crossorigin="anonymous">

Người Hàn Quốc ồ ạt rời Trung Quốc khi nguồn sinh kế bị đe dọa

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Người Hàn Quốc ồ ạt rời Trung Quốc khi nguồn sinh kế bị đe dọa.

Dưới đây là danh sách Thông tin tài chính hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Video Thông tin tài chính

theo tờ South China Morning Post, đối với baek hwi-jeong, một quốc tịch Hàn Quốc, Trung Quốc không chỉ là quê hương của cô trong gần một phần tư thế kỷ, đây còn là mảnh đất mà cô đã cùng gia đình canh tác và giúp cô trở thành một nữ doanh nhân giàu kinh nghiệm.

vào năm 1998, ở tuổi 30, cô. Baek cùng chồng và con trai 1 tuổi chuyển đến Trung Quốc trong bối cảnh châu Á đang lâm vào khủng hoảng tài chính trầm trọng. Đây cũng là thời điểm người Hàn Quốc đổ xô sang Trung Quốc định cư, hình thành cộng đồng ở nhiều thành phố lớn, chỉ vài năm sau khi hai nước bình thường hóa quan hệ vào giữa năm 1992.

ella baek coi đây là một cơ hội. Năm 2001, sau khi chuyển từ Bắc Kinh đến Thâm Quyến, anh thành lập một tạp chí kinh doanh nhắm vào dân số Hàn Quốc đang gia tăng ở khu vực đô thị phía nam đang phát triển. Tạp chí miễn phí của Hàn Quốc, Kyomin Segye, đã đạt được thành công lớn khi đăng quảng cáo trả phí cho nhiều công ty Hàn Quốc ở Trung Quốc.

“Trong 10 năm đầu tiên, có từ 100 đến 150 quảng cáo trên tạp chí hàng tuần. có thời điểm tờ tạp chí dày tới 2 cm do quảng cáo quá nhiều. mỗi tháng chúng tôi in khoảng 40.000 bản ”, anh nhớ lại. nhưng hiện tại, dù công việc kinh doanh vẫn tiến triển nhưng đó chỉ là “cái vỏ” của những gì đã từng là và những ngày vinh quang đã qua.

Hai năm rưỡi sau đại dịch covid-19, với các chính sách phòng chống dịch nghiêm ngặt của Trung Quốc, hai trụ cột trong mô hình kinh doanh sinh lợi một thời của nước này về cơ bản đã bị loại bỏ. người phụ nữ chia sẻ công việc kinh doanh của mình đã phải gánh chịu những hậu quả nặng nề của covid-19. ngày nay, tạp chí kyomin segye chỉ được xuất bản trực tuyến hai lần một tháng và số lượng quảng cáo đã giảm xuống chỉ còn khoảng 20, buộc nó phải sa thải một phóng viên và nhà thiết kế đồ họa.

XEM THÊM:  Tiền và các khoản tương đương tiền là gì?

“Với việc xuất bản trực tuyến, tôi hầu như không thể kiếm sống và không có cách nào để kiếm tiền như trước đây. Tôi giả vờ rằng chúng tôi không nộp đơn xin phá sản, khi thực sự chúng tôi sẽ vượt qua nó “, anh nói.

Câu chuyện của Baek là minh chứng rõ ràng nhất về tác động khiến nhiều người Hàn Quốc quyết định rời Trung Quốc trong thời kỳ đại dịch. lý do phổ biến nhất của tình trạng này là các biện pháp “không chặt chẽ” của chính phủ đã kìm hãm sinh kế của họ.

Không chỉ trong giới kinh doanh, xu hướng rời khỏi Trung Quốc dường như đã lan sang cả cộng đồng sinh viên Hàn Quốc. nhiều sinh viên cho biết họ rời đi vì các chính sách của chính phủ Trung Quốc, “các giá trị Hàn Quốc” và lối sống của họ không phù hợp với cuộc sống ở đây. Nhưng dù lý do là gì, các chuyên gia về quan hệ Hàn – Trung cho rằng làn sóng từ bỏ Trung Quốc của cả hai nhóm đều đáng lo ngại.

ông Chung, 49 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc, điều hành một trung tâm dạy kèm tiếng Trung cho người Hàn Quốc, đã sống ở Điện Cát, tỉnh Cát Lâm hơn 20 năm. Ông nói: “Tôi có cảm giác như khoảng 50% người Hàn Quốc từng sống ở Yansan đã rời đi trong thời gian xảy ra đại dịch. Thực tế là nền kinh tế đã quá tồi tệ. Khi cả thành phố đóng cửa, bạn không thể làm việc trong khoảng một tháng, nghĩa là bạn không có thu nhập. ”

XEM THÊM:  Ý tưởng kinh doanh: 25 ý tưởng kinh doanh 2022 sẽ là xu hướng hốt bạc

dien cat ba lần khóa cửa toàn thành phố kể từ năm 2020. Ngoài ra, nhà chức trách cũng tiến hành nhiều đợt khóa cửa ở cấp quận, huyện.

Tại Đông Quan, một thành phố công nghiệp thuộc tỉnh Quảng Đông, cũng có rất nhiều người Hàn Quốc sinh sống và làm việc trong các nhà máy ở đây. theo mrs. Jeong Soo-jeong, 50 tuổi, sống ở Dongguan từ năm 2008 và điều hành một doanh nghiệp dạy kèm cho sinh viên nước ngoài, tin tức về các công ty Hàn Quốc phá sản hoặc các công ty chuyển sang nước khác ngày càng trở nên phổ biến

“Trong thời gian đóng cửa toàn thành phố, mỗi ngày, một số nhà máy do Hàn Quốc làm chủ sẽ bị phá sản,” bà nói. jeong, nói thêm rằng mọi người không rời đi hoàn toàn vì họ thất vọng với việc khóa cửa. “Nó còn hơn thế nữa, sinh kế của họ đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu tôi là một doanh nhân thường xuyên phải đi công tác nước ngoài thì rõ ràng cuộc sống ở Đông Quan lúc này là vô cùng bất tiện. ”

ông Park chang-joo, 60 tuổi, một công dân Hàn Quốc, đã làm việc trong ngành thương mại ở Thượng Hải được 20 năm, ông cũng cho biết ông nhận thấy rất nhiều mối lo ngại về tài chính. nhưng không phải ai cũng có thể rời khỏi Trung Quốc. Đối với hầu hết người Hàn Quốc, gánh nặng rời khỏi đây và bắt đầu lại dường như là một thách thức nhiều hơn so với những gì họ phải đối mặt ở Trung Quốc, ngay cả sau hai tháng ở thành phố. phong tỏa hàng hải.

XEM THÊM:  Tài chính là làm gì

“Trên thực tế, tôi nghĩ rằng có rất nhiều người cảm thấy vô cùng khó khăn khi rời khỏi đây và chuyển đến một nơi khác. Sau khi khóa máy tôi nghe thấy rất nhiều người nói đùa rằng họ muốn rời đi, nhưng tôi thực sự chưa thấy nhiều người làm như vậy. Tôi đã nghĩ đến việc quay trở lại Hàn Quốc, nhưng tôi vẫn tin rằng có nhiều cơ hội ở Trung Quốc hơn là ở Hàn Quốc, ”ông nói. công viên.

Trong khi đó, số lượng sinh viên Hàn Quốc chọn du học Trung Quốc đã giảm đáng kể trong thời gian đại dịch. Theo Bộ Giáo dục Hàn Quốc, tổng số sinh viên đã giảm khoảng 43%, từ khoảng 47.000 vào năm 2020 xuống gần 27.000 vào năm 2021. Ngoài ra, đại diện của liên đoàn sinh viên Hàn Quốc tại đại học Bắc Kinh và đại học Chiết Giang đều cho rằng sự suy giảm số lượng sinh viên năm nhất trong đại dịch là đáng chú ý.

Một số chuyên gia cho rằng làn sóng ồ ạt người Triều Tiên rời Trung Quốc cũng có thể là điềm xấu cho mối quan hệ giữa hai nước. moon heung-ho, giáo sư nghiên cứu quốc tế tại đại học hanyang, cho biết ông tin rằng động thái này là kết quả của sự suy thoái chung trong quan hệ song phương trong những năm gần đây.

“Cả hai chính phủ nên cố gắng vì sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ Hàn Quốc – Trung Quốc. Đặc biệt, các nhà chức trách nên đưa ra kế hoạch cải thiện nhận thức của giới trẻ Hàn Quốc về Trung Quốc, vốn đang xấu đi nhanh chóng trong thời gian gần đây “, Moon, một nhà kinh tế và chuyên gia thương mại Trung Quốc cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<