crossorigin="anonymous">

Những thiết bị công nghệ hiện đại

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Những thiết bị công nghệ hiện đại.

Internet và công nghệ số đã mở ra rất nhiều cơ hội và tiện ích. Điện thoại thông minh, máy tính xách tay, … các thiết bị công nghệ này tuy đã xuất hiện từ lâu nhưng tầm quan trọng của nó ngày càng lớn trong cuộc sống con người.

Bạn đang xem: Những thiết bị công nghệ hiện đại

1. Smartphone – Thiết bị công nghệ ai cũng phải có

Điện thoại thông minh – thiết bị công nghệ đã cách mạng xã hội trong chưa đầy một thập kỷ. Có thể dễ dàng nhận ra một chiếc điện thoại thông minh nhờ khả năng tích hợp email, lịch, trình tổ chức và các ứng dụng mạnh mẽ được trình bày một cách đơn giản và trực quan.

Các cuộc nghiên cứu mới nhất cho thấy mức độ phổ biến của smartphone nói chung đang tăng lên với tốc độ cao hơn nhiều so với bất kỳ doanh nghiệp nào. Thông tin từ Thị trường quảng cáo số Việt Nam của Adsota, hiện nay có 43,7 triệu người tại Việt Nam đang sử dụng các thiết bị smartphone trên tổng 97,4 triệu, chiếm tỷ lệ 44,9%.

Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi một triệu người dùng ở 34 quốc gia cho thấy 62% tin rằng năng suất làm việc của họ “tốt hơn nhiều” do công nghệ mới.75% coi cơ hội được cung cấp bởi các thiết bị công nghệ như smartphone để phục vụ công việc là một sự phát triển tích cực.

*

Bằng cái nhìn thực tế ta cũng có thể thấy tác động mạnh mẽ của smartphone đến mọi mặt. Từ công việc, đời sống, giải trí, giáo dục… con người giờ đây không còn xem điện thoại là một thiết bị thông thường mà nó đã trở thành một “vật bất ly thân”.

XEM THÊM:  Sản phẩm công nghệ sinh học

2. Máy tính xách tay

Đây là một trong những đổi mới đáng chú ý nhất xảy ra trong thế giới hiện đại của chúng ta.Máy tính xách tay hay còn được gọi là Laptop. Đây một thiết bị công nghệ nhỏ gọn, tiện lợi, tính di động cao. Nó cũng thích hợp để sử dụng trong các trường hợp khác nhau bao gồm cả đi du lịch.

Laptop đã thể hiện sức ảnh hường và nâng cao đời sống của con người đến nhiều mặt. Đồng thời cũng mở ra nhiều cơ hội việc làm. Có thể kể đến như:

a. Làm Vlog:

Đây là một hình thức khác của blog. Vlog là các blog video nơi bạn tạo video và diễn đạt nội dung của mình bằng lời nói và hình ảnh. Công cụ tốt nhất của một vlogger là máy tính xách tay. Chủ yếu là vì các tính năng mở rộng và tính di động của nó.

Xem thêm: Cách Tìm Font Chữ Online Đơn Giản Nhanh Chóng, Tìm Font Chữ Bằng Hình Ảnh Hiệu Quả

b. Phát triển ứng dụng và website

Nếu bạn là một nhà phát triển và có xu hướng di chuyển nhiều do công việc. Một chiếc máy tính xách tay là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Máy tính để bàn không cung cấp sự linh hoạt như vậy, nên các nhà phát triển sử dụng laptop cho công việc của họ. Vì ngay cả máy tính bảng và điện thoại thông minh cũng không thể thực hiện công việc nhiều tính năng như laptop.

c. Content creator – nhà sáng tạo nội dung

Không thể phủ nhận rằng “content” là vua trên thị trường trực tuyến. Và người tạo ra “content” đôi khi có xu hướng ủ rũ.Họ cần không gian riêng, sự linh hoạt cho những ý tưởng sáng tạo và nhiều hơn thế nữa. Máy tính xách tay là thiết bị công nghệ hỗ trợ tốt nhất.Nó giúp họ thoải mái làm việc mọi lúc, mọi nơi.

