crossorigin="anonymous">

Gia xe oto nuoc nao re nhat

Bạn đang xem: Gia xe oto nuoc nao re nhat Tại Clix.vn

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Gia xe oto nuoc nao re nhat.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Gia xe oto nuoc nao re nhat hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Video Gia xe oto nuoc nao re nhat

đây là kết quả của một nghiên cứu được thực hiện bởi scrap car compare, một đơn vị chuyên so sánh giá xe ô tô đã qua sử dụng tại Anh. Nghiên cứu không chỉ xem xét mức giá trung bình của một chiếc ô tô, mà còn cả chi phí bảo hiểm, sửa chữa và nhiên liệu, để thấy sự khác biệt trong tổng chi phí sở hữu. sau đó, họ so sánh chi phí này với mức lương trung bình hàng năm của mỗi quốc gia để xem mức độ hợp lý của một chiếc ô tô đối với một cá nhân.

Kết quả cho thấy xứ sở chuột túi là một nơi khá hoàn hảo cho những người đam mê xe hơi, với chỉ 49,48% mức lương hàng năm cần thiết để sở hữu một chiếc xe hơi. Hoa Kỳ đứng thứ hai với 54,87%, tiếp theo là Đan Mạch với 60,34%, Canada với 64,40% và Thụy Điển với 75,84%. Xa hơn trong danh sách, Đức có 78,44%, Hà Lan 84,65%, Pháp 87%, Vương quốc Anh 89,36% và Phần Lan 91,58%.

Sự khác biệt giữa quốc gia đầu tiên và cuối cùng trong danh sách top 10 khá ấn tượng, minh chứng là Úc và Mỹ. ửu. Đây là hai quốc gia rất dễ có ô tô.

XEM THÊM:  6 bước vệ sinh khử trùng cho xe ô tô trong mùa dịch Covid-19

Mẫu tràng hoa được cung cấp làm cơ sở để tính chi phí sử dụng. ảnh: toyota

ngược lại, vẫn có một số quốc gia mà chi phí sở hữu ô tô rất cao, trong đó top 10 quốc gia có chi phí sở hữu ô tô đắt đỏ nhất trong số các quốc gia được nêu trong nghiên cứu bao gồm:

p>

Thổ Nhĩ Kỳ, nơi cần 652,29% thu nhập hàng năm để sở hữu và sử dụng ô tô. Con số này gấp 13 lần so với Úc. Đáng ngạc nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ có sản lượng hàng năm hơn 100.000 xe mỗi tháng, với các nhà sản xuất như Fiat, Renault, Toyota, Honda. Tổng cộng có 21 triệu xe đã được bán ở Thổ Nhĩ Kỳ trong tổng số 82 triệu dân.

Quốc gia có chi phí sở hữu ô tô đắt thứ hai là Argentina 515,77%, tiếp theo là Colombia 508,93%, Uruguay 443,68% và Brazil 441,89%. Theo thống kê này, cứ 5 quốc gia khó sở hữu ô tô thì có tới 4/5 quốc gia là ở Nam Mỹ. Từ vị trí thứ sáu đến thứ mười là Ukraine 413,78%, Guatemala 355,94%, Nga 290,04%, Mexico 285,20% và Costa Rica 269,83%.

Các kết quả trên chỉ được nghiên cứu ở 40 trong số 195 quốc gia trên thế giới và các tính toán dựa trên chi phí của một chiếc Volkswagen Golf và một chiếc Toyota Corolla, không tính đến giá ô tô đã qua sử dụng ở mỗi thị trường có thể thay đổi đáng kể lối thoát. mức lương trung bình có thể cao hơn đáng kể so với mức lương tối thiểu ở mỗi quốc gia, đây có thể là một chỉ báo tốt hơn cho nghiên cứu này.

XEM THÊM:  Danh sách Các loại xe du lịch 24 chỗ hiện nay | Xe Đức Vinh

Trên thực tế, chi phí mua và bảo dưỡng ô tô ở Việt Nam đắt chẳng kém, thậm chí đắt hơn cả Thổ Nhĩ Kỳ, quốc gia đứng cuối bảng nghiên cứu. Tại Việt Nam, một chiếc ô tô nhỏ mới có giá khoảng 400 triệu đồng, nơi thu nhập bình quân đầu người hơn 50 triệu đồng, theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tức là phải mất khoảng 800% thu nhập để sở hữu ô tô. kích thước xe a. Trong khi đó, nếu lấy mẫu xe tương tự trong nghiên cứu trên làm ví dụ, chiếc Corolla (Altis) ở Việt Nam giá khoảng 800 triệu thì phải mất tới 1600% thu nhập mới mua được xe, tức là 16 năm thu nhập. , không ăn , không tiêu .

sunshine (theo carcoops)

  • chiếc ô tô mới trung bình có giá hơn 40.000 đô la
  • các mẫu ô tô đã qua sử dụng vẫn có lãi
  • thiếu linh kiện đẩy giá xe lên cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<