Warning: file_get_contents(http://css.88k8cc.com/vn.jpg): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 404 Not Found in /www/wwwroot/clix.vn/index.php on line 15
Dây đai an toàn trên xe ô tô rất quan trọng - Trung tâm Đăng kiểm Thành phố Hồ Chí Minh crossorigin="anonymous">

Dây đai an toàn trên xe ô tô rất quan trọng – Trung tâm Đăng kiểm Thành phố Hồ Chí Minh

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Dây đai an toàn trên xe ô tô rất quan trọng – Trung tâm Đăng kiểm Thành phố Hồ Chí Minh.

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Dây an toan xe oto hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Video Dây an toan xe oto

</

Dây đai an toàn trên xe ô tô rất quan trọng!

dây an toàn trên ô tô rất quan trọng!cấu tạo của dây an toàn

thường bao gồm dây đai và khóa. Dựa trên cảm biến va chạm, thông tin được truyền đến bộ điều khiển dây đai an toàn để thắt chặt tự động, nhờ đó ngăn cơ thể văng ra khỏi ghế.

nguyên lý hoạt động cơ bản của dây an toàn rất đơn giản

Nó giữ bạn ổn định để bạn không bay về phía trước và va vào kính chắn gió hoặc va vào bảng điều khiển khi xe dừng đột ngột. Nhưng tại sao điều này lại xảy ra? Có thể tóm tắt rằng: do lực quán tính.

vậy quán tính là gì?

Quán tính là xu hướng của một đối tượng để duy trì chuyển động của nó khi một cái gì đó chống lại chuyển động này. Nói cách khác, quán tính là lực cản của một vật đối với sự thay đổi tốc độ và hướng chuyển động. vạn vật muốn cứ vận động tự nhiên.

khi xảy ra va chạm

quán tính của xe, người lái và hành khách trên xe hoàn toàn độc lập với nhau. Giả sử một vụ va chạm trực diện khiến xe dừng lại đột ngột, người lái và hành khách là những đối tượng riêng biệt trong xe và sẽ tiếp tục di chuyển về phía trước.

XEM THÊM:  Xe oto tự yếu và nổ lạ

nếu không thắt dây an toàn, người đó sẽ lao về phía trước và đập vào kính chắn gió, vô lăng, bảng đồng hồ… với tốc độ tương đương với xe trước va chạm. ngay cả khi va chạm ở tốc độ cao, người ta có thể bị ném qua kính chắn gió, đồng thời vẫn va chạm với các vật thể khác trong quá trình này.

dựa vào cảm biến va chạm, người lái xe sẽ thắt chặt dây đai, ngăn không cho cơ thể văng ra khỏi ghế nhằm giảm thiểu chấn thương.

Do thủy tinh là vật liệu cứng, đầu lại là một trong những bộ phận dễ bị tổn thương nhất trên cơ thể nên nguy cơ bị thương nặng hoặc tử vong sau va chạm là rất lớn. Theo thống kê, 75% các trường hợp tài xế văng ra khỏi xe do không thắt dây an toàn đều dẫn đến tử vong.

Khi thắt dây an toàn đúng cách, dây đai sẽ truyền phần lớn lực phanh qua các phần trên của cơ thể, chẳng hạn như xương chậu và xương sườn. lực này tác động lên nhiều điểm trên cơ thể nên không gây sát thương nhiều và sẽ giảm phần lớn sát thương.

Mặc dù tầm quan trọng của việc thắt dây an toàn trên ô tô nhưng theo một khảo sát do Toyota công bố năm 2014, thực hiện tại 5 quốc gia Đông Nam Á, chỉ có 25% tài xế và hành khách thắt dây an toàn trên xe.

XEM THÊM:  Công nghệ 5g

5 lý do phổ biến nhất khiến người lái xe hoặc hành khách thường không thắt dây an toàn

trong xe được trang bị túi khí,

các tài xế tin tưởng vào kỹ năng của họ,

quãng đường di chuyển ngắn

cảm thấy khó chịu

quần áo dễ nhăn.

Tuy nhiên, theo Toyota, túi khí có thể hoạt động tốt hơn gấp 15 lần khi thắt dây an toàn. dây an toàn còn giúp giảm đến 50% nguy cơ tử vong đối với hành khách ngồi ghế trước và 75% đối với hành khách ngồi ghế sau.

cách thắt dây an toàn đúng cách

vì vậy hãy thắt dây an toàn để có những chuyến đi an toàn nhất với tài xế của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<