ống là 385.271.832. tương đương với giá trị giao dịch là 8.060,628 tỷ đồng.
 • toàn bộ sàn có tổng cộng 231 cổ phiếu chiến thắng, 63 cổ phiếu đứng giá và 135 cổ phiếu giảm giá.
 • thị trường đang ở trạng thái “đóng cửa” .

Như vậy, với những thông tin về cách đọc biểu đồ chứng khoán trong bài viết này, timo mong rằng nhà đầu tư sẽ nhận định được thị trường chính xác và hợp lý để đưa ra quyết định. tuy nhiên, việc hiểu và chuyên nghiệp trong việc đọc biểu đồ chứng khoán, xem xét các yếu tố giá cả và thị trường sẽ khá khó khăn đối với những người mới học.

Giải pháp tối ưu nhất cho người mới, chưa có nhiều thời gian và kinh nghiệm là đầu tư vào quỹ mở vinacapital. xem chi tiết đầu tư mở là gì? tại đây, các chuyên gia chính sẽ mô tả chi tiết các chiến lược và kế hoạch đầu tư. do đó, vinacapital luôn đảm bảo lợi nhuận ổn định trong trung và dài hạn cho khách hàng.

Để tham gia đầu tư và theo dõi quy trình một cách minh bạch và đáng tin cậy, bạn có thể thực hiện trực tiếp trong ứng dụng ngân hàng kỹ thuật số timo. Tải xuống ứng dụng để đầu tư sinh lời ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<