crossorigin="anonymous">

Xe container có phải là xe oto

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Xe container có phải là xe oto.

Video Xe container có phải là xe oto

“Tôi sợ xe công (container) ngoài đường hơn, sợ ở nhà vợ không nói gì”. đây là một trò đùa của mọi người về một biểu tượng xe tải lớn. Xe container hiện nay rất phổ biến và ngày càng phù hợp với nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng. xe container xuất hiện ở khắp các tỉnh thành, ở cảng biển, khu công nghiệp, khu tự do hay trên bất cứ cung đường nào. Vậy có bao nhiêu loại container? Làm cách nào để phân biệt các xe container này? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu phương tiện vận chuyển container theo tiêu chuẩn ISO được sử dụng hiện nay.

rơ moóc container là gì?

Trước khi tìm hiểu về xe container, chúng ta hãy xem lại khái niệm về loại phương tiện này. Container hay còn gọi là xe đầu kéo, đầu kéo, đầu kéo là phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Bạn có thể vận chuyển nhiều hàng hóa, vật dụng cồng kềnh, trọng lượng lớn thông qua xe đầu kéo, sơ mi rơ mooc đi kèm.

Bạn đang xem: Xe container có phải là xe oto

rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc không có bánh trước và được kết nối chức năng với rơ moóc. Thông thường, xe container trên đường cao tốc là sự kết hợp giữa đầu kéo với một hoặc nhiều sơ mi rơ moóc. xem thêm: quy định thu phí phương tiện cập nhật mới nhất mà bạn nên biết

XEM THÊM:  Đánh giá có nên mua Chevrolet Orlando 2018 cũ không?

các loại xe container phổ biến hiện nay

Nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển đa dạng với nhiều mặt hàng, kích thước, số lượng và yêu cầu lưu trữ khác nhau, xe container đã ra đời, bao gồm: p>

sắp xếp theo hàng hóa vận chuyển:

container hàng khô hay container hàng thường được sử dụng trong các dịch vụ vận tải hàng hải. Chúng được dùng để vận chuyển hàng khô nên thường được gọi là container khô, viết tắt là 20’dc hoặc 40’dc.

Container rời có hình dáng bên ngoài tương tự như container bộ, ngoại trừ miệng nạp và cửa xả. Đây là một trong những loại xe container được sử dụng nhiều nhất, cho phép xếp hàng rời khô (xi măng, ngũ cốc, khoáng sản…) đổ từ trên xuống qua cửa sập bốc hàng và dỡ hàng ở đáy hoặc mạn (hầm dỡ hàng).

Công-te-nơ mui mở được thiết kế để tạo điều kiện bốc dỡ hàng qua nóc công-te-nơ. Loại container này được dùng để vận chuyển các mặt hàng như máy móc, thiết bị hay gỗ. Sau khi đóng gói, nóc container sẽ được phủ bằng vải dầu.

Có thể bạn quan tâm: Giaấy tờ cần thiết khi sang ten xe oto

Platform container được thiết kế không tường, không mái, chỉ có sàn. container đất là loại xe moóc gồm các loại đất khô, chuyên dùng để vận chuyển các loại hàng hóa nặng như máy móc thiết bị, sắt thép,… ngoài ra container đất còn có thùng (bên) hai mặt trước và sau. ) , có thể được cố định, gấp lại hoặc gỡ bỏ.

XEM THÊM:  đánh giá xe mitsubishi mirage 2019

xe côngtenơ về cơ bản là một trong những loại xe côngtenơ bao gồm một khung iso được gắn vào một thùng, được sử dụng để vận chuyển các sản phẩm dạng lỏng như rượu, bia, hóa chất, thực phẩm… hàng hóa được rót qua hố ga nằm trên nóc container và được hút qua van xả bằng trọng lực hoặc bằng bơm.

Container chuyên dụng (gọi là container chở hàng) được thiết kế để vận chuyển một loại hàng hóa nhất định như ô tô, súc vật, gia súc,… trong đó,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<