XEM THÊM:  Font chữ viết tay tiếng việt chuẩn

*

d. Dạy học trực tuyến:

Thiết bị công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích cho giáo dục trực tuyến bằng cách tạo cho ra một diện mạo sáng tạo.Giáo dục này không chỉ giới hạn ở học sinh, mà giáo viên cũng có thể hưởng lợi từ nó.Họ có thể chuẩn bị các bài giảng, nghiên cứu về các chủ đề và dạy học sinh trực tuyến và ở bất kỳ đâu trên toàn cầu. Đặc việt là trong bối cảnh khủng hoảng dịch bệnh như hiện này. Vai trò của dạy học trực tuyến càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, máy tính xách tay còn có thể giúp con người trong việc giải trí, thư giãn. Như chơi game, xem phim, nghe nhạc,… tiện ích không kém cạnh điện thoại thông minh.

3. Tai nghe không dây

Sự cần thiết phải có tai nghe là điều mà hầu hết chúng ta đều đã trải qua.Cho dù bạn chạy bộ, đi học hay đi làm hay chỉ đơn giản là để thưởng thức âm thanh chất lượng tốt nhất mà không có bất kỳ tiếng ồn xung quanh nào, bạn nhất định phải đánh giá cao lợi ích của tai nghe.

Tai nghe giúp ta “cách ly” với thế giới bên ngoài, tận hưởng không gian riêng của mình. Đồng thời còn giúp ta trải nghiệm chất lượng âm thanh tốt hơn và tăng khả năng tập trung. Trong công việc, nếu bạn cần nói chuyệện với đối tác từ xa thì tai nghe là thiết bị công nghệ hoàn hảo để hỗ trợ bạn. Điều này giúp tránh ảnh hưởng tới người xung quanh.

XEM THÊM:  ý nghĩa công nghệ 4.0 Cách mạng công nghiệp lần thứ tư

*

Tuy nhiên, trước đây sự tiện lợi của tai nghe bị cản trở do dây dài trong khi thực hiện các hoạt động. Đó là lý do lớn khiến tai nghe không dây được phát minh ra.Tai nghe không dây có tính di động cao. Ta có thể mang nó đi bất cứ đâu và đây là người bạn đồng hành lý tưởng của điện thoại thông minh, máy nghe nhạc di động và các thiết bị công nghệ khác.

Xem thêm: Cách Tìm Font Chữ Bằng Hình Ảnh Online Cực Kỳ Hiệu Quả, Giới Thiệu Phần Mềm Tìm Font Chữ Bằng Hình Ảnh

Nhưng bạn cũng nên lưu ý không nên sử dụng tai nghe trong thời gian dài liên tục. Vì nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thính giác của bạn.

4. clix.vn – Không khó để sở hữu thiết bị công nghệ 4.0!

Hiện này xã hội phát triển nên các thiết bị công nghệ như trên cũng được bày bán với nhiều mức giá khác nhau. Vì vậy bất cứ ai cũng có thể sở hữu được những thiết bị công nghệ như vậy.

Nhưng vì có nhiều mức giá, thì cũng có nghĩa là chất lượng khác biệt. Bạn muốn sở hữu một chiếc smartphone chụp ảnh đẹp và nét, dung lượng cao? Hay một chiếc laptop nhỏ gọn tốc độ xử lý nhạy và nhanh? Với mức giá “bình dân” thì tìm ở đâu được?

Đã có clix.vn giúp đỡ bạn đây! Thấu hiểu nhu cầu của người tiêu dùng, dịch vụ hỗ trợ trả góp của clix.vn dã xuất hiện để giải quyết vấn đề đó!

Chuyên mục: công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *