crossorigin="anonymous">

Font chữ helvetica neue

Bạn đang xem: Font chữ helvetica neue Tại CLIX.VN

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Font chữ helvetica neue.

Chắc chắn rằng, không một nhà designer nào là không biết đến font chữ Helvetica – một font chữ nổi tiếng trên toàn thế giới. Vậy, tại sao font Helvetica lại nổi tiếng như vậy? Lịch sử ra đời Helvetica font như thế nào? Những đặc điểm hay các biến thể của font chữ này là gì thì chắc hẳn nhiều người sẽ không biết. Hãy cùng HP Connect tìm hiểu rõ về font Helvetica việt hóa này nhé!

Nguồn gốc ra đời font chữ Helvetica

Helvetica font là một trong những typeface không chân được sử dụng rộng dãi hiện nay. Nó được bắt nguồn và phát triển từ năm 1957 bởi một nhà designer người Thụy Sỹ có tên là Max Miedinger dựa trên những phiên bản trước đó của Eduard Hoffmann.

Bạn đang xem: Font chữ helvetica neue

Font Helvetica với tên gọi đầu tiên là Neue Haas Grotesk ( New Haas Grotesque) và được Linotype cấp phép nhanh chóng và đổi tên thành Helvetica, được hiểu tương tự như tính từ Latinh của Thụy Sỹ. Năm 1960, Typeface đã được đổi tên thành Helvetica và giữ cái tên đó suốt thời gian qua.

Font Helvetica – một font chữ nổi tiếng trên toàn thế giới

Helvetica mang một dấu ấn quan trọng đối với rất nhiều người và trên phạm vi toàn thế giới. Đặc biệt, năm 2007, đã có một cuộc triển lãm mang tên: “ 50 Years Of Helvetica ” ở NewYork và còn có một bộ film tư liệu về Helvetica font để đánh dấu mốc thời gian quan trọng này.

Trong năm 2011, đã diễn ra một cuộc triển lãm xoay quanh về font chữ này và có tên gọi là: “ Helvetica. A new typeface”.

Biến thể của Helvetica

Những biến thể của Helvetica là một trong những điểm thu hút các designer và trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới như hiện nay.

Trải qua quãng thời gian tồn tại và phát triển, Helvetica font luôn tạo ra những thay đổi về độ dày, mỏng hay chiều cao, độ dẹt của font chữ. Tính tới thời điểm hiện tại, Helvetica đã trở thành một trong những typeface có “Family” đông đảo nhất thế giới với hơn 68 Typeface khác nhau, sử dụng linh hoạt, thích hợp cho nhiều ngữ cảnh tương đương.

Đặc điểm nổi bật của Helvetica là gì?

Theo như đại đa số người dùng thì đa phần họ sẽ thấy các font chữ đều khá giống nhau và rất khó phân biệt. Tuy nhiên, mỗi font chữ đều có những nét riêng biệt khác nhau để thu hút người dùng hay người xem, chúng ta chỉ cần chú ý quan sát là có thể dễ dàng phân biệt được. Đối với font chữ Helvetica, chữ G sẽ có nét thẳng ở dưới chân, chữ A có nét cong và tròn ở phần chân và bụng của chữ,… và còn rất nhiều đặc điểm khác.

XEM THÊM:  Hướng dẫn thực hiện đổi font chữ cho các máy vi tính cài windows 8, 8

Bộ Typeface có 3 kích thước riêng biệt:

– Kích thước dành cho phiên bản hiển thị.

– Kích thước phiên bản chuẩn với đường nét thẳng được đơn giản hóa, độ tương phản giảm với khoảng cách hợp lý và phiên bản thu nhỏ để phù hợp với kích thước phông chữ từ 3-6 points trong môi trường độ phân giải thấp.

– Phiên bản kích thước nhỏ: các ký tự và hình dạng rộng rãi và mở hơn, phần x-height và dấu nhẫn lớn hơn cùng các thay đổi nhỏ khác.

Cho dù Helvetica có biển thể hay thay đổi đơn giản hóa về mặt hình dạng và cường điệu thì vẫn giữ nguyên cho mình được vẻ bề ngoài và tinh hoa vốn có của Helvetica, đồng thời phần giãn cách các chữ cái cũng được thực hiện vô cùng hợp lý để phù hợp với nhiều ngữ cảnh kích thước khác nhau.

Xem thêm: Hack Game Phong Lưu Tam Quốc, Hack Vàng Phong Lưu Tam Quốc Vnwebgame

Font Helvetica dùng trong những trường hợp nào?

Khi bạn mới chỉ biết đến Helvetica qua đồng nghiệp hay nghe qua ở đâu đó thì các bạn luôn có những tự đặt ra câu hỏi, vậy “ Helvetica dùng để làm gì?”

Helvetica font được sử dụng trong thiết kế logo của nhiều hãng nổi tiếng trên thế giới

Font chữ Helvetica sẽ được các nhà thiết kế sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Tùy từng vào mục đích quảng cáo, hay tiếp thị về mặt nội dung mà các nhà designer có thể dùng font Helvetica vào thiết kế logo, làm tiêu đề hay sử dụng font chữ này để làm nội dung cho sản phẩm, tác phẩm của mình,…

Helvetica – Độ nổi tiếng có như lời đồn?

Helvetica đã trở thành thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới. Điều đó có thể kể đến như, Helvetica được chọn làm font chữ để thiết kế logo cho nhiều hãng nổi tiếng như: 3M, American Airlines, Panasonic hay Toyota, thậm chí cả Microsoft cũng đã có lần từng thiết kế logo bởi Helvetica.

XEM THÊM:  Các logo xe hơi nổi tiếng

Không chỉ vậy, những chiếc điện thoại Iphone từ những đời đầu, Apple đã thay đổi font chữ hiển thị cũng như hệ điều hành từ Podium Sans sang Helvetica cho tất cả các thiết bị của hãng, nhằm nâng cao tính thẩm mỹ trong giao diện.

Apple thay đổi font chữ hiển thị từ Podium Sans sang Helvetica nhằm nâng cao tính thẩm mỹ trong giao diện

Tổng hợp những Helvetica việt hóa

Để tìm kiếm và sử dụng font chữ Helvetica hiện nay là một điều không khó. Nhưng để tìm và sử dụng được font chữ Helvetica việt hóa, hiểu đơn giản là Helvetica có hỗ trợ tiếng việt thì điều đó không hề dễ dàng. Vì vậy, HP Connect sẽ giới thiệu cho bạn đọc những font chữ Helvetica việt hóa như sau:

1. Helvetica Neue việt hóa

*

Helvetica Neue Việt Hóa là font chữ đẹp nhất trong bộ font Helvetica

Helvetica Neue việt hóa có thể nói là font chữ nên dùng nhất trong 3 bộ Font của Helvetica việt hóa hiện nay. Bởi vì font chữ này rất đẹp và được rất nhiều người sử dụng rộng rãi hiện nay.

Link tải font Helvetica Neue việt hóa: Download

2. Helvetica Word

Helvetica Word-font chữ hỗ trợ tiếng việt duy nhất

Tiếp theo trong bộ font chữ của Helvetica việt hóa là Helvetica Word. Có thể nói rằng, font chữ này là font chữ hỗ trợ Tiếng Việt duy nhất tính tới thời điểm hiện tại. Ngoài ra còn có thêm một bộ font chữ nữa cũng hỗ trợ tiếng việt là font chữ trong hệ thống Mac Os. Tuy nhiên, bộ font chữ Helvetica Word này chỉ có Regular mà thôi, không có đầy đủ.

3. Helvetica trích từ IOS 7

*

Helvetica trích từ IOS 7 hỗ trợ người dùng trong nhiều phiên bản

Helvetica trích từ IOS 7 là font chữ cuối cùng trong bộ 3 font chữ Helvetica việt hóa. Với bộ font này, nó cung cấp đầy đủ cho người sử dụng các phiên bản: regular, italic, light, utralight, medium,…

So sánh font chữ Arial và Helvetica

Khi người dùng sử dụng font chữ Arial và Helvetica đều cho rằng hai font chữ này giống hệt nhau, như một cặp font chữ sinh đôi vậy, một số chuyên gia cũng khó có thể phân biệt được 2 font chữ này. Tuy nhiên, mỗi font chữ đều có nét đặc trưng riêng, những người tinh tế mới có thể nhận ra được sự khác biệt của 2 font chữ này. Điểm khác biệt cơ bản nhất là dựa vào các chữ cái: “a”, “G”, “Q”, “R”,…, số “1”,… hay một số ký tự khác.

*

Sử dụng font Arial và Helvetica linh hoạt trong mọi công việc để tránh những rắc rối

XEM THÊM:  Công nghệ zoom

Ví dụ: Một số điểm khác biệt mà bạn có thể nhận thấy rõ:

– Chữ cái “Q” của font chữ Arial sẽ có chút uốn lượn như dấu ngã trong bảng chữ cái tiếng việt thay vì thẳng như Helvetica.

– Chữ cái “R”: sẽ ngược lại so với bên trên, nếu như chân chữ “R” trong Arial sẽ xiên chéo về phía bên phải thì rong font Helvetica chân chữ “R” sẽ hơi cong, uốn nét.

– Chữ “G”: của Arial sẽ không có nét kéo xuống giống như của Helvetica

– Đối với số 1: font Arial nét bắt đầu của số 1 sẽ xiên thẳng đứng lên trên, còn đối với Helvetica thì nét bắt đầu có xu hướng hơi cong như đường Parabol trong toán học.

Nếu bạn muốn phân biệt 2 font chữ nhanh chóng và dễ dàng, bạn chỉ cần để ý tới các chữ cái như: “Q”, “G”, “J”

Dù là font Arial hay font Helvetica cũng sẽ đem lại cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời, thậm chí nó còn giúp bạn vào nhiều công việc đặc biệt. Vì vậy, trong công việc bạn nên linh hoạt sử dụng 2 font chữ này để tránh được những rắc rối.

Xem thêm: Top 10 Mẫu Đồng Hồ Nữ Hot 2021 : Xu Hướng Đồng Hồ Nữ Đẹp Và Sành Điệu

Download font Helvetica trọn bộ chỉ có tại HP Connect

Sau đây, HP Connect sẽ xin chia sẻ miễn phí đến bạn đọc trọn bộ Download font Helvetica miễn phí đẹp nhất hiện nay:

Link download font Helvetica trọn bộ: Tải Về

Vậy chúng ta đã hiểu thêm rất nhiều các thông tin về font Helvetica – một bộ font chữ nổi tiếng trên thế giới . Hy vọng rằng, những chia sẻ của clix.vn sẽ giúp bạn đọc hay các bạn designer có thêm thông tin, có thêm những công cụ, các font chữ đẹp để thêm vào các mẫu thiết kế hiện tại và sắp tới của mình.

Chuyên mục: Phần mềm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *