crossorigin="anonymous">

Bảng giá chứng khoán vnexpress

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Bảng giá chứng khoán vnexpress.

Sự ổn định của hệ thống mới giúp thanh khoản HoSE đạt hơn 28.000 tỷ đồng trong phiên hôm nay dù áp lực bán đầu phiên khiến Vn-Index giảm hơn 9 điểm.

Bạn đang xem: Bảng giá chứng khoán vnexpress

 

Đà giảm về dưới 1.400 điểm của VN-Index đã kích hoạt lực cầu bắt đáy tham gia mạnh hơn. Lệnh mua quét nhanh vùng giá thấp giúp thu hẹp sắc đỏ của chỉ số. Tuy nhiên, đà phục hồi phân hóa mạnh khi chỉ tập trung vào một số mã chủ chốt.

Chốt phiên, VN-Index chỉ còn giảm hơn 9 điểm (0,64%), giữ trên ngưỡng 1.410 điểm. VN30-Index trở lại sắc xanh vào cuối phiên nhờ nhóm ngân hàng, tăng gần 3 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index chỉ còn giảm chưa tới 0,2%.

Tuy đà giảm thu hẹp, sắc đỏ vẫn chiếm áp đảo với 287 mã giảm trên HoSE, so với 112 mã tăng. Trong nhóm VN30, 22/30 mã bluechip ở dưới tham chiếu.

 

Sự ổn định của hệ thống mới giúp thanh khoản HoSE đạt hơn 28.000 tỷ đồng trong phiên hôm nay. Riêng nhóm VN30 giao dịch gần 17.000 tỷ đồng.

 

VN-Index giảm hơn 13 điểm trong phiên sáng 5/7. Ảnh: VNDirect.

 

Đến cuối phiên sáng, sắc đỏ chiếm áp đảo với gần 300 mã giảm trên HoSE, so với 82 mã tăng. Trong nhóm VN30, trạng thái cũng tương tự với 22/30 mã giảm.

Chỉ số của nhóm bluechip vẫn tăng nhờ một số mã vốn hóa lớn, trong đó MWG dẫn đầu đà tăng với biên độ 5,2%. TCB, TPB và STB là những mã tích cực nhóm ngân hàng. Ngoài ra, FPT, PNJ cũng vượt trên tham chiếu vào cuối phiên sáng.

Ngược lại, SSI là mã giảm mạnh nhất, mất gần 3%, VRE, STB, MSN, NVL, REE, VCB, giảm hơn 2%.

XEM THÊM:  Cách đổi Rik ra tiền mặt và đổi Rikvip ra thẻ điện thoại

11h20

VN-Index hiển thị không đồng nhất

 

Đồ thị và trạng thái VN-Index trên bảng điện tử của các công ty chứng khoán hiển thị không đồng nhất trong cùng một thời điểm.

Ví dụ lúc 11h10, chỉ số đại diện cho sàn chứng khoán TP HCM tại Công ty Chứng khoán SSI đang giảm 17,15 điểm nhưng tại Công ty Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam) giảm 16,69 điểm. VNIRECT cùng lúc đó hiển thị VN-Index đang giảm 16,18 điểm, trong khi tại TVSI và VCSC lần lượt giảm 16,97 và 17,09 điểm.

 

Đồ thị VN-Index lúc 11h20 hiển thị trên bảng điện tử của Mirae Asset, SSI và VNDIRECT (từ trái qua phải). Ảnh chụp màn hình.

Xem thêm: Giờ Giao Dịch Chứng Khoán, Giờ Mở Cửa Và Đóng Cửa Sàn Giao Dịch Chứng Khoán

11h00

MWG và cổ phiếu ngân hàng đỡ thị trường

 

VN30-Index cho tới cuối phiên sáng vẫn giữ sắc xanh, dù thị trường chìm trong sắc đỏ. Đứng đầu đà tăng là cổ phiếu MWG, với biên độ hơn 5%. Mã tăng tăng mạnh sau khi ra tin chia cổ tức tỷ lệ 60% (chỉ bằng tiền tỷ lệ 10% và phát hành cổ phiếu trả cổ tức tỷ lệ 50%).

Ngoài MWG, nhóm ngân hàng cũng khởi sắc với TCB và TPB tăng trên 2%, STB vượt tham chiếu. Ngược lại, SSI là mã giảm mạnh nhất, mất 3,5% khi lực bán tăng nhanh. Áp lực không riêng mã này mà là xu hướng chung của cổ phiếu chứng khoán, những cái tên dẫn đầu đà tăng trong nhịp gần đây như MBS, BSI, SHS đều giảm sâu dưới tham chiếu. Ở các nhóm khác, NVL, VRE, SBT, REE, PLX, VCB, MSN, BID chìm trong sắc đỏ.

10h45

Áp lực bán tăng mạnh

 

Nhịp giao dịch giằng co dưới tham chiếu khiến nhiều nhà đầu tư mất dần bình tĩnh, tăng bán tăng vọt khi thời gian bước qua giữa phiên sáng. Đến 10h50, VN-Index giảm hơn 21 điểm (1,44%). VN30-Index ở chiều ngược lại khi vẫn giữ sắc xanh nhờ đà tăng của MWG, TCB, TPB. Áp lực chốt lời cùng lực cầu đỡ lại ở vùng giá thấp đẩy thanh khoản thị trường tăng vọt. Giá trị giao dịch riêng HoSE đạt gần 12.000 tỷ đồng đến 10h50, nhóm VN30 giao dịch hơn 4.100 tỷ đồng.

10h15

CEO HoSE: “Hệ thống đang chạy mượt mà”

 

Ông Lê Hải Trà – Tổng giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) cho biết trước 9h, hệ thống mới đã kết nối thành công với 73 công ty chứng khoán và sẵn sàng cho phiên giao dịch. Đến lúc này, hệ thống vẫn đang chạy mượt mà.

Theo ông Trà, mỗi công ty chứng khoán có một hệ thống giao dịch khác nhau để kết nối với Sở. Khi xây dựng hệ thống khớp lệnh mới, HoSE và FPT hạn chế tối đa việc thay đổi hệ thống của các công ty chứng khoán. Do đó, việc một số công ty gặp trục trặc hiện tại chỉ mang tính cục bộ.

Người đứng đầu HoSE nói thêm đơn vị vận hành thị trường đã bố trí đội ngũ kỹ thuật để hỗ trợ các công ty chứng khoán khi họ gặp vấn đề. Tuy nhiên, việc dừng giao dịch trực tuyến trên hệ thống giao dịch trực tuyến (như trường hợp của Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam) là quyết định nội bộ và HoSE không thể can thiệp. Nhà đầu tư tại Yuanta Việt Nam sáng nay không thể truy cập bảng giá trên website cũng như ứng dụng vì các dịch vụ này bị gián đoạn để nâng cấp hệ thống từ 9-11h30)

10h00

Bảng giá chập chờn

 

Khoảng một giờ sau khi hệ thống mới vận hành, lãnh đạo một số công ty chứng khoán cho biết hệ thống giao dịch đã trơn tru.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của clix.vn, tình trạng không cập nhật đủ thông tin trên bảng điện tử đang xảy ra cục bộ tại một số công ty chứng khoán. Điển hình như bảng giá của Công ty Chứng khoán Kỹ thương (TCBS) không hiển thị lịch sử khớp lệnh, đồ thị VN-Index tại Công ty Chứng khoán Tân Việt (TVSI) không khớp với các công ty chứng khoán khác…

Chị Thanh Hoa, ngụ TP Thủ Đức, cho biết việc giao dịch tại Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) đang gặp trục trặc. Chị gửi hai lệnh mua DLG tgiá 3.350 đồng nhưng khi bảng giá hiển thị cổ phiếu này còn 3.300 đồng vẫn chưa thể khớp.

Cá biệt tại Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN), nhà đầu tư không thể truy cập bảng giá trên website cũng như ứng dụng vì các dịch vụ này bị gián đoạn để nâng cấp hệ thống từ 9-11h30.

Xem thêm: Tìm Hiểu Các Loại Xe Ô Tô Nổi Tiếng Thế Giới, Danh Sách 29 Hãng Xe Ô Tô Tại Việt Nam 2021

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Quyền Tổng giám đốc Yuanta Việt Nam cho biết, quá trình kết nối với hệ thống của HoSE vẫn ổn định nhưng sau đó hệ thống của công ty này phát sinh vấn đề. Đội ngũ kỹ thuật đang khẩn trương xử lý để mở lại kết nối vào đầu phiên chiều.

“Trong lúc này, nhân viên quản lý tài khoản sẽ hỗ trợ đặt lệnh cho nhà đầu tư”, ông Tùng nói.

Chuyên mục: tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *