crossorigin="anonymous">

Nguyên nhân gây ra tiếng ồn trên xe ô tô và và cách khắc phục | anycar.vn

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Nguyên nhân gây ra tiếng ồn trên xe ô tô và và cách khắc phục | anycar.vn.

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Xe oto bị ồn hay nhất và đầy đủ nhất

Video Xe oto bị ồn

Xe ô tô bị ồn do nhiều nguyên nhân khác nhau: như tiếng còi xe, tiếng mưa hay tiếng gõ của bánh xe… chính những chuyển động này đã làm cho xe phát ra tiếng ồn. khó chịu cho người lái xe đang ở trong xe. Nếu tiếng ồn lớn sẽ khiến người lái mất tập trung và dễ gây tai nạn, vì những lý do đó mà người lái luôn mong muốn khắc phục tình trạng này. sau đây là một số nguyên nhân gây ra tiếng ồn và cách khắc phục cách âm xe hơi.

 • dịch vụ lắp đặt hệ thống chống ồn ô tô
 • sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống treo ô tô
 • các biện pháp giảm tiếng ồn của lốp ô tô
 • nhiều nguyên nhân gây ra tiếng ồn ô tô

  1. tiếng động cơ

  Tiếng ồn từ động cơ diesel thường to hơn đáng kể so với động cơ xăng. Tiếng ồn máy xăng chỉ gây ảnh hưởng lớn khi động cơ chạy ở vòng tua cao. Tuy nhiên, tốc độ trung bình của ô tô tại Việt Nam không quá cao và xe thường chạy ở chế độ vòng tua thấp nên tiếng ồn từ động cơ xăng không ảnh hưởng nhiều đến người ngồi trong xe.

  2. tiếng lốp

  Tiếng lốp là tiếng ồn phổ biến ở các loại xe phổ thông hoặc xe thể thao sử dụng bánh to, lốp mỏng và phuộc cứng. Khi những chiếc xe này lưu thông trên đường gồ ghề hoặc mặt đường rộng lát đá, hầu hết mọi người sẽ cảm thấy tiếng ồn phát ra từ lốp và gầm xe gây khó chịu.

  3. tiếng mưa gió cũng có thể gây ra tiếng động

  Tiếng ồn do gió và mưa cũng sẽ gây ảnh hưởng lớn khi xe di chuyển ở tốc độ cao và dễ thấy hơn đối với những mẫu SUV hay xe có thiết kế khí động học kém. Ở Việt Nam, tiếng tốt này chỉ ảnh hưởng đến thời gian xe chạy trên cao tốc vì tốc độ di chuyển trung bình ở nước ta hiện nay không cao. Sau một thời gian sử dụng, một số chi tiết nội thất của các dòng xe ô tô phổ thông sẽ xuống cấp và phát ra tiếng ồn gây cảm giác khó chịu, phiền toái cho người ngồi trong xe. Lái xe trong thành phố, hàng ngày chúng ta sẽ phải đối mặt với tiếng còi xe, tiếng động cơ và đủ loại tiếng ồn phức tạp.

  cách khắc phục tiếng ồn ô tô

  Do nhiều hãng xe hơi không quan tâm đến độ ồn nên thường sẽ không cách âm nên bạn có thể gia cố toàn bộ vách ngăn để hạn chế tiếng ồn của động cơ xe. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc lựa chọn loại lốp phù hợp để giảm tiếng ồn, chú ý không bơm lốp quá căng hoặc quá căng. Dưới đây là một số cách để loại bỏ tiếng ồn trong ô tô của bạn.

  1. chặn tiếng ồn ô tô bằng cửa ô tô

  tháo các tấm bên trong và các bộ phận cửa cho đến khi chỉ còn lại khung tôn. Lau sạch bụi bẩn, dầu mỡ, dùng băng dính quấn các thanh nối để giảm âm thanh do va chạm hoặc rung lắc khi di chuyển. phủ một lớp sơn chuyên dụng lên mặt trong của tấm tôn và trên lớp sơn đó phủ một lớp xốp chuyên dụng dày để dập cộng hưởng âm thanh.

  2. củng cố toàn bộ vách ngăn

  Với một số dòng xe phổ thông sẽ có vách ngăn khoang động cơ không kín dẫn đến tiếng ồn khoang động cơ dội vào cabin nhiều hơn. do đó phải tháo rời toàn bộ bảng taplo, bảng điều khiển và gia cố lại toàn bộ vách ngăn. Ngoài ra, các điểm tiếp xúc giữa hệ thống ống luồn dây điện và vách ngăn phải có gioăng cao su để giảm va đập và tiếng ồn.

  3. khắc phục tiếng ồn cơ thể

  Phần thân xe cũng có thể cách âm bằng vật liệu nhựa dẻo bên trong thân xe. Thêm vật liệu cách âm là một giải pháp tốt, nhưng nó sẽ làm tăng trọng lượng của xe và dẫn đến tăng mức tiêu thụ nhiên liệu của xe, vì vậy các nhà sản xuất ô tô thông thường thường chỉ sử dụng vật liệu cách âm trong khu vực. thay vì toàn bộ chiếc xe.

  4. hệ thống truyền lực

  Chính phần tiếp xúc của động cơ, hệ thống treo và thân xe cũng là nguyên nhân. đặt các miếng đệm cao su giữa các điểm tiếp xúc của hệ thống và giá ba chân để giảm độ rung của động cơ và cải thiện đáng kể tiếng ồn.

  5. phân vùng

  Bạn nên kiểm tra các vách ngăn trong khoang máy có khít không, gây ra tiếng ồn trong xe. loại bỏ toàn bộ bảng điều khiển và dấu gạch ngang. thêm cao su vào các điểm giữa hệ thống dây điện và vách ngăn. sơn những khe hở nhỏ để hơi nước không lọt vào làm ẩm và oxi hóa các chi tiết.

  Với những thông tin trên có thể giúp bạn giảm tiếng ồn cho ô tô của mình, bạn có thể mang xe đến xưởng uy tín để thực hiện. Tránh làm việc tại nhà vì bạn không có đủ công cụ và kinh nghiệm, hội thảo sẽ giúp bạn nhanh chóng điền vào ứng dụng mà bạn muốn.

  thấu hiểu được nhu cầu của khách hàng, gara anycar ra đời nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Tại đây, khách hàng sẽ được tư vấn với đội ngũ chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng hơn với chi phí phải chăng.

XEM THÊM:  Đánh giá BMW 320i: Điều gì tạo nên sức hút tại thị trường Việt? | AutoFun

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<