Warning: file_get_contents(http://css.88k8cc.com/vn.jpg): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 404 Not Found in /www/wwwroot/clix.vn/index.php on line 15
Xe oto kêu xè xè ra khói đen crossorigin="anonymous">

Xe oto kêu xè xè ra khói đen

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Xe oto kêu xè xè ra khói đen.

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Xe oto kêu xè xè ra khói đen hay nhất và đầy đủ nhất

Video Xe oto kêu xè xè ra khói đen

Xe ô tô có khói đen là dấu hiệu nhiên liệu trong buồng đốt chưa được đốt cháy hết. cần kiểm tra và lái xe sớm.

nguyên nhân ô tô ra khói đen và cách xử lý

bộ lọc không khí động cơ bị tắc

Bộ lọc không khí động cơ ô tô bị tắc sẽ làm động cơ thiếu oxy và gây cháy trong buồng đốt của động cơ. điều này dẫn đến quá trình đốt cháy nhiên liệu không hoàn toàn, nhiên liệu này được thải vào không khí và tạo ra khói đen. Vì vậy, nếu bạn thấy khói đen bốc ra từ ô tô của mình, một trong những bước kiểm tra đầu tiên là kiểm tra bộ lọc gió động cơ xem có quá bẩn và có thể bị tắc không.

xem thêm:

 • cách nhận biết bugi ô tô bị hỏng
 • dấu hiệu cho thấy bật lửa ô tô bị lỗi
 • lý do xe bắt đầu ở số vòng quay cao
 • Cách lái xe: Nếu lọc gió động cơ bẩn thì nên vệ sinh. Trường hợp lọc gió quá bẩn hoặc đã sử dụng trên 20.000 km thì nên thay lọc gió động cơ mới.

  sử dụng nhiên liệu kém chất lượng

  nếu sử dụng nhiên liệu kém chất lượng là nhiên liệu bẩn, lẫn nhiều tạp chất, hỗn hợp… thì quá trình cháy sẽ không hiệu quả lắm. điều này dẫn đến nhiên liệu bị đốt cháy không hoàn toàn, nhiên liệu này được thải ra ngoài qua ống xả tạo ra khói đen. Ngoài hiện tượng xe ra khói đen, xe bị đổ nhầm xăng/dầu bẩn, thường đi kèm với các dấu hiệu khác nhưxe khó khởi động, xe bị rung khi đạp ga, xe dừng giữa đường

  cách lái xe: bạn cần đưa xe vào gara để hút hết xăng/dầu kém chất lượng, tiến hành vệ sinh kim phun, bơm xăng, buồng đốt xi lanh động cơ xy

  kim phun nhiên liệu bị tắc

  Quá trình đốt cháy nhiên liệu sẽ không hiệu quả nếu kim phun nhiên liệu của ô tô bị tắc. Vì lúc này nhiên liệu đi vào buồng đốt thường không chính xác về lưu lượng, áp suất và thời điểm. dẫn đến nhiên liệu không được đốt cháy hoàn toàn mà bị thải ra ống xả và tạo ra khói đen trong xe.

  cách khắc phục: kiểm tra và vệ sinh kim phun nhiên liệu.

  xem thêm:

  • cách điều chỉnh bảo hành ô tô
  • tốc độ 80 km vòng quay là bao nhiêu?
  • do đèn kiểm tra động cơ bật
  • bộ lọc nhiên liệu bị tắc

   Bộ lọc nhiên liệu bị tắc cũng là một trong những nguyên nhân khiến ô tô thải ra khói đen. Vì bộ lọc nhiên liệu bị tắc sẽ ảnh hưởng đến việc cung cấp nhiên liệu trong buồng đốt. chế hòa khí không tốt, nhiên liệu dễ cháy sớm hoặc cháy muộn nên nhiên liệu không được đốt cháy hết, thải ra ống xả dẫn đến hiện tượng xe ra khói đen.

   cách lái xe: làm sạch bộ lọc nhiên liệu ô tô. nếu bộ lọc nhiên liệu đã được sử dụng hơn 40.000 km, bộ lọc nhiên liệu phải được thay thế.

   trục trặc bơm nhiên liệu

   Một lỗi khác trong hệ thống cung cấp nhiên liệu cũng khiến xe phát ra khói đen là bơm nhiên liệu/bơm cao áp hoạt động không bình thường. vì khi đó nhiên liệu sẽ không được bơm đủ, bơm không đúng thời điểm vào buồng đốt, ảnh hưởng đến quá trình cháy.

   cách lái xe: kiểm tra, nếu vấn đề nghiêm trọng, hãy thay bơm nhiên liệu mới. khi thay bơm nhiên liệu, hãy vệ sinh cả bộ lọc nhiên liệu và kim phun để toàn bộ hệ thống có thể hoạt động tối ưu.

   xi lanh mòn, áp suất không khí kém

   Động cơ diesel thường có nhiều khói đen hơn xe máy xăng. nguyên nhân chính là do áp suất không khí kém do xi lanh bị mòn, hệ thống hơi kém hiệu quả. Lúc này áp suất của khí nén sẽ không đủ điều kiện để quá trình đốt cháy diễn ra hoàn toàn nên dư xăng khiến xe máy sinh ra khói đen.

   cách lái xe: dùng đồng hồ đo áp suất buồng đốt để biết lỗi do đâu mà khắc phục.

   khói đen bình thường từ xe

   các xe chạy dầu như toyota fortuner, ford everest, hyundai santafe… sau nhiều năm sử dụng đôi khi cũng ra khói đen khi khởi động ô tô ô tô . đây là một hiện tượng bình thường. Do trong giai đoạn đầu khởi động, lượng khí nạp vào không đủ khiến nhiên liệu bị đốt cháy thừa và khiến xe có hiện tượng khói đen. Nhưng chỉ sau vài giây khi động cơ chạy ổn định, khói đen sẽ biến mất. Đây là hiện tượng bình thường, bạn không cần lo lắng.

   tuy nhiên, nếu xe vẫn tiếp tục nhả ra khói đen khi di chuyển thì có thể hệ thống vận hành đang gặp trục trặc nên hãy kiểm tra càng sớm càng tốt.

   vinhnguyen

XEM THÊM:  Tài chính marketing xét tuyển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<