Warning: file_get_contents(http://css.88k8cc.com/vn.jpg): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 404 Not Found in /www/wwwroot/clix.vn/index.php on line 15
Phí đăng ký biển số xe oto cho doanh nghiệp crossorigin="anonymous">

Phí đăng ký biển số xe oto cho doanh nghiệp

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Phí đăng ký biển số xe oto cho doanh nghiệp.

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Phí đăng ký biển số xe oto cho doanh nghiệp hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Video Phí đăng ký biển số xe oto cho doanh nghiệp

quy định về đăng ký biển số

Kể từ ngày 01/08/2020, thông tư 58/2020/tt-bca sẽ thay thế thông tư 15/2014/tt-bca. Theo đó, quy định về đăng ký biển số xe ô tô sẽ có sự thay đổi về kích thước, màu sắc, ký hiệu chữ…

kích thước

Xe gắn 2 biển số ngắn, kích thước quy định chiều cao 165mm, chiều dài 330mm. đối với xe chuyên dùng hoặc do đặc thù của xe không thể mang 2 biển số ngắn thì đổi sang 2 biển số dài, số đo quy định chiều cao là 110mm, chiều dài là 520mm. cũng có trường hợp dùng 1 dĩa ngắn và 1 dĩa dài.

màu sắc

quy định về màu biển số chia theo loại xe: xe cá nhân, xe thương mại: ghi rõ nền màu trắng, chữ và số màu đen, seri sử dụng một trong 20 chữ cái: a, b, c, d, e, f, g , h, k, l, m, n, p, s, t, u, v, x, y, z.

xe từ đặc khu kinh tế – thương mại hoặc khu kinh tế cửa khẩu quốc tế: được ghi trên nền màu vàng, chữ và số màu đỏ, có ký hiệu của thị xã đăng ký và hai chữ cái đầu của đặc khu kinh tế – thương mại.

xe kinh doanh vận tải: ghi nền màu vàng, chữ và số màu đen, sê-ri sử dụng một trong 20 chữ cái: a, b, c, d, e, f, g, h, k, l, m, n, p , s, t, u, v, x, y, z.

XEM THÊM:  Cách thay bố thắng đĩa xe oto

vị trí biển số xe

theo thông tư thì không có quy định về vị trí lắp biển. Chủ phương tiện có thể lựa chọn kích thước biển số phù hợp với xe là 2 biển ngắn, 2 biển dài hoặc 1 biển ngắn 1 biển dài. Các chi phí do quá trình đăng ký gây ra sẽ do chủ sở hữu phương tiện chịu.

lệ phí đăng ký ô tô mới hiện nay là bao nhiêu?

chủ xe phải đi đăng ký xe mới và nộp lệ phí đầy đủ thì xe mới được sử dụng hợp pháp.

phí đăng ký

theo nghị định 140/2016/nĐ-cp đối với ô tô đăng ký lần đầu mức lệ phí trước bạ tương ứng là 10% tổng giá trị xe. tuy nhiên, mức phí này có thể khác nhau tùy theo khu vực.

Hà Nội và TP.HCM là 2 thành phố lớn có tỷ lệ đăng ký nhìn chung cao hơn so với các tỉnh, thành khác. tuy nhiên, lệ phí trước bạ bắt buộc không được vượt quá 50% tổng giá trị xe.

lệ phí đăng ký xe

Cả xe máy và ô tô đều phải nộp một khoản phí gọi là lệ phí cấp biển số khi đăng ký cấp biển số mới.

theo thông tư 229/2016/tt-btc lệ phí đăng ký biển số xe ô tô là 20.000.000 vnđ (TPHCM và Hà Nội); 1.000.000 đồng (các thành phố trực thuộc tỉnh, trung ương trừ Hà Nội và TP.HCM) và 200.000 đồng đối với các khu vực còn lại.

phí đăng ký

XEM THÊM:  Cong nghe xe oto moi nhat

Mục đích của việc đăng kiểm xe ô tô là để giúp cơ quan chức năng xác minh, đánh giá cụ thể xe mới có đảm bảo an toàn giao thông hay không?

lệ phí trước bạ của từng dòng xe như sau:

lệ phí đăng ký xe

phí bảo trì đường bộ

thu phí bảo trì đường cao tốc để gây quỹ duy tu, sửa chữa và nâng cấp hệ thống đường cao tốc trong cả nước.

theo thông tư số. 132/2014/tt-btc đối với xe dưới 9 chỗ mức phí bảo dưỡng phải đóng cả năm là 1.560.000 đồng và xe van là 2.160.000 đồng.

phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Phí bảo hiểm trách nhiệm sẽ hỗ trợ tài chính cho người dùng nếu xảy ra tai nạn ngoài ý muốn. bên bảo hiểm sẽ thanh toán mức phí theo thông tư 22/2016/tt-btc.

Chủ xe chịu trách nhiệm nộp khoản phí này, đối với xe dưới 4 chỗ là 480.700 đồng, xe từ 6 đến 11 chỗ là 873.000 đồng và các loại xe còn lại là 1.026.300 đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<