Warning: file_get_contents(http://css.88k8cc.com/vn.jpg): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 404 Not Found in /www/wwwroot/clix.vn/index.php on line 15
Logo các hãng xe trung quốc crossorigin="anonymous">

Logo các hãng xe trung quốc

Bạn đang xem: Logo các hãng xe trung quốc Tại Clix.vn

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Logo các hãng xe trung quốc.

Thị trường ô tô Việt Nam ngày càng xuất hiện nhiều những thương hiệu đến từ nhiều quốc gia khác nhau., trong đó các hãng xe ô tô Trung Quốc nhái các thương hiệu và thiết kế dáng vấp xe sang, mức giá lại thấp, tuy hấp dẫn về chi phí nhưng phần lớn người tiêu dùng vẫn lo ngại về chất lượng. Dưới đây là logo các hãng xe ô tô Trung Quốc đình đám nhất.

Bạn đang xem: Logo các hãng xe trung quốc

1. Great Wall – Trường Thành

*
*

Great Wall Motors Company Limited – Hãng xe Trung Quốc Trường Thành là nhà sản xuất ô tô được thành lập vào năm 1984, có trụ sở chính tại Bảo Định, Hà Bắc, Trung Quốc. Công ty được đặt theo tên Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc. Người tiêu dùng biết đến Great Wall nhờ vào những mẫu xe thể thao đa dụng và xe bán tải.

*

Ngày thành lập: 1984, Bảo Định, Trung QuốcTrụ sở: Bảo Định, Trung QuốcGiám đốc điều hành: Wang Fengying (2003–)Doanh thu: 98,62 tỷ CNY (2016)Công ty con: Baoding Great Wall Huabei Automobile Company Limited,..Công ty mẹ: Baoding Innovation Great Wall Asset Management Company Limited

2. FAW – Đệ Nhất

FAW Group Corporation – Tập đoàn Ô tô Đệ Nhất được thành lập năm 1953, là công ty sản xuất ô tô nhà nước đầu tiên của Trung Quốc có trụ sở tại Trường Xuân, Cát Lâm, Trung Quốc. FAW là từ viết tắt của First Automobile Works, mang ý nghĩa tập đoàn ô tô đầu tiên tại Trung Quốc cùng với các ông lớn khác như Dongfeng Motor Corporation, Chang’an Motors, Shanghai Automotive Industry và Chery Automobile.

Sản phẩm chủ yếu là 3 dòng xe tải hạng nhẹ, hạng trung và hạng nặng, bao gồm xe động cơ sử dụng năng lượng sạch và động cơ dầu diesel, hình thành nên các sản phẩm thương hiệu của hãng xe ô tô FAW.

Trụ sở: Trường Xuân, Trung QuốcNgày thành lập: 15 tháng 7, 1953Số lượng nhân viên: 132.000 (2007)Sản phẩm: Ô tôThể loại: ô tôCông ty con: FAW-Volkswagen, Haima, Tianjin FAW, FAW Car,

3. Dongfeng – Đông Phong

*

Dongfeng Motor Corporation – Tập đoàn ô tô Đông Phong là nhà sản xuất ô tô của Trung Quốc, được thành lập năm 1969, có trụ sở đặt tại Vũ Hán. Năm 2014, công ty trở thành nhà sản xuất ô tô lớn thứ 2 Trung Quốc với 3.5 triệu xe được sản xuất trong năm đó. Dongfeng là một trong 4 nhà sản xuất ô tô lớn của Trung Quốc, cùng với Chang”an Motors, FAW Group và SAIC Motor.

Dongfeng được xem là một trong ba nhà sản xuất xe hơi lớn nhất của Trung Quốc (Big Three) và hiện Dongfeng nằm trong top bốn hãng xe về sản lượng. Ngoài xe thương mại và tư nhân, Dongfeng còn sản xuất linh kiện ô tô.

