crossorigin="anonymous">

Xe oto 4 chỗ chở được mấy người

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Xe oto 4 chỗ chở được mấy người.

Xe ô tô 4 chỗ chở 5 người lớn và 1 trẻ em có vi phạm về chở quá số người quy định

Tôi có xe ô tô 4 chỗ là xe gia đình chứ không kinh doanh hay chở thuê gì hết. Khi CSGT kiểm tra trên xe tôi có 6 người; trong đó có 1 trẻ dưới 6 tuổi. Tôi bị lập biên bản vì chở quá số người thì có đúng không?

 

Tư vấn giao thông đường bộ

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về vấn đề xe ô tô 4 chỗ chở quá số người quy định; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ khoản 2 Điều 23 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 23. Xử phạt người điều khiển xe ô tô chở hành khách, ô tô chở người vi phạm quy định về vận tải đường bộ

2. Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng trên mỗi người vượt quá quy định được phép chở của phương tiện nhưng tổng mức phạt tiền tối đa không vượt quá 40.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô chở hành khách, ô tô chở người (trừ xe buýt) thực hiện hành vi vi phạm: Chở quá từ 02 người trở lên trên xe đến 9 chỗ, chở quá từ 03 người trở lên trên xe 10 chỗ đến xe 15 chỗ, chở quá từ 04 người trở lên trên xe 16 chỗ đến xe 30 chỗ, chở quá từ 05 người trở lên trên xe trên 30 chỗ, trừ các hành vi vi phạm quy định tại Khoản 4 Điều này.

Bạn đang xem: Xe oto 4 chỗ chở được mấy người

 

9. Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Khoản 2, Khoản 4 Điều này (trường hợp chở hành khách) bị buộc phải bố trí phương tiện khác để chở số hành khách vượt quá quy định được phép chở của phương tiện;”

Theo đó:

Người điều khiển xe ô tô chở hành khách và ô tô chở người phải chở đúng số người ghi trong giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường và được phép chở thêm số người đã quy định mà không bị phạt như sau:

1 người trên xe đến 9 chỗ ngồi;2 người trên xe 10 chỗ đến xe 15 chỗ ngồi;3 người trên xe 16 chỗ đến xe 30 chỗ;4 người trên xe trên 30 chỗ.

Trong trường hợp của bạn, bạn có xe ô tô 4 chỗ; khi cảnh sát giao thông kiểm tra trên xe bạn có 6 người, trong đó có 1 trẻ dưới 6 tuổi; do đó bạn đã chở quá 1 người trên xe (không phân biệt người vượt quá quy định là trẻ nhỏ hay người lớn); tức là bạn đã chở quá số người cho phép trên xe. Vì vậy, bạn sẽ bị xử phạt hành chính.

Xem thêm: Top 10 Sản Phẩm Công Nghệ Tiện Ích, Những Thiết Bị Thông Minh, Tiện Ích

Về mức phạt tiền:

Xe bạn chở quá 1 người do đó người điều khiển sẽ chịu mức phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng.

*

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

 

Như vậy:

Bạn có xe ô tô 4 chỗ là xe gia đình, không kinh doanh hay chở khách thuê. Khi cảnh sát giao thông kiểm tra trên xe tôi có 6 người; thì bạn sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng do chở quá 01 người trên xe.

Xem thêm: Hãng Xe Chevrolet Là Của Nước Nào ? Các Mẫu Xe Chevrolet Đáng Mua Nhất 2020

Tuy nhiên trên thực tế, trường hợp trẻ em dưới 6 tuổi nhưng các cháu còn bé, phải ngồi trong lòng người lớn để đảm bảo an toàn, trong trường hợp này không xử phạt.

Trên đây là giải đáp về vấn đề của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Mức xử phạt đối với ô tô 5 chỗ chở quá số người quy định

Thủ tục nộp phạt vi phạm giao thông qua đường bưu điện

Có thể ủy quyền cho người khác nộp phạt giao thông hay không?

Nếu còn vướng mắc về xe ô tô chở quá bao nhiêu người thì bị phạt; Bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp

Tổng đài tư vấn luật 19006712
Từ khóa: lỗi chở quá số người cho phép trên xe mức phạt khi chở quá số người quy định tại sao chở 6 người trên xe 4 chỗ trong đó có một trẻ nhỏ lại bị phạt tổng đài tư vấn giao thông đường bộ tư vấn các lỗi vi phạm giao thông xe ô tô 4 chỗ chở 5 người lớn và 1 trẻ nhỏ có vi phạm hành chính không xe ô tô 4 chỗ chở 6 người trên xe có bị phạt không

Chuyên mục: tin tức

XEM THÊM:  2 xe ô tô khởi hành cùng 1 lúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<