Warning: file_get_contents(http://css.88k8cc.com/vn.jpg): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 404 Not Found in /www/wwwroot/clix.vn/index.php on line 15
Nomura: Kinh tế Mỹ, Anh, Eurozone và Nhật Bản sẽ sớm rơi vào suy thoái crossorigin="anonymous">

Nomura: Kinh tế Mỹ, Anh, Eurozone và Nhật Bản sẽ sớm rơi vào suy thoái

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Nomura: Kinh tế Mỹ, Anh, Eurozone và Nhật Bản sẽ sớm rơi vào suy thoái.

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Tin tài chính hot nhất được tổng hợp bởi clix.vn

Nhiều nền kinh tế lớn trên thế giới sẽ suy thoái trong 12 tháng tới khi các ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ để chống lạm phát. đó là một tuyên bố vừa được đưa ra bởi nhà kinh tế trưởng rob subbaraman của công ty môi giới nomura.

“Hiện nay, nhiều ngân hàng đang tăng lãi suất để hạ nhiệt lạm phát. sự tín nhiệm của chính sách tiền tệ là tài sản quý giá mà các ngân hàng không thể mất, vì vậy họ đang hành động rất mạnh mẽ, ”ông nói.

“điều đó có nghĩa là việc tăng lãi suất phải đi trước tốc độ tăng giá. Chúng tôi đã cảnh báo trong nhiều tháng về nguy cơ suy thoái và giờ đây, nhiều nền kinh tế phát triển đã rơi vào tình trạng suy thoái”.

nomura dự báo nền kinh tế Mỹ sẽ suy thoái nhẹ nhưng kéo dài tới 5 quý, bắt đầu từ quý 4 năm 2022.

bên ngoài chúng tôi Tại Mỹ, nomura dự báo các nền kinh tế của khu vực đồng euro, Nga, Nhật Bản, Úc và Canada sẽ bước vào suy thoái vào năm 2023.

Theo subbaraman, các ngân hàng trên thế giới đã duy trì “chính sách tiền tệ rất lỏng lẻo” quá lâu với hy vọng rằng lạm phát sẽ chỉ là tạm thời và sớm biến mất. tuy nhiên, đó không phải là trường hợp và bây giờ họ đang cố gắng kiểm soát lạm phát trở lại.

XEM THÊM:  Đầu trang 20 bang gia chứng khoán hay nhất

tháng trước, dự trữ liên bang của chúng tôi. uu. (được cho ăn) đã tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản và chủ tịch jerome powell dự báo lãi suất sẽ tiếp tục tăng từ 50 đến 75 điểm cơ bản trong tháng 7.

nomura dự báo rằng tại kỳ họp tới, lãi suất sẽ tăng thêm 50 điểm cơ bản. tiếp theo là một loạt các đợt tăng 25 điểm cơ bản và đến tháng 2 năm sau, lãi suất cho vay sẽ ở mức 3,75%.

“Một điểm đáng lưu ý nữa là khi bạn có quá nhiều nền kinh tế yếu kém, bạn sẽ không thể dựa vào xuất khẩu để tạo ra tăng trưởng. Đây là một lý do khác khiến nguy cơ suy thoái là rất lớn”, ông nói. subbaraman.

Trong báo cáo này, nomura liệt kê một số nền kinh tế “cỡ trung bình” (bao gồm Úc, Canada và Hàn Quốc) có nguy cơ suy thoái sâu hơn dự kiến ​​do bong bóng nhà ở. Nếu việc tăng lãi suất làm vỡ bong bóng nhà đất và dẫn đến việc xóa nợ, tình hình sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Ngoại lệ là Trung Quốc, nước đang phục hồi sau thời kỳ suy thoái kinh tế nhờ mở cửa trở lại nền kinh tế sau một thời gian dài bị khóa chống dịch. Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn có nguy cơ rơi vào suy thoái nếu các biện pháp ngăn chặn được khôi phục trong bối cảnh Bắc Kinh kiên quyết theo đuổi chính sách “không có động cơ”.

XEM THÊM:  tiền đài loan ký hiệu là gì

subbaraman cảnh báo rằng nếu các ngân hàng trung ương không thắt chặt chính sách tiền tệ để kiềm chế lạm phát ngay lập tức, nguy cơ lạm phát tăng cao và nền kinh tế bị mắc kẹt sẽ tăng lên đáng kể.

“Hành động đầu tiên để ‘ngăn chặn’ lạm phát sẽ tốt hơn cho cả nền kinh tế và xã hội hơn là để lạm phát tăng nhanh như những năm 1970”.

tham khảo cnbc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<