Dongfeng đã hợp tác, liên doanh với 6 nhà sản xuất ô tô trên thế giới. Những quan hệ đối tác này cho phép họ sản xuất và bán nhiều loại sản phẩm mang thương hiệu nước ngoài tại Trung Quốc, bao gồm cả những sản phẩm của Citroën, Honda, Kia, Nissan, Peugeot và Renault. Các tên thương hiệu khác liên quan đến Dongfeng bao gồm Fengshen, Infiniti, Luxgen và Venucia.

*

Sản phẩm: Ô tô con, Ô tô tải, Xe Bus, Linh kiện ô tôTrụ sở chính: Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung QuốcTrụ sở: Vũ Hán, Trung QuốcNhân viên chủ chốt: Zhu Yanfeng (Chairman)Doanh thu: 62,9 tỉ USD (2012)Công ty con: Dongfeng Motor Group, Dongfeng Peugeot-Citroën,

4. SAIC – Tập đoàn ngành công nghiệp ô tô Thượng Hải 

*

SAIC Motor Corporation Limited – Tập đoàn ngành công nghiệp ô tô Thượng Hải là công ty chuyên thiết kế và sản xuất ô tô nhà nước Trung Quốc có trụ sở tại Thượng Hải với các hoạt động đa quốc gia. SAIC bắt đầu sản xuất ô tô từ năm 1940. SAIC được coi là một trong Tứ đại thiên vương của thị trường sản xuất ô tô Trung Quốc (cùng với Chang’an Motors, FAW Group và Dongfeng Motor) có số lượng sản xuất ô tô lớn nhất Trung Quốctrong năm 2014 với hơn 4,5 triệu xe.

Hiện nay, SAIC còn liên doanh với General Motors và Volkswagen AG theo những quy định và chính sách hợp tác riêng của nhà nước Trung Quốc và đối tác nước ngoài. Sự phổ biến của của 2 dòng xe GM và VW ở Trung Quốc được minh chứng bằng doanh số bán hàng, hơn 1 triệu xe mỗi năm tại Trung Quốc đã mang lại cho SAIC doanh thu cực lớn.

SAIC bán xe dưới nhiều nhãn hiệu. Các tên thương hiệu dành riêng cho SAIC bao gồm Maxus, MG, Roewe và Yuejin. Các sản phẩm được sản xuất bởi các công ty liên doanh của SAIC được bán dưới nhãn hiệu bao gồm Baojun, Buick, Chevrolet, Iveco, Škoda, Volkswagen và Wuling. SAIC được xếp hạng trong số 100 thương hiệu lớn nhất thế giới.

Sản phẩm: ô tô, Xe tảiSản lượng sản xuất: 5,620,200 units (2014)Số nhân viên: 144,955 (2013)Công ty con: MG Motor, Maxus, SAIC Volkswagen, SAIC Motor UK,..Công ty mẹ: SAIC Motor

5. ROEWE

*

Roewe là một thương hiệu xe được tạo ra bởi nhà sản xuất ô tô Trung Quốc SAIC Motor vào năm 2006. Cái tên Roewe bắt nguồn từ thất bại của SAIC trong việc mua lại thương hiệu Rover từ BMW năm 2005 (thay vào đó nó được bán cho Ford vào năm 2006 và thương hiệu này hiện đang thuộc sở hữu của Tata Motors)

Xe Roewe ban đầu dựa trên công nghệ có được từ nhà sản xuất ô tô MG Rover của Anh. SAIC đã không thể mua bản quyền cho thương hiệu Rover và tạo ra thương hiệu Roewe để thay thế. Roewe có nghĩa là “sức mạnh vẻ vang”, tên này là phiên âm của Rover, mặc dù SAIC đã tuyên bố rằng nó có nguồn gốc từ Löwe, có nghĩa là sư tử (tiếng Đức). Loewe được phát âm rất giống Roewe bởi người Trung Quốc.

*

Trụ sở: Thượng Hải, Trung QuốcChủ sở hữu: SAIC Motor

6. BYD

BYD (viết tắt từ Build Your Dreams) là công ty con của Công Ty đa quốc gia BYD Co Ltd có trụ sở tại Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. BYD được thành lập vào tháng 1 năm 2003, sau khi Công ty đa quốc gia BYD Co Ltd mua lại Công ty ô tô Tsinchuan vào năm 2002.

Đây là tập đoàn chuyên sản xuất các dòng xe chạy điện lớn nhất Trung Quốc, BYD còn sản xuất xe khách, xe buýt, xe tải, ngoài ra cũng sản xuất pin sạc cho điện thoại di động và các sản phẩm điện tử khác. BYD cũng tham gia vào một liên doanh với Daimler AG, sản xuất xe điện hạng sang.

Nhà sáng lập: Vương Truyền PhúcNgày thành lập: 2003, Thâm Quyến, Trung QuốcCông ty mẹ: Công Ty đa quốc gia BYD Co LtdDoanh thu: 64,9 tỷ CNY (2019)

XEM THÊM:  Xe ô tô wiki mới nhất 2021

7. ZOTYE

Zotye Auto là nhà sản xuất ô tô Trung Quốc thuộc sở hữu tư nhân có trụ sở tại Vĩnh Khang, Chiết Giang, Trung Quốc. Nó thuộc sở hữu của Zotye Holding Group và được thành lập năm 2005. Trước đây, Zotye có hợp đồng chỉ xuất khẩu phụ tùng ô tô nhưng tăng sản xuất để hoàn thiện ô tô nhằm tận dụng thị trường ô tô Trung Quốc đang mở rộng.

Năm 2005, vì danh tiếng là đối tác đáng tin cậy, Zotye đã thiết lập hợp đồng cho các công ty con bán hàng ở 10 quốc gia khác nhau. Từ năm 2005, Zotye đã mở rộng số lượng sản xuất và sản xuất ô tô.

Nhà sáng lập: Ying JianrenNgày thành lập: 14 tháng 1, 2005 – Chiết Giang, Trung QuốcTrụ sở: Hàng Châu, Trung QuốcCông ty mẹ: Zotye Holding Group Co., Ltd.

8. CHERY

Chery Automobile Co.Ltđ là một hãng xe hơi của Trung Quốc và có trụ sở được đặt tại Vu Hồ, An Duy, Trung Quốc, hãng xe này được hậu thuẫn khá nhiều khi được thành lập bởi chính phủ Trung Quốc vào năm 1997 và một tập đoàn thuộc nhà nước

Chery là nhà sản xuất ô tô lớn thứ 10 ở Trung Quốc được đo bằng sản lượng năm 2012 (khoảng 590.000 chiếc). Chery bắt đầu sản xuất ô tô vào năm 1999 và xuất khẩu từ Trung Quốc vào năm 2001. Đây là nhà xuất khẩu xe khách lớn nhất của Trung Quốc kể từ năm 2003, và năm 2011 đã xuất khẩu khoảng 25% tổng sản lượng.

Năm 2012, Jaguar Land Rover đã thành lập một liên doanh với Chery có tên Chery Jaguar Land Rover để sản xuất Jaguars và Land Rovers tại Trung Quốc. Trong những năm qua, thương hiệu này đã định vị thành công trên toàn thế giới.

*

Ngày thành lập: 18 tháng 3, 1997, Vu Hồ, Trung QuốcTrụ sở: Vu Hồ, Trung QuốcNhân vật chủ chốt: Yin TongyueCông ty con: Chery Overseas Industrial Investment Co., Ltd,Loại hình doanh nghiệp: Doanh nghiệp nhà nước

9. BAIC

BAIC là công ty con của Beijing Automotive Group Co. Ltd (BAIS Group) thành lập năm 1988 và là một doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc trụ sở ở Bắc Kinh. Công ty sản xuất xe khách (BAIC Motor), xe quân sự và SUV (BAW), xe tải và thiết bị nông nghiệp (Foton Motor).

BAIC Motor Co., Ltd chuyên sản xuất ô tô chở khách và microvans được bán theo nhãn hiệu Senova và Weiwang, được thành lập vào năm 2010 và có trụ sở tại Bắc Kinh

BAIC Q7 là một trong các mẫu xe ô tô Trung Quốc tại Việt Nam nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Đây là một trong những logo các hãng xe ô tô Trung Quốc nổi tiếng được rất nhiều người biết đến. BAIC cũng sản xuất những chiếc xe mang nhãn hiệu Mercedes và Hyundai cho thị trường Trung Quốc thông qua hai liên doanh.

*

Ngày thành lập: 1988Trụ sở: Bắc Kinh, Trung QuốcKhu vực hoạt động: Thế giớiNhân vật chủ chốt: Xu Heyi, Chủ tịchCông ty con: Foton, BAIC Motor, BAW, Changhe, Hyundai Bắc Kinh, THÊMLoại hình doanh nghiệp: Doanh nghiệp nhà nước

10. BAOJUN

Baojun được thành lập năm 2010, có trụ sở tại Liễu Châu, Quảng Tây, Trung Quốc. Marque Baojun được thành lập như một thay thế rẻ hơn cho các thương hiệu ô tô Buick và GM hiện đang thống lĩnh thị trường Trung Quốc. Baojun là thương hiệu con của liên doanh SAIC-GM-Wuling tại (SGMW) tại Trung Quốc.

Các sản phẩm của công ty cạnh tranh với các nhà sản xuất trong nước Trung Quốc như Chery ô tô và Geely ô tô. Baojun cũng là một trong những logo các hãng xe ô tô Trung Quốc khá đình đám hiện nay.

*

Trụ sở: Liễu Châu, Quảng Tây, Trung QuốcCông ty mẹ: General Motors

11. BRILLIANCE

Brilliance Auto Group (tên chính thức là HuaChen Group Auto Holding Co., Ltd.) có trụ sở tại Thẩm Dương, Liêu Linh, Trung Quốc. Sản phẩm của Brilliance bao gồm ô tô, microvans và linh kiện ô tô. Hoạt động chính của Brilliance là thiết kế, phát triển, sản xuất và bán xe chở khách được bán dưới thương hiệu Brilliance.

Năm 2003, BMW và Brilliance đã ký một thỏa thuận sản xuất những chiếc xe hơi mang nhãn hiệu BMW tại Trung Quốc, vì thế một số trong những chiếc xe sang trọng của phương Tây đã trở nên phổ biến ở thị trường Trung Quốc.

Nhà sáng lập: Yang RongNgày thành lập: 9 tháng 6, 1992Tên giao dịch: Brilliance China Automotive Holdings Limited (FWB: CBA, SEHK: 1114)Trụ sở: Quận Trung Tây, Hồng KôngCông ty con: Mianyang Huarui Automotive Co., Ltd.,

12. CHANGFENG

*

Changfeng là công ty con của Tập đoàn ô tô Quảng Châu GAC Group với tên chính thức là Guangzhou Automobile Group Co., Ltd (GAC Group), thành lập năm 1955 và có trụ sở tại Trường Sa, Hồ Nam, Trung Quốc, và có nguồn gốc từ một chi nhánh của Quân đội Giải phóng Nhân dân

Năm 2012, Changfeng sát nhập với Tập đoàn GAC. Tên pháp lý của nó đã được đổi từ Hồ Nam Changfeng Motor Co thành GAC Changfeng Motor Co Ltd. GAC bán xe dưới các thương hiệu Trumpchi, Changfeng Motor và Aion. GAC cũng tham gia vào một liên doanh với Honda.

Trụ sở: Trường Sa, Hồ Nam, Trung QuốcNgày thành lập: 13 tháng 11, 1996Khu vực hoạt động: Trung QuốcCông ty mẹ: GAC Group

13. FOTON

*

Beiqi Foton Motor Co., Ltd. là một công ty Trung Quốc chuyên thiết kế và sản xuất xe tải, xe buýt, xe thể thao đa dụng và máy móc nông nghiệp. Foton có trụ sở tại Changping, Bắc Kinh và là công ty con của Tập đoàn BAIC.

*

Các công ty con: Beijing Foton Cummins Engine Co., Ltd. (50%); Beijing Foton Daimler Automotive Co., Ltd. (50%)Thành lập: 28 tháng 8, 1996, Xương Bình, Bắc Kinh, Trung QuốcTrụ sở: Xương Bình, Bắc Kinh, Trung QuốcTổ chức mẹ: Tập đoàn BAIC

14. GAC

*

GAC Group là nhà sản xuất ô tô Trung Quốc có trụ sở tại Quảng Châu, Quảng Đông và là công ty con của Tập đoàn Công nghiệp ô tô Quảng Châu. GAC bán xe khách dưới nhãn hiệu Trumpchi, xe khách và xe thương mại dưới nhãn hiệu Gonow, SUV dưới nhãn hiệu Changfeng Motor và xe buýt dưới nhãn hiệu GAC Bus.

XEM THÊM:  gia xe huyn đai nam 2016

Xem thêm: Danh Sách 29 Hãng Xe Ô Tô Tại Việt Nam 2021, 12 Hãng Xe Ô Tô Nổi Tiếng Của Đức

GAC hiện đang liên doanh sản xuất ô tô mang nhãn hiệu Honda với nhà sản xuất ô tô Nhật Bản này, nhưng công ty có tổng cộng năm đối tác nước ngoài, nhiều hơn hầu hết các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc. Những quan hệ đối tác này cho phép GAC sản xuất các sản phẩm mang nhãn hiệu nước ngoài để bán tại Trung Quốc: Fiat, Honda, Isuzu, Mitsubishi và Toyota. Các tên thương hiệu khác liên quan đến GAC là Everus, dành cho xe tiêu dùng và Hino.

*

Ngày thành lập: 1955, Quảng Châu, Trung QuốcCông ty mẹ: Guangzhou Automobile Industry GroupTên giao dịch: SEHK: 2238, SSE: 601238Trụ sở: Quảng Châu, Trung QuốcĐơn vị thành viên: TrumpchiCông ty con: GAC Toyota, GAC Fiat Chrysler, Changfeng Motor,

15. GONOW

Gonow là nhà sản xuất ô tô, xe thương mại và xe SUV của Trung Quốc có trụ sở tại Thái Châu, Chiết Giang và là công ty con của Tập đoàn GAC, được thành lập năm 2003. Gonow có tên chính thức là Chiết Giang Gonow Auto Co., Ltd. Gonow Auto tiếp thị sản phẩm của mình dưới thương hiệu GAC Gonow ở Trung Quốc và như Gonow ở các thị trường khác.

*

16. HAFEI

Hafei có tên đầy đủ là Hafei Motor Co., Ltd., là công ty con của Tập đoàn ô tô Changan, được thành lập năm 1980 và có trụ sở tại Cáp Nhĩ Tân, Hắc Long Giang, Trung Quốc. Hafei có tên chính thức là Hafei Motor Co., Ltd., là một nhà sản xuất ô tô Trung Quốc tập chung vào sản xuất các loại xe hơi, MPV và xe mini, xe tải nhỏ và xe tải để sử dụng thương mại.

Hafei trước đây thuộc sở hữu của Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc, nhưng năm 2009, Tập đoàn ô tô Chang”an đã mua hầu hết các tài sản liên quan đến Hafei được thúc đẩy bởi chính sách của Nhà nước Trung Quốc nhằm củng cố ngành sản xuất ô tô trong nước.

Các sản phẩm đầu tiên của Hafei là micro vans và xe tải dựa trên Suzuki Carry được bán dưới thương hiệu Songhuajiang, được đặt tên theo sông Songhua, nhưng kể từ năm 2002, chúng đã được bán trực tiếp dưới tên Hafele. Xe của họ luôn mang mã nhận dạng “HFJ”, bất kể thương hiệu.

*

Ngày thành lập: 1950, Cáp Nhĩ Tân, Trung QuốcCông ty mẹ: Ô tô Trường AnTrụ sở: Cáp Nhĩ Tân, Trung QuốcCông ty con: Harbin Botong Auto Parts Manufacturing Co.,Ltd., Hafei Motor Co., Ltd.

17. HAVAL

Haval là một thương hiệu ô tô thuộc sở hữu của nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Great Wall Motors chuyên về SUV, được ra mắt vào tháng 3 năm 2013

*

Chủ sở hữu: Great Wall MotorsLoại sản phẩm: Công nghiệp ô tôThời điểm ra mắt: 2013

18. CHANGAN

Changan là một doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc, có trụ sở chính Trùng Khánh và là một doanh nghiệp nhà nước. Hãng xe hơi này có lịch sử phát triển hơn 150 năm, trải qua rất nhiều thời kỳ nên hiện đang giữ vị trí khá quan trọng trong nền công nghiệp xe ô tô của Trung Quốc.

Hoạt động kinh doanh cốt lõi của Changan là sản xuất các dòng xe tải siêu nhỏ, xe tải thương mại và xe tải nhẹ. Changan hoạt động liên doanh với các thương hiệu quốc tế như Ford, Suzuki và Mazda. Tại Trung Quốc, Changan được coi là thương hiệu quốc gia mạnh thứ hai, với 1,4 triệu chiếc xe bán ra riêng trong năm 2016.

*

Trụ sở: Trùng Khánh, Trung QuốcThành lập: 1862Chủ sở hữu: China South Industries GroupCác công ty con: Hafei, Changan Ford, Changan Suzuki

19. ENGLON

*

ENGLON là một nhà sản xuất ô tô Trung Quốc thành lập năm 2010 thay thế thương hiệu Shanghai Maple, xe ô tô Englon mô phỏng kiểu cổ điển, kiểu Anh được bán trên thị trường Trung Quốc.

Một số chiếc xe TX4 (taxi) được chế tạo bởi công ty con Geely Shanghai LTI. Khi Geely mua lại hoàn toàn The London Taxi Company vào năm 2013, biểu tượng của Englon cũng trở thành logo mới của The London Taxi Compan.

Englon SC5-RV là một chiếc hatchback subcompact được sản xuất bởi nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Englon. Nó ra mắt như một khái niệm tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2010. Giá dao động từ 52.300 nhân dân tệ đến 56.300 nhân dân tệ.

20. JAC

JAC Motors được thành lập năm 1964 và được niêm yết trên thị trường chứng khoán Thượng Hải vào năm 2001. JAC Motors là nhà sản xuất ô tô và xe thương mại nhà nước Trung Quốc. Công ty có trụ sở tại Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc,

Công ty đã sản xuất khoảng 445.000 chiếc vào năm 2012. Tại triển lãm ô tô Thượng Hải 2015, JAC IEV5 ra mắt thị trường Trung Quốc, cho thấy sự đổi mới và đột phá của JAC trong lĩnh vực năng lượng mới.

*

Thành lập: 20 tháng 5, 1964, Hợp Phì, Trung QuốcTiếng Trung giản thể: JAC MotorsTiếng Trung phồn thể: JAC MotorsGiám đốc điều hành: Jin An (thg 2 2012–)

21. LANDWIND

Landwind được thành lập năm 2002, có trụ sở tại Nam Xương, Giang Tây, Trung Quốc. Landwind là một thương hiệu ô tô thuộc sở hữu của nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Jiangling Motor Holding, một liên doanh giữa Changan Auto và Jiangling Motors Corporation (JMC).

22. MAXUS

*

Maxus tên đầy đủ là SAIC Maxus Automotive Co., Ltd, là nhà sản xuất xe thương mại hạng nhẹ, một công ty con thuộc sở hữu của SAIC Motor, được thành lập vào tháng 3 năm 2011. Hiện tại, Maxus là một nhà sản xuất xe thương mại và chở khách, là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của SAIC Motor, sở hữu các thương hiệu khác như MG và Roewe.

Sản phẩm đầu tiên của Maxus, chiếc xe van V80, được ra mắt tại triển lãm ô tô Auto Thượng Hải vào tháng 4 năm 2011, sau đó SAIC đã ký một thỏa thuận chỉ định tập đoàn WestStar có trụ sở tại Malaysia làm nhà phân phối chính thức của V80 cho khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Maxus bắt đầu bán xe ở Australasia năm 2012, với sự phân phối của Tập đoàn WMC có trụ sở tại Úc. Vào tháng 9 năm 2013, có thông báo rằng xe Maxus sẽ được bán tại Thái Lan bắt đầu từ năm 2014, như một phần của thỏa thuận giữa SAIC và SAIC Motor-CP Co.

*

23. SOUEAST

Soueast – South East Motor Co., Ltd được thành lập năm 1995, có trụ sở tại Fuzhou, Phúc Kiến, Trung Quốc. Soueast được liên doanh giữa China Motor Corporation – Tập đoàn công nghiệp ô tô Phúc Kiến và Mitsubishi Motors.

XEM THÊM:  xe ô tô 2 chỗ ngồi

Hoạt động chính của Soueast là thiết kế, phát triển, sản xuất và bán xe chở khách và xe buýt nhỏ. Soueast Motors sản xuất các mẫu xe mang thương hiệu Soueast bao gồm các dòng xe V3 và V5, và một loạt các mẫu xe của Mitsubishi cho thị trường Trung Quốc.

*

Trụ sở: Phúc Châu, Trung QuốcThành lập: 1995Các chủ sở hữu: China Motor Corporation (25%), Fujian Motors Group (50%), Mitsubishi Motors (25%)Loại hình doanh nghiệp: Doanh nghiệp liên doanh

24. SAIC-GM-WULING

*

SAIC-GM-Wuling được thành lập năm 2002, có trụ sợ chính tại Liễu Châu, Quảng Tây, Trung Quốc, chủ sở hữu là SAIC Motor, General Motors và Wuling Motors. SAIC-GM-Wuling Automobile (viết tắt là SGMW) chuyên sản xuất xe thương mại và tiêu dùng được bán ở Trung Quốc theo thương hiệu Wuling và Baojun

*

Thành lập: 18 tháng 11, 2002, Liễu Châu, Trung QuốcThương hiệu: Wuling; BaojunTrụ sở: Liễu Châu, Trung QuốcSố lượng nhân viên: 20.000Công ty con: SGMW Motor IndonesiaCác chủ sở hữu: Wuling, SAIC Motor (50.1%), General Motors (44%)

25. VENUCIA

Venucia là thương hiệu ô tô thuộc sở hữu của Dongfeng Motor Co., Ltd. Venucia được thành lập vào năm 2017 và tập trung vào việc tiếp thị và sản xuất ô tô. Dongfeng Motor Co., Ltd là một liên doanh của Dongfeng Motor Group và Nissan.

*

Sản lượng: 134,234 (2018)Trụ sở: Vũ Hán, Trung QuốcChủ sở hữu: Dongfeng Motor Co., Ltd.

26. KARMA

Karma ô tô thuộc sở hữu của công ty cung cấp ô tô Trung Quốc Wanxiang Group. Karma ô tô là một nhà sản xuất ô tô điện sang trọng của California. Công ty có trụ sở tại Irvine, California với các hoạt động sản xuất tại Moreno Valley, California.

Thành lập: 2014Số lượng nhân viên: 625 (2016)Người tiền nhiệm: Fisker AutomotiveNhân vật chủ chốt: Liang Zhou (Tổng giám đốc điều hành)Tổ chức mẹ: Wanxiang Group Corporation

27. HAWTAI

*

Hawtai được thành lập năm 2000, là một công ty sản xuất ô tô của Trung Quốc có trụ sở tại Bắc Kinh, với các cơ sở sản xuất ở Ordos, Nội Mông, và Rongcheng, Shandong. Mặc dù được Latinh hóa (chính xác là Huátài theo bính âm), và đây được Latinh hóa thành Huatai trong việc xây dựng thương hiệu. Hawtai hiện là cách đọc ưa thích để đánh vần tên của nhà sản xuất ô tô Trung Quốc này bằng bảng chữ cái Latinh.

Dòng xe của thương hiệu ô tô Trung Quốc này nổi bật nhất là Hawtai B35, phiên bản đến trừ Trung Quốc của mẫu xe Porsche Cayenne ra mắt vào năm 2011. B35 được sản xuất trên khung gầm cơ sở của Hyundai Santafe thế hệ đầu tiên, thiết kế mặt ca-lăng mang hơi hướng của Bentley Bentayga nhưng lại sở hữu ngoại hình của Porsche Cayenne.

