lỗi không chạy được mysql trong xampp

Cài đặt máy chủ xampp dể dùng MySQL là sự lựa chọn của khá nhiều bạn đọc trong đó Lỗi không start được mysql trong xampp là một trong những lỗi khá thường gặp của các anh em. Trong bài viết này, clix.vn sẽ viết bài viết Tổng hợp lỗi không start được mysql trong xampp và cách khắc phục mới nhất 2020.

Lỗi Không Start được Mysql Trong Xampp

Tổng hợp lỗi không start được mysql trong xampp và cách khắc phục mới nhất 2020

Bạn đã setup thành đạt bản XAMPP trên máy tính (Xem tut cài đặt XAMPP). ngoài ra, khi xây dựng bảng điều khiển XAMPP và tiến hành kích hoạt dịch vụ Apache và MySQL, XAMPP k Start được Apache và MySQL. Trong bài viết này, mình sẽ đưa ra gợi ý giúp bạn fix lỗi XAMPP k chạy được Apache và MySQL.

I. XAMPP không START ĐƯỢC APACHE

I.1. kiểm tra phần mềm CHIẾM CỔNG 80 – HTTP (CỔNG 443 – HTTPS)

Chú ý: Để không hề gặp lại lỗi này, bạn cần k cho phần mềm Skype hoặc bất cứ phần mềm nào có khả năng chiếm dụng cổng 80 – HTTP( trong trường hợp phần mềm đó sử dụng giao thức HTTP để gắn kết mạng), hoặc cổng 443 (trong trường hợp phần mềm đó dùng giao thức HTTPS để kết nối) khởi động cùng Windows. Tiếp đó, bạn khởi chạy Apache trước khi chạy các phần mềm đó.

– Nếu bạn đang chạy phần mềm Skype (Teamviewer ) trên máy tính, bạn có thể thoát ra và thử lại. Bởi vì Skype (TeamViewer) chiếm dụng cả 2 cổng ( cổng 80 và cổng 443) của Apache nên bạn k thể chạy được Apache.

XEM THÊM:  cách mở nguồn iphone không dùng nút power

– Hoặc, bạn đủ nội lực tìm phần mềm vừa mới chiếm dụng cổng 80 (cổng 443) và thoát nó. Chúng ta đủ sức tìm giống như sau:

Bạn xem định dạng thông báo lỗi trong bảng điều khiển XAMPP

Như hình trên, bạn biết được rằng Apache k khởi động được là do software Skype chiếm dụng cả 2 cổng: cổng 80 và cổng 443 của Apache, nên Apache k thể khởi động được. do vậy, bạn sẽ cần thoát Skype để đủ nội lực chạy được Apache.

Nếu bạn không muốn thoát Skype hoặc bất cứ phần mềm nào đang chiếm dụng cổng 80 (cổng 443) , bạn cần chuyển các Apache sang các cổng khác:

  • Nếu software đó chiếm dụng cổng 80, bạn cần chuyển Apache sang cổng khác (giả sử 8080).
  • Nếu software đó chiếm dụng cổng 443, bạn cần chuyển Apache sang cổng không giống (giả sử 4433)

Trong trường hợp phần mềm Skype chiếm dụng cả 2 cổng 80 và 443, mình sẽ cần phải chuyển 2 cổng đó sang cổng 8080 và cổng 4433.

I.2. THAY CỔNG 80 -HTTP BẰNG CỔNG khác (VÍ DỤ: CỔNG 8080)

Bạn mở bảng điều khiển XAMPP ra, nhấp chuột vào nút Config » Nhấp chuột trái vào Apache (httpd.conf) để mở tệp tin clix.vn bằng Notepad.

Khi tệp tin clix.vn xây dựng ra bằng Notepad, bạn nhấn Ctrl+H (hoặc chọn Edit » Replace…) để hiển thị lên cửa sổ thay thế.

Trong mục tìm kiếm what, bạn nhập: “80“. Trong mục Replace with, bạn nhập: “8080“. nhấn Replace all để thay thế “80” bằng “8080“. bấm Ctrl+S (hoặc lựa chọn File » Save để lưu lại thay đổi). Khi đó, thay vì nhập trên thanh địa chỉ của trình duyệt website là “localhost“, bạn phải nhập là “localhost:8080” để đủ sức đi tới trang quản trị của XAMPP.

XEM THÊM:  TOP 15+ phần mềm, ứng dụng hack game Android 100% thành công

I.3. THAY CỔNG 443 -HTTPS BẰNG CỔNG không giống (VÍ DỤ: CỔNG 4433)

Tương tự như trên , với những phần mềm chiếm dụng cổng 443 của Apache, bạn cần chuyển Apache đến cổng khác. Bạn mở bảng điều khiển XAMPP ra, nhấp chuột vào nút Config » Nhấp chuột trái vào Apache (httpd-ssl.conf) để xây dựng tệp tin clix.vn bằng Notepad.

Trong mục tìm kiếm what, bạn nhập: “443“. Trong mục Replace with, bạn nhập: “4433“. click Replace toàn bộ để thay thế “443” bằng “4433“. bấm Ctrl+S (hoặc chọn File » Save để lưu lại thay đổi).

I.4. BẠN CẤU ảnh SAI FIREWALL VÀ FIREWALL k CHO PHÉP CHẠY APACHE

Nếu bạn thấy cảnh báo bảo mật giống như ảnh dưới (trong trường hợp mình đang setup XAMPP trên Win 7), bạn cần lựa chọn Allow Access để đồng ý chạy Apache. Nếu bạn không lựa chọn như vậy, Apache sẽ bị Firewall chặn và k thể Start được. Khi đó, bạn cần khởi động lại máy tính, chạy bảng điều khiển XAMPP và chọn lại như trên.

II. XAMPP k CHẠY ĐƯỢC MYSQL

như Apache, nếu XAMPP k chạy được MySQL, có thể:

  • Cổng 3306 cần thiết để chạy MySQL đã bị cổng không giống chiếm dụng. Bạn đủ sức chuyển cổng 3306 sang cổng không giống hoặc tắt ứng dụng đã chiếm cổng 3306 tương tự giống như với trường hợp của Apache.
  • Hoặc, giống như Apache, bạn cấu ảnh sai Firewall. Bạn cũng cần khởi động lại máy, chạy bảng điều khiển XAMPP và lựa chọn Allow Access để đồng ý chạy dịch vụ MySQL trên máy tính của bạn.
XEM THÊM:  1 phút để Hack Wifi Cho Laptop

Trên đây là một số ví dụ của mình giúp bạn có thể đáp ứng được chủ đề XAMPP k chạy được Apache và MySQL. cám ơn các bạn đã theo dõi.

>>> Hướng dẫn xóa cơ sở dữ liệu trong phpmyadmin chi tiết nhất 2020

nguồn: clix.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *