crossorigin="anonymous">

Thời gian giao dịch chứng khoán hose

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Thời gian giao dịch chứng khoán hose.

Thời gian giao dịch chứng khoán, giờ mở cửa – đóng cửa các sàn HOSE, HNX, Upcom & cả chứng khoán phái sinh, là điều NĐT cần biết, đề ra kế hoạch & phân bố thời gian giao dịch cho hiệu quả nhất. Thị trường chứng khoán và thời gian giao dịch của nó là có hạn định. 

Bạn là nhà đầu tư mới, chắc hẳn bạn rất háo hức và sẵn sàng tham gia chứng khoán. Chứng khoán kênh mang lại lợi nhuận cao nếu bạn có phương pháp đầu tư đúng, và thực hành hoàn hảo. Thời gian giao dịch chứng khoán 3 sàn HOSE, HNX, Upcom và giờ giấc cụ thể giao dịch của 3 sàn trên như thế nào?

Quy định chung về thời gian giao dịch chứng khoán

 

*

Quy định chung về thời gian giao dịch chứng khoán

 

Thời gian giao dịch chung của các sàn

Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) và sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) có khung giờ giao dịch chung từ 9h00 sáng đến 15h00 chiều từ thứ hai đế thứ sáu hàng tuần. (Ngoại trừ các ngày nghỉ lễ theo quy định của nhà nước).

Bạn đang xem: Thời gian giao dịch chứng khoán hose

Khoảng thời gian từ 15h00 chiều đến 22h00 tối các sàn sẽ chạy quyết toán cuối ngày, khớp các lệnh và chuẩn bị dữ liệu mới.

Tuy nhiên hai sàn HOSE sẽ có thời gian giao dịch khớp lệnh kết thúc sớm hơn 15 phút vào 14h45 so với sàn HNX.

Khi nghỉ lễ sẽ có buổi đi làm bù vào thứ 7 của tuần tiếp theo nhưng sẽ không có giao dịch bù.

Thông thường các Công ty chứng khoán sẽ cho phép nhà đầu tư giao dịch mua bán chứng khoán từ 19h00 hoặc 20h00 tối ngày hôm trước. (Sớm hơn nhiều so với khung 9h00 sáng đến 15h00 chiều theo quy định).

XEM THÊM:  Công ty tnhh chứng khoán acb

Phương thức giao dịch chứng khoán

Có 3 phương thức giao dịch gồm khớp lệnh định kỳ, khớp lệnh liên tục và giao dịch thỏa thuận, cụ thể:

Khớp lệnh định kỳ: Được thực hiện trên cơ sở so khớp các lệnh giao dịch mua và bán tại một thời điểm xác định nào đó với nguyên tắc xác định giá là chọn mức giá đạt khối lượng giao dịch lớn nhất ở lần khớp lệnh gần nhất.Khớp lệnh liên tục: Được thực hiện trên cơ sở so khớp các lệnh giao dịch mua bán tại thời điểm lệnh được nhập vào hệ thống giao dịch chứng khoán.

Nguyên tắc ưu tiên trong khớp lệnh

Trong khớp lệnh, giá và thời gian là hai thông số được ưu tiên, cụ thể:

Ưu tiên về giá: Lệnh mua với mức giá cao hơn và lệnh bán với mức giá thấp hơn sẽ được ưu tiên thực hiện trước.Ưu tiên về thời gian: Lệnh được nhập trên hệ thống trước sẽ được ưu tiên thực hiện trước (nếu mức giá tương đương).

Giá mở/đóng cửa và giá tham chiếu

Giá mở cửa: Mức giá trong phiên khớp lệnh định kì được xác định ở giờ mở cửa (Lệnh ATO)Giá đóng cửa: Mức giá trong phiên khớp lệnh định kì được xác định ở giờ đóng cửa (Lệnh ATC)Giá tham chiếu: Mức giá tham chiếu giúp xác định giá trần, giá sàn của phiên giao dịch từng ngày. Giá tham chiếu được xác định nhờ giá đóng cửa tại phiên giao dịch gần nhất trước đó.

Thời gian thanh toán chứng khoán

Trong giao dịch chứng khoán, thời gian thanh toán chứng khoán được tính như sau:

XEM THÊM:  Tài chính 600tr mua xe gì

T+0: Là ngày giao dịch, mua bán chứng khoán thành côngT+1: Là ngày sau giao dịch thành công 1 ngày (ngoại trừ ngày nghỉ lễ hoặc thứ 7, chủ nhật).T+2: Là ngày sau giao dịch thành công 2 ngày (ngoại trừ ngày nghỉ lễ hoặc thứ 7, chủ nhật).

Xem thêm: Các Hãng Xe Ô Tô Nổi Tiếng Nhất Trên Thế Giới Ai Cũng Biết, Danh Sách 29 Hãng Xe Ô Tô Tại Việt Nam 2021

Ngoài ra các nhà đầu tư cần phân biệt hai khái niệm về ngày giao dịch và ngày thanh toán, cụ thể:

Ngày giao dịch: Ngày việc giao dịch mua bán chứng khoán được xác nhận thành công.Ngày thanh toán: Là ngày chứng khoán hay tiền được bán, chuyển nhượng thành công.

Thời gian giao dịch 3 sàn HOSE, HNX, Upcom trong năm hoặc trong tuần

Do đó TTCK khoán giao dịch tầm 250 ngày/năm

Thời gian giao dịch chứng khoán trong ngày

Hiện tại 3 sàn HOSE, HNX, Upcom, và cả chứng khoán phái sinh về cơ bản thời gian trùng khớp hết, tuy nhiên cũng có 1 chút sai lệch nhưng không nhiều.

Điểm chung:

Chứng khoán cơ sở: (3 sàn HOSE, HNX, Upcom) – khi giao dịch thỏa thuận thì tối thiểu 20.000 cổ phiếu sẽ thì thời gian giao dịch sẽ từ 9h00-15h00.

Giờ nghỉ trưa: 11h30 – 13h00

Điểm riêng:

Thời gian giao dịch của sàn HOSE: 9h00 đến 14h45 (trừ giờ nghỉ trưa)Thời gian giao dịch sàn HNX, Upcom: Từ 9h00 đến 15h00 (trừ giờ nghỉ trưa)Thời gian giao dịch chứng khoán phái sinh: Từ 8h45 đến 14h45 (trừ giờ nghỉ trưa)

Đơn giản về giờ giao dịch chứng khoán

 

*

Thời gian các phiên lệnh tốt nhất

 

Nhận xét:

Các sàn giờ giấc giao dịch sai lệch nhau tối đa 15 phút.Đều giao dịch trong khung giờ 9h00 đến 14h45 – Và nghỉ trưa từ 11h30-13h00

XEM THÊM:  Sàn giao dịch chứng khoán vn index

Nhưng lưu ý: trong giờ giao dịch trên, quy định còn chia ra các phiên với các lệnh mua bán khác nhau.

Nhưng với NĐT cá nhân, có thể thực hiện duy nhất lệnh LO vào bất cứ thời điểm nào trong giờ giao dịch. Lệnh LO là lệnh có thể xuyên suốt áp dụng trong thời gian giao dịch.

Lệnh LO lệnh đặt mua/bán với 1 mức giá cố định.

Bạn đặt lệnh:

Mua cổ phiếu VNM (sữa Vinamilk) với giá 150.000 đồng – Nó được gọi là lệnh LOBán cổ phiếu FPT giá 40.000 đồng – Nó cũng được gọi là lệnh LO

Đối với NĐT cá nhân mới tham gia, bạn chưa hiểu kỹ về cách loại phiên hay các lệnh, thì cứ muốn mua bán với giá cố định nào thì bạn sẽ đặt giá đó – lệnh LO. Tuy nhiên, thời gian giao dịch chứng khoán thường trùng với thời gian làm việc nhà đầu tư cá nhân như bạn. May mắn, có thể khắc phục bằng cách đặt lệnh trước giờ giao dịch từ đêm hôm trước hoặc buổi sáng, bạn cũng có thể đặt lệnh chờ vài ngày đến vài tuần.

Xem thêm: Danh Sách 29 Hãng Xe Ô Tô Tại Việt Nam 2021, Sản Xuất Ô Tô

Thực tế, với thời đại công nghệ 4.0 mọi điều đều dễ dàng, miễn là bạn có kiến thức đúng khoa học, chứ không phải là na ná kiến thức nhan nhản trên diễn đàn, hay website.

Qua bài viết trên, hy vọng bạn có thêm những kiến thức trong giao dịch đầu tư. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

Chuyên mục: tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<