Trụ sở: Bắc Kinh, Trung QuốcThành lập: 1991, Vinh ThànhKhu vực dịch vụ: Trung QuốcNhân vật chủ chốt: Richard Zhang (Vice President)Tổ chức mẹ: Hawtai Motors Company Limited

28. GEELY

Geely – Chiết Giang Geely Holding Group Co., Ltd được thành lập vào năm 1997 và là một nhà sản xuất xe hơi Trung Quốc có trụ sở tại Hàng Châu, tỉnh Trấn Giang. Tập đoàn được thành lập vào năm 1986 và gia nhập ngành ô tô vào năm 1997 với thương hiệu Geely Auto và là một công ty ô tô tư nhân toàn cầu của Trung Quốc

Geely trở thành đại diện cho hãng sản xuất xe hơi hạng sang trong nỗ lực toàn cầu hóa ngành ô tô của chính phủ Trung Quốc. Ở tại Trung Quốc, tập đoàn Geely biết đến với nhãn hiệu xe độc bao gồm Geely và Englon.

Ngày nay, thương hiệu Geely trị giá hơn 110 tỷ nhân dân tệ (gần 15,5 tỷ USD) và Geely nằm trong bảng xếp hạng 500 công ty lớn nhất trên thế giới trong ba năm liên tiếp.

*

Giám đốc điều hành: Sheng Yue Gui (23 thg 2, 2006–)Doanh thu: 208,8 tỷ CNY (2016)Trụ sở: Wan Chai, Hồng KôngCác công ty con: Volvo, Lotus Cars, PROTON Holdings

29. LIFAN

Lifan Industry Co., Ltd. là một nhà sản xuất xe máy và ô tô Trung Quốc có trụ sở tại Trùng Khánh, Trung Quốc. Nó được thành lập vào năm 1992 bởi Yin Mingshan và bắt đầu sản xuất ô tô vào năm 2005 với các chiếc xe microvans được cấp phép và là một chiếc xe nhỏ do chính Lifan phát triển.

Các sản phẩm xe ô tô của Lifan bao gồm xe khách, microvans, động cơ xe đạp, xe máy nhập cảnh, xe mini và xe tải thương mại.Các hoạt động không liên quan đến xe của công ty bao gồm sản xuất giày thể thao và làm rượu vang. Ngoài Trung Quốc, Lifan hiện nổi tiếng với việc bán xe chở khách nhỏ tại các thị trường mới nổi. Còn ở Việt Nam, thời kỳ xe Tàu đổ bộ, Lifan và Longcin là hai hãng được nhiều người dân lựa chọn do có mức chi phí rẻ.

Trụ sở: Trùng Khánh, Trung QuốcTên giao dịch: SSE: 601777Nhà sáng lập: Yin Ming ShanCác công ty con: Chongqing Lifan Automobile Co. Ltd.,

30. RANZ

Ranz ô tô được ra mắt vào tháng 4 năm 2013 là một thương hiệu ô tô thuộc sở hữu của Tứ Xuyên FAW Toyota Motor chuyên về ô tô điện. Chiếc xe ý tưởng Ranz đầu tiên được ra mắt công chúng tại Triển lãm ô tô Thượng Hải vào tháng 4 năm 2013.

Ranz EV, một chiếc saloon điện cho thị trường Trung Quốc dựa trên Toyota Corolla , đã được ra mắt tại Triển lãm ô tô Quảng Châu tháng 11 năm 2014.

Xem thêm: Điểm Danh 11 Thiết Bị Công Nghệ Làm, Đừng Để Trẻ Nghiện Thiết Bị Công Nghệ

Với hàng loạt các thương hiệu xe ô tô Trung Quốc đang chào bán trên thị trường, clix.vn sẽ giúp các bạn hiểu hơn các hãng xe ô tô cũng như phân biệt được logo các hãng xe ô tô Trung Quốc với hy vọng góp phần để các bạn có thể phân biệt được rõ hơn và đưa ra những quyết định chính xác đối với từng dòng sản phẩm mình chọn lựa.

Chuyên mục: tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<