Warning: file_get_contents(http://css.88k8cc.com/vn.jpg): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 404 Not Found in /www/wwwroot/clix.vn/index.php on line 15
Cách đổi font chữ toàn bộ slide chuẩn nhất 2021 crossorigin="anonymous">

Cách đổi font chữ toàn bộ slide

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Cách đổi font chữ toàn bộ slide.

Cách đổi font chữ toàn bộ slide, Lựa chọn font chữ để thiết kế PowerPoint là một trong những bước làm đau đầu người thiết kế slide nhất. Khi chúng ta chọn được 1 font chữ rồi, nhưng thấy font chữ khác đẹp và phù hợp với slide của mình, bạn muốn đổi tất cả các văn bản trong tất cả các trang slide thành font chữ đó. Nhưng chẳng lẽ lại vào từng slide, bôi đen từng đoạn văn bản rồi đổi font chữ? Không đâu nhé! Trong bài viết hôm nay, clix.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đổi font chữ cực nhanh cho toàn bộ slide trong PowerPoint Cùng theo dõi nhé!

Tuyệt đỉnh PowerPoint Cách đổi font chữ toàn bộ slide – Chinh phục mọi ánh nhìn chỉ trong 9 bước

Sử dụng công cụ Cách đổi font chữ toàn bộ slide, Replace Fonts để đổi font chữ cho toàn bộ slide

Cách đơn giản và dễ dàng nhất để thay đổi font chữ cho toàn bộ slide trong PowerPoint đó là sử dụng công cụ Replace Fonts – công cụ đổi font chữ được tích hợp sẵn trong Microsoft PowerPoint. Để sử dụng công cụ giúp đổi font chữ này, ta làm theo các bước sau:

Vào thẻ Home, ở nhóm Editing, chọn ReplaceNhấp vào mũi tên bên cạnh Replace, chọn Replace Fonts.

Bạn đang xem: Cách đổi font chữ toàn bộ slide

*

 

*

Lúc này, bạn đã có thể đổi font chữ cho những đoạn văn bản trong slide theo mong muốn của mình rồi đó. Cách này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn thay đổi font chữ mặc định của PowerPoint (font Calibri – Một font không đẹp mắt và khó sử dụng khi thiết kế slide) sang những font dễ nhìn và đẹp mắt hơn như Arial, Roboto…Bạn chỉ cần thiết kế slide có văn bản với định dạng font chữ như mặc định, sau khi hoàn thành thì đổi font chữ bằng cách sử dụng chức năng Replace Fonts là được.

XEM THÊM:  Công nghệ al là gì

Sử dụng Slide Master để đổi font chữ cho toàn bộ slide

Slide Master là một công cụ rất đặc biệt và hữu ích của PowerPoint, giúp chúng ta dễ dàng chỉnh sửa các yếu tố của slide mẫu (template) như đổi font chữ, kích cỡ chữ, màu sắc….trong slide.

Xem thêm: Font chữ béo tròn

Đổi font chữ bằng Slide Master ,Cách đổi font chữ toàn bộ slide

Để đổi font chữ bằng công cụ Slide Master, chúng ta làm theo các bước sau:

Chọn thẻ View, sau đó nhấp chọn công cụ Slide Master ở nhóm Master Views để mở chế độ chỉnh sửa template

 

*

Nếu bạn muốn tự đổi font chữ cho văn bản theo ý muốn của mình, chọn Fonts > Customize Fonts, và lựa chọn đổi font chữ theo ý thích nhé!

*

Vậy là đã hoàn thành thao tác đổi font chữ cho toàn bộ slide bằng công cụ Slide Master rồi đó!

Thay đổi màu sắc và kích thước của chữ, Cách đổi font chữ toàn bộ slide

Ngoài thay đổi font chữ, Slide Master có thể đổi được màu sắc và kích cỡ của chữ nữa. Để đổi màu sắc và kích cỡ chữ, ta làm theo các bước sau:

Chuyển sang thẻ Home

*

Sau khi chỉnh sửa xong, bạn vào thẻ Slide Master nằm ngay bên trái thẻ Home, sau đó nhấp chọn Close Master View để thoát khỏi công cụ Slide Master.

Xem thêm: Adobe Lightroom 6 Ls11 Serial Number Key, How To Crack Adobe Lightroom 6

XEM THÊM:  Công nghệ var trong bóng đá 2021 là gì

 

*

Tổng kết Cách đổi font chữ toàn bộ slide

Trong bài viết trên, clix.vn đã cùng bạn tìm hiểu 2 cách để thay đổi font chữ nhanh cho toàn bộ slide trong PowerPoint. Thật đơn giản và dễ dàng phải không nào! Chúc bạn áp dụng thành công, và đừng quên theo dõi những bài viết thú vị khác trên blog clix.vn nhé!

clix.vn- Nền tảng học online duy nhất tại Việt Nam tập trung vào phát triển kỹ năng làm việc dành cho người đi làm

Với sứ mệnh:“Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người”,đội ngũ phát triển clix.vn đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…
50+ khách hàng doanh nghiệp lớntrong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…100.000+ học viên trên khắp Việt Nam

Nếu bạn quan tâm đến các khóa tin học văn phòng của clix.vn, với mong muốn giỏi tin học để tăng năng suất làm việc lên gấp 5 lần, hãy truy cập ngayTẠI ĐÂYđểtìm cho mình khóa học phù hợp nhé!

Chuyên mục: Công nghệ

XEM THÊM:  Công nghệ enzyme là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<