Warning: file_get_contents(http://css.88k8cc.com/vn.jpg): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 404 Not Found in /www/wwwroot/clix.vn/index.php on line 15
Công nghệ vật liệu crossorigin="anonymous">

Công nghệ vật liệu

Bạn đang xem: Công nghệ vật liệu Tại Clix.vn

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Công nghệ vật liệu.

Hướng nghiệp ViệtNgày xưa, người ta chỉ cần xây được một căn nhà, làm được cái máy có thể hoạt động là đạt yêu cầu. Nhưng ngày nay người ta còn yêu cầu nhiều hơn như máy đó phải bền hoạt động lâu, phải nhẹ nhưng chắc chắn… Với những yêu cầu đó, ngoài việc tính toán cơ học, toán học, kết cấu lực người ta còn có thêm một phương pháp cực kỳ hiệu quả là đi sâu về cấu trúc vật liệu.

 

*

 

Minh họa kết cấu nguyên tử của vật liệu

Vai trò chất lượng của vật liệu đến chất lượng thiết bị công nghiệp

Cấu trúc vật liệu là cấu trúc vi mô rất nhỏ, và những người làm cấu trúc vật liệu tác động lên những cấu trúc vi mô ấy để tăng cường những tính chất mong muốn. Chính nhờ khoa học cấu trúc vật liệu, người ta đã có thể biến những máy móc cồng kềnh trở nên gọn nhẹ mà vẫn đảm bảo yêu cầu mong muốn.

Bạn đang xem: Công nghệ vật liệu

Nhờ khoa học cấu trúc vật liệu các tòa nhà chọc trời mới có thể đứng vững. Và nhờ khoa học vật liệu ra đời, người ta có thể chế tạo được những chiếc máy bay cỡ lớn đủ độ bền chắc và trọng lượng đủ nhẹ. Hoạt động công nghiệp hiện đại luôn có những yêu cầu khắt khe về các tiêu chuẩn kỹ thuật máy móc, trong đó vai trò của vật liệu chế tạo máy móc giữ vai trò quan trọng.

XEM THÊM:  Công nghệ lọc nước

Những kỹ sư vật liệu nắm rõ kết cấu nguyên tử từng chủng loại vật liệu, hiểu rõ kết cấu vật lý, tính chất cơ học của từng loại vật liệu, và có thể tác động thêm để chúng đạt được các yêu cầu khác. Việc chọn loại vật liệu nào đủ đáp ứng tiêu chuẩn, đủ độ bền, đủ tính chất như yêu cầu, điều đó chính do những kỹ sư kỹ thuật vật liệu quyết định. Đó cũng một trong những các công việc của kỹ sư vật liệu.

*

Kỹ sư đang đo đạc dưới kính hiển vị và máy phân tích để xác định kết cấu vật liệu

Theo học ngành kỹ thuật vật liệu

Ngành kỹ thuật vật liệu là ngành liên quan đến khối lượng kiến thức cơ khí khá nhiều, do vậy cần có sự đam mê đối với ngành cơ khí, vật liệu. Ngành công nghệ kỹ thuật vật liệu cũng đòi hỏi nền tảng kiến thức về toán, lý, hóa vững chắc để hiểu được các kết cấu và xây dựng các mô hình nguyên lý liên quan.

Xem thêm: 2 Thực Đơn Giảm Cân Công Hiệu Bất Ngờ Xuống 8Kg Sau 1 Tuần, Thực Đơn Giảm Cân Trong 7 Ngày Chỉ Với Trái Cây

Cơ hội nghề nghiệp việc làm của ngành kỹ thuật vật liệu.

Có thể làm việc tại các vị trí: – Vị trí trong các Công ty chế tạo vật tư và thiết bị dân dụng, thiết bị công nghiệp như các Cty cơ khí, gốm sứ, nhựa …

XEM THÊM:  Font chữ viết tay unicode

– Vị trí công việc tại các Công ty Cơ khí sản xuất phụ tùng thay thế cho các thiết bị công nông ngư nghiệp.

– Vị trí công việc Trong các Công ty sản xuất các cấu kiện, vật liệu xây dựng, VL trang trí nội thất .– Vị trí công việc Trong các Công ty bảo dưỡng sửa chữa các loại thiết bị phục vụ sản xuất .

Xem thêm: Bán Vòng Đeo Tay Quận 7 – Cửa Hàng Đá Phong Thủy Quận 7 Uy Tín Giá Rẻ

– Vị trí công việc trong các Công ty xuất nhập khẩu nguyên vật liệu : thép, gốm, nhựa …

– Trong các cơ quan đào tạo và nghiên cứu khoa học như Trường, Viện về lãnh vực khoa học và công nghệ vật liệu.– Vị trí công việc trong các Cơ quan, Viện nghiên cứu thiết kế thiết bị, cải tiến công nghệ.

Chuyên mục: công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<