crossorigin="anonymous">

2 xe ô tô khởi hành cùng 1 lúc

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết 2 xe ô tô khởi hành cùng 1 lúc.

Tất cảToánVật lýHóa họcSinh họcNgữ vănTiếng anhLịch sửĐịa lýTin họcCông nghệGiáo dục công dânTiếng anh thí điểmĐạo đứcTự nhiên và xã hộiKhoa họcLịch sử và Địa lýTiếng việtKhoa học tự nhiênHoạt động trải nghiệm, hướng nghiệpHoạt động trải nghiệm sáng tạoÂm nhạcMỹ thuật

 

hai xe ô tô khởi hành cùng 1 lúc từ hai địa điểm a và b ,cùng chuyển động về địa điểm c .biết ac=108km,bc=60km ,xe khởi hành từ a đi với vận tốc 45km/h .muốn hai xe đến c cùng 1 lúc ,xe khởi hành từ b phải chuyển động với vận tốc v2 bằng bao nhiêu

 

*

 

Thời gian xe Ađi từ Ađến C là :

108 : 45 = 2,4 (giờ)

Vậy xe B phải chuyểnđộng với vận tốcđể 2 xeđến C cùng một lúc :

60 : 2,4 = 25 (km/giờ)

 

 

 

Câu 24: Hai xe ô tô khởi hành cùng một lúc từ hai địa điểm A và B cùng chuyển động về địa điểm C. Biết AC =120 km, BC= 80 km, xe khởi hành từ A đi với vận tốc 60 km/h .Muốn hai xe đến C cùng một lúc thì xe khởi hành từ B có vận tốc là bao nhiêu?

giải giúp em với!

 

Hai địa điểm A và B ở cách nhau 700m. Xe thứ nhất khởi hành từ A chuyển động thẳng đều đến B với tốc độ v1. Xe thứ hai khởi hành từ B cùng lúc với xe thứ nhất, chuyển động thẳng đều với vận tốc v2. Biết khi xe thứ hai chuyển động trên đường thẳng AB về phía A thì hai xe gặp nhau sau khi chuyển động được 50s. Khi xe thứ hai chuyển động trên đường thẳng AB ra xa A thì hai xe gặp nhau sau khi chuyển động được 350s.

XEM THÊM:  Bảng giá xe jaguar tại việt nam

Bạn đang xem: 2 xe ô tô khởi hành cùng 1 lúc

a. Tìm các tốc độ v1, v2.

Xem thêm: 21 Mẫu Xe Ô To 5 Chỗ Gầm Cao Hyundai 2021 Tháng 08, Giá Xe 4 Đến 5 Chỗ Gầm Cao Hyundai 2021 Tháng 08

b. Nếu xe thứ hai chuyển động trên đường vuông góc với AB thì sau bao lâu kể từ lúc khởi hành thì khoảng cách giữa hai xe là ngắn nhất? Khoảng cách ngắn nhất này là bao nhiêu?

Lớp 8 Vật lý Bài 1. Chuyển động cơ học
1

Đề 1:

Bài 1:

Vào lúc 7h sáng có hai ô tô chuyển động đều ngược chiều nhau từ 2 địa điểm A và B cách nhau 100km. coi chuyển động của các xe là thẳng đều và vận tốc xe thứ nhất là 60km/h và xe thứ 2 là 40km/h.

Xem thêm: Sgk Công Nghệ 10 Bài 56 Công Nghệ Lớp 10, Bài 56: Th Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh

a/ Vậy hỏi lúc mấy giờ thì 2 xe gặp nhau

b/ Lần đầu tiên chúng cách nhau 25km vào thời điểm nào?

Bài 2:

Xe thứ nhất khởi hành từ A chuyển động đến B với vận tốc 36km/h nửa giờ sau. xe thứ 2 chuyển động từ B dến A với vận tốc 5m/s. biết quảng đường AB dài 72km. hỏi sau bao lâu kể từ lúc 2 xe khởi hành thì:

a/ Hai xe gặp nhau?

b/ Hai xe cách nhau 13,5km

Bài 3: một người đi xe đạp với vận tốc v1 = 10km/h và 1 người đi bộ với vận tốc v2 = 5km/h khởi hành cùng 1 lúc ỡ cùng 1 nơi và chuyển dộng ngược chiều nhau sau khi đi được 1h, người đi xe đạp dừng lại, nghỉ ngơi 20p rởi trở lại đuổi theo người đi bộ với vận tốc như cũ. hỏi kể từ lúc khởi hành sau bao lâu người di8 xe đạp mới đuổi kịp người đi bộ?

XEM THÊM:  Bảng giá xe oto mới nhất 2021

Bài 4: Mộtngười đi xe đạp từ A đến B với vận tốc v1 =12km/h. nếu người đó tăng tốc lên thêm 3km/h thì đến sớm hơn 1h.

a/ Tìm quãng đường AB và thời gian dự định đi từ A đến B

b/ Ban đầu người đó đi với vận tốc v1 =12km/h được quãng dường s1 thì xe bị hư phải sửa chữa mất 15p. Nên quảng đường còn lại người ấy đi với vận tốc v2 =15km/h thì đến sớm hơn dự định 30p. tìm quãng đường s1 ?

Chuyên mục: tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *