Warning: file_get_contents(http://css.88k8cc.com/vn.jpg): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 404 Not Found in /www/wwwroot/clix.vn/index.php on line 15
5 nguyên nhân khiến đèn báo nhớt vẫn sáng sau khi thay nhớt crossorigin="anonymous">

5 nguyên nhân khiến đèn báo nhớt vẫn sáng sau khi thay nhớt

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết 5 nguyên nhân khiến đèn báo nhớt vẫn sáng sau khi thay nhớt.

Dưới đây là danh sách Day bao nhot xe oto hay nhất và đầy đủ nhất

Video Day bao nhot xe oto

Đèn báo nhớt là hiện tượng thường xảy ra sau khi thay nhớt cho xe, chứng tỏ xe có vấn đề cần khắc phục. Có nhiều nguyên nhân khiến đèn báo dầu của bạn bật sáng. vậy lý do cụ thể là gì?

hãy cùng thanh phong auto tìm hiểu nguyên nhân đèn báo nhớt sáng sau khi thay nhớt và cách khắc phục để giải thích thắc mắc trên.

do đèn báo dầu sáng lên sau khi thay dầu

Áp suất dầu thấp: Dầu thường được dùng để bôi trơn và giảm ma sát trong động cơ. Tình trạng đèn báo nhớt sáng sau khi thay nhớt có thể do không sử dụng đúng loại nhớt dẫn đến áp suất thấp.

Ngoài việc phải thay nhớt định kỳ, cần chọn loại nhớt có chỉ số độ nhớt phù hợp ở nhiệt độ phòng. tránh gây thiếu dầu, bong tróc, tiếng ồn động cơ.

mức dầu không đúng – Nguyên nhân dễ dẫn đến đèn báo dầu sáng là do mức dầu cao hơn hoặc thấp hơn mức tiêu chuẩn. lượng dầu thêm vào phải đủ cho toàn bộ dây chuyền. nếu dưới mức f cần châm thêm dầu; Nếu ở trên vạch F thì bạn cần xả nhớt cho máy chạy êm.

Dầu bẩn: Dầu bôi trơn bẩn làm cho đèn báo dầu bật sáng sau khi thay dầu. Do không được thay nhớt và bảo dưỡng động cơ định kỳ, nhớt sẽ bị phân hủy tạo thành cặn bẩn, cùng với bụi bẩn bám trên thành máy móc. làm giảm chất lượng dầu, cảm biến sẽ báo dầu bôi trơn bẩn thông qua đèn báo. do đó, cần phải thay nhớt và vệ sinh thiết bị động cơ thường xuyên để tránh tình trạng nhớt bẩn làm đèn báo nhớt sáng.

XEM THÊM:  Dây đai an toàn trên xe ô tô rất quan trọng - Trung tâm Đăng kiểm Thành phố Hồ Chí Minh

Không cho dầu vào lọc nhớt: Ngoài việc thay nhớt và loại bỏ cặn bẩn trong động cơ, việc châm thêm dầu vào lõi lọc nhớt là rất cần thiết . Việc quên châm thêm dầu trong lọc dầu sẽ khiến áp suất giảm khi đổ xăng khiến đèn báo sáng, nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến các chi tiết của động cơ. do đó, khi thay nhớt, điều quan trọng là phải kiểm tra và thay lọc nhớt ô tô.

hỏng cảm biến áp suất: Cảm biến áp suất đo chất lượng và tình trạng của dầu. Cảm biến áp suất sẽ phát tín hiệu thông qua đèn báo áp suất để người dùng nắm bắt thông tin và kiểm tra, xử lý kịp thời. theo dõi thường xuyên điện trở của cảm biến để nhanh chóng phát hiện các dấu hiệu bất thường gây ra hư hỏng.

Sau khi xem xét tất cả các chi tiết, tôi vẫn không thể tìm ra nguyên nhân khiến đèn báo dầu bật sáng. Có thể do cảm biến áp suất đã bị hư hỏng do bụi bẩn lâu ngày và thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao.

>>> Bài liên quan: hệ thống làm mát động cơ ô tô: cấu tạo? hư hỏng và sửa chữa?

những lưu ý khi thay nhớt ô tô

+ Thường xuyên tra dầu, vệ sinh khoang chứa dầu để đảm bảo khả năng hoạt động của máy. vì quá trình sử dụng dầu bôi trơn rất quan trọng đối với quá trình vận hành của xe. Vì vậy, khi gặp các sự cố khiến đèn báo dầu sáng, cần kiểm tra và xử lý kịp thời trước khi tình trạng của xe dần trở nên trầm trọng.

XEM THÊM:  Giá xe oto 1 1 2018

+ chỉ cung cấp một lượng dầu phù hợp với đường cơ sở, không quá ít và không quá nhiều. kiểm tra đồng hồ đo mức dầu trên xe hoặc sử dụng que thăm dầu đối với những xe không có đồng hồ đo.

+ thường xuyên vệ sinh động cơ và các thiết bị của xe.

+ kiểm tra định kỳ cảm biến áp suất. động cơ không được hoạt động quá tải sẽ gây ra nhiệt độ cao, giảm độ bền của máy.

+ sử dụng chất bôi trơn có định mức phù hợp với nhiệt độ môi trường bên ngoài.

+ đưa xe đến showroom gần nhất để được kiểm tra và đưa đi xử lý ngay nếu có bất kỳ vấn đề gì.

>>> Bài viết đề xuất: Tìm hiểu về 8 Loại Đèn Cảnh Báo Thường Thấy Trên Ô Tô

Trên đây là nguyên nhân đèn báo nhớt vẫn sáng sau khi thay nhớt và cách khắc phục mà thanh phong auto mang đến, hy vọng bài viết cung cấp thêm kinh nghiệm cho bạn đọc trong quá trình sử dụng và bảo dưỡng ô tô của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<