Warning: file_get_contents(http://css.88k8cc.com/vn.jpg): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 404 Not Found in /www/wwwroot/clix.vn/index.php on line 15
Ô tô dùng 5 năm, bán lại còn bao nhiêu crossorigin="anonymous">

Ô tô dùng 5 năm, bán lại còn bao nhiêu

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Ô tô dùng 5 năm, bán lại còn bao nhiêu.

Qua bài viết này clix.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Giá trong xe oto 2017 hay nhất được tổng hợp bởi clix.vn

Video Giá trong xe oto 2017

Mua xe cũ đang là lựa chọn phổ biến của người Việt do xe mới khan hiếm, giá tăng, bán “bèo bọt”. thực tế xe cũ luôn có mức giá hấp dẫn, đa dạng về chủng loại và phong phú về lựa chọn.

Xe chạy được 5 năm rồi, nhìn chung chất lượng còn khá tốt, động cơ vẫn đảm bảo, thiết kế và trang bị không quá lỗi thời. vậy chiếc xe đã qua sử dụng sẽ có giá trị bao nhiêu trong 5 năm nữa?

công thức khấu hao ô tô

Giá trị của ô tô sau 5 năm sử dụng.

biết được giá trị sử dụng còn lại của xe sẽ giúp bạn không bị “ép giá” khi mua xe cũ

trên thế giới

tại các nước trên thế giới, giá trị xe sẽ giảm 10% sau 1-2 năm vận hành. xe chạy 3 năm thanh toán 70% giá trị còn lại. năm thứ 8 là 20% và từ năm thứ 10 là 10% trở xuống.

khấu hao = 10% x giá bán xe lăn x số năm sử dụng

tại Việt Nam

Theo các chuyên gia và những người có kinh nghiệm mua bán ô tô, tỷ lệ mất giá của ô tô cũ tại Việt Nam sẽ vào khoảng 7-10%, tức là thấp hơn so với các nước trên thế giới. vì tần suất sử dụng ô tô sẽ ít hơn.

tỷ lệ khấu hao = (7% đến 10%) x giá bán xe lăn x số năm sử dụng.

XEM THÊM:  Vay lại xe oto đã mua

cũng theo thông tư 301/2016/tt -btc thì tỷ lệ khấu hao xe ô tô được quy định như sau:

tuy nhiên, việc giảm giá xe cũ thực tế còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan như: giá trị thương hiệu; hao mòn máy móc, công nghệ; tình trạng sử dụng xe nhiều hay ít; có bị tai nạn, lũ lụt, thủy kích… hay không. do đó không nên áp dụng công thức một cách máy móc mà cần căn cứ vào tình hình thực tế của từng loại xe cụ thể.

xem thêm: mẹo săn xe giá tốt tháng lành không sợ hên

giá trị xe sau 5 năm sử dụng

Ô tô dùng 5 năm, bán lại còn bao nhiêu?.

xe lăn bánh từ 2017 sẽ mất 45-50% giá trị xe

Giá trị sử dụng còn lại của ô tô cũ được tính theo công thức sau:

giá trị sử dụng còn lại của xe = giá xe lúc mua – khấu hao

ví dụ: tính giá trị sử dụng của một chiếc xe toyota fortuner tiêu chuẩn sản xuất năm 2017, giá tại thời điểm bán sau 5 năm sử dụng là 981 triệu đồng.

 • theo công thức chung:
 • Mức khấu hao của toyota fortuner cũ sản xuất năm 2017, tức là sau 5 năm sử dụng là: 7% x 981 triệu đồng x 5 = 343 triệu đồng. giá trị sử dụng của chiếc xe này sau 5 năm sử dụng là: 981 – 343 = 638 triệu đồng.

  • theo thông tư 301/2016/tt -btc:
  • giá trị còn lại của toyota fortuner 2017 sau 5 năm sử dụng = 50% x 981 triệu đồng = 490 triệu đồng.

   Từ công thức trên và ví dụ cụ thể, có thể thấy một chiếc xe đời 2017 sẽ mất 45-50% giá trị sau 5 năm sử dụng. Vì vậy, để mua được xe cũ chất lượng, giá tốt, bạn nên tìm hiểu kỹ bí quyết mua xe cũ hoặc đi cùng người có kinh nghiệm mua bán xe cũ để tránh bị “ép giá”./p>

   ảnh: internet

XEM THÊM:  Đầu trang 10+ xe ô tô lexus 460 hay nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<