Cách tìm font chữ trong hình ảnh

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Cách tìm font chữ trong hình ảnh.

Font chữ là một trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng lớn đến bố cục cũng như thẩm mỹ của một thiết kế. Tuy nhiên , việc định được font chữ phù hợp cho nhu cầu thiết kế bản vẽ chưa bao giờ là dễ dàng. Trong bài viết hôm nay, clix.vn sẽ mách nhỏ bạn 5 công cụ tìm font chữ qua hình ảnh cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

Bạn đang xem: Cách tìm font chữ trong hình ảnh

5 công cụ tìm font chữ bằng hình ảnh

1. Công cụ WhatFontis

Phần mềm WhatFontis là một phần mềm tìm font chữ qua hình ảnh cực kỳ nổi tiếng. Nó hỗ trợ bạn bằng cách tải lên hình ảnh hoặc nhập URL nơi chứa font cần tìm.

Để tìm được font chữ rất đơn giản, bạn chỉ cần tải ảnh lên. Tải lên hình ảnh thật sự rõ ràng có chứa văn bản, có chứa phông chữ bạn cần xác định. Hệ thống sử dụng AI tiên tiến để tìm phông chữ trong 90% trường hợp. Phần còn lại của 10% ‘lỗi’ thường gặp là do hình ảnh chất lượng thấp (độ phân giải thấp, văn bản bị méo, v.v.).

Sau đó, phần mềm sẽ cố gắng tách các chữ cái nhanh nhất có thể. Khi đó, WhatFontis sẽ hiển thị hơn 60 phông chữ rất giống phông chữ trong ảnh bạn đã tải lên hoặc các liên kết đến trang URL để bạn tải xuống hoặc mua nó.

Hàng nghìn nhà thiết kế nổi tiếng đã sử dụng hệ thống phát hiện font chữ qua hình ảnh WhatFontisnày để tìm phông chữ hoặc các phông chữ miễn phí.

Bước 1: Bạn vào trang chủ WhatFontis. Vào Browns để

*

Phần mềm WhatFontis là một phần mềm tìm font chữ qua hình ảnh

Bước 2: Điền thông tin chữ dưới qua hình ảnh và bấm Continue

*

chọn Continue

Bước 3: Click vào download đểfont chữ tải về

Download font chữ mới

2. Công cụ WhatTheFont

WhatTheFont là một phần mềm được tạo ra bởi trang MyFonts, với mục đích để nhận biết các font chữ thông qua hình ảnh, máy ảnh của điện thoại.

XEM THÊM:  Xe hơi 3 cánh

Bước 1: Bạn truy cập trang chủ của MyFonts, chọn tải lên hình ảnh cần xác định font chữ

*

Bước 2: Điền các thông tin để giúp xác định font chính xác hơn

*

Cách hoạt động: WhatTheFont sử dụng tìm kiếm bộ sưu tập hơn 133.000 kiểu phông chữ và tìm ra phông chữ phù hợp nhất tương thích với ảnh của bạn. Nó thậm chí hoạt động với các tập lệnh được kết nối và khi có nhiều hơn một phông chữ trong một hình ảnh. Chỉ cần tải lên một hình ảnh, nhấp vào phông chữ bạn muốn xác định, sau đó xem kết quả trả về hiển thị trên màn hình.

3. Công cụ Typophile

Typophile là một công cụ tìm font chữ qua hình ảnh rất chuyên nghiệp. Các bước tìm được font chữ rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng tải hình ảnh có chứa văn bản mà bạn muốn tìm kiếm kiểu phông chữ đó trong ảnh là gì để Typophile cung cấp câu trả lời cho bạn .

Tuy nhiên, có một nhược điểm khi bạn sử dụng Typophile trực tuyến đó là phải trả lời 13 câu hỏi về font chữ sau đó bạn sẽ được cung cấp một danh sách các mục đích khớp từ cơ sở dữ liệu hơn 11000 kiểu, gây mất thời gian cho người sử dụng. Tuy nhiên, ngoài nhược điểm trên thì nó có thêm có ưu điểm đó là tìm kiếm font chữ theo tên.

*

Phần mềmTypophile trực tuyến

4. Công cụ Identifont.com

Đây là một phần mềm tìm font chữ tiếp theo bằng hình ảnh mà các nhà thiết kế cần bỏ túi. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin về font chữ từ các tùy chọn trong phần mô tả font chữ, Identifont.com sẽ làm công việc còn lại là nhận diện font chữ dựa trên những yêu cầu của bạn.

XEM THÊM:  Công nghệ xây dựng mới

Xem thêm: Cách đổi font chữ toàn bộ slide

Tương như những phần mềm ở trên, thì Identifont.com là một công cụ trức tuyến cung cấp cho người dùng những tính năng chính của font chữ. Ngoài việc cung cấp font chữ, phần mềm còn giúp bạn tìm kiếm tên nhà thiết kiếm, nhà xuất bản khác.

5. Công cụ FontSquirrel Matcherator

FontSquirrel Matcherator là một phần mềm trực tuyến được người dùng yêu thích bởi trang web cho phép bạn tải xuống hàng trăm loại font chữ khác nhau. Không những thế, sự khác biệt của công cụ này đó chính là chất lượng font chữ rất tốt và độ chính xác cực kỳ cao.

Bạn chỉ cần kéo và thả một hình ảnh vào mục tìm kiếm sau đó tìm font chữ phù hợp nhất với font chữ trên ảnh.

Ưu điểm tiếp theo của FontSquirrel Matcherator đó chính là nhận diện được bất kỳ định dạng nào của ảnh như JPG, PNG…

*

Phần mềm trực tuyếnFontSquirrel Matcherator

Ưu điểm của việc tìm font chữ không qua phần mềm

Ưu điểm

– Bạn không cần tải về và cài đặt phần mềm.

– Nó rất tiện dụng, bạn không cần tốn nhiều thời gian chuyển đổi, chỉ cần tải ảnh lên và đợi kết quả trả về.

Nhược điểm

– Phải cài trực tiếp trên máy tính, làm tiêu hao dung lượng bộ nhớ, giảm đi hiệu năng của hệ điều hành.

– Việc cài đặt các phần mềm xác định font chữ tăng nguy cơ rủi ro virus tấn công

XEM THÊM:  Các loại xe oto ở nhật

Tuy nhiên, việc sử dụng công cụ online này nó làm tiêu hao dung lượng bộ nhớ cũng như hiệu năng của hệ điều hành máy tính bạn. Không chỉ vậy, những phần mềm này gây rủi ro cao làm máy tính có nguy cơ nhiễm virus từ ứng dụng online.

Ngoài ra, để các thiết kế của bạn thêm đẹp hơn và đặc sắc hơn thì bạn cần tham khảo khóa học “Học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp” của giảng viên Bùi Thanh Tùng trên clix.vn.

Khóa học “Học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp”

Khóa học thiết kế đồ họa online chuyên nghiệp chuyên sâu giúp bạn nhanh chóng nắm được tư duy thiết kế, thành thạo xử lý hình ảnh, thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Cụ thể, bạn sẽ được học cách tối ưu hóa không gian làm việc, tìm hiểu công cụ pen tool, bộ chỉnh màu cơ bản và các plugin hỗ trợ chỉnh ảnh, hiểu tận gốc màu sắc thiết kế… Và còn rất nhiều những ưu điểm khác, trở thành nhà thiết kế đỉnh cao ngay tại nhà với bộ đôi công cụ thiết kế Photoshop và Illustrator ngay hôm nay với một khóa học duy nhất “Học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp” tại clix.vn.

Xem thêm: Thiết Kế Đồng Hồ Nam 60 Tuổi (Trung Niên), 10 Gợi Ý Đồng Hồ Đeo Tay Cho Người Lớn Tuổi

Xem chi tiết toàn bộ khóa hoc tại đây

Học thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp

Với 5 phần mềm tìm font chữ qua hình ảnh mà clix.vn đã giới thiệu, đọc giả phần nào nắm được cho mình cách tìm font chữ thiết kế nhanh nhất, đơn giản nhất và tiết kiệm thời gian.

Chuyên mục: Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *