đăng ký xe ô tô ở hà nội gồm có 5 địa điểm tính đến năm 2018

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết đăng ký xe ô tô ở hà nội gồm có 5 địa điểm tính đến năm 2018.

Chi phí đăng ký xe ô tô tại Hà Nội là bao nhiêu? Tình hình phát triển kinh tế tại Hà Nội ngày càng cao dẫn đến nhu mua xe ô tô cũng tăng cao. Cùng với đó là nỗi lo lắng về các loại chi phí như chi phí đăng ký xe ô tô, phí đường bộ, bảo hiểm ô tô,…Vậychi phí đăng ký xe ô tô tại Hà Nộibao gồm những khoản nào và phải đóng ở đâu. Để có câu trả lời của mình hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bạn đang xem: đăng ký xe ô tô ở hà nội gồm có 5 địa điểm tính đến năm 2018

 

*

Chi phí đăng ký xe ô tô mới nhất hiện nay

Chi phí đăng ký xe ô tô tại Hà Nội

Hiện nay, khi mua xe ô tô bạn sẽ phải thực hiện nộp các loạichi phí đăng ký xe ô tô tại Hà Nộisau đây:

Đối với phí trước bạ ô tô

Lệ phí trước bạ là khoản phí mà người sở hữu tài sản cần phải kê khai và nộp cho cơ quản thuế trước khi đưa vào sử dụng. Lệ phí này không chỉ áp dụng với các tài sản mới mà còn được áp dụng trong chuyển nhượng tài sản qua cho chủ sở hữu khác.

Theo Nghị định 140/2016/Nghị định – Chính phủ, tất cả xe mua mới đều phải đóng lệ phí trước bạ khi đăng ký lần đầu là 10% giá trị của xe ô tô. Mức phí này còn tùy thuộc vào từng khu vực, tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương sẽ có những mức giá khác nhau. Mức giá này tối đa không quá 50% mức quy định được đặt ra. Hiện nay, tại thành phố Hà Nội có mức thu lệ phí trước bạ là 12%, các tỉnh như thành phố Hồ Chí Minh là 10%, Đà Nẵng và Hải Phòng là 12% và các tỉnh thành phố khác là 10%.

Đối với phí lấy biển số mới

Theo thông tư 212/2010/TT-BTC, mức phí biển số tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là 20 triệu đồng. Các thành phố trực thuộc trung ương và khu vực khác sẽ có các mức giá khác, cụ thể là 1 triệu đồng đối với tỉnh thành phố trực thuộc trung ương, còn lại là 200 ngàn đồng.

Đối với phí kiểm định

Theo quy định mới của luật Giao thông đường bộ, các xe ô tô tham gia giao thông phải đảm bảo các quy định về chất lượng, an toàn về kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

XEM THÊM:  Thế giới xe điện

 

*

Đăng kiểm xe đối với ô tô

Hình thức này được gọi là kiểm định chất lượng xe ô tô, thông qua hình thức này sẽ kiểm tra chất lượng của xe ô tô còn đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật và môi trường hay không. Mức phí trong kiểm định chất lượng dành cho xe ô tô là 340 ngàn đồng.

Đối với phí bảo trì đường bộ

Phí bảo trì hay còn gọi là phí đường bộ là loại phí mà các chủ phương tiện giao thông trên đường bộ cần phải nộp nhằm mục đích bảo trì đường bộ, nâng cấp đường để phục vụ các phương tiện đã đóng phí. Phí đường bộ được thu theo từng năm, mức thu này sẽ do nhà nước quy định. Sau khi nộp đầy đủ các loại phí, thì tem sẽ được phát để dán vào kính chắn gió trước xe. Trên tem sẽ ghi đầy đủ các thông tin như ngày bắt đầu và ngày hết hạn. Thông thường tem sẽ được phát hành khi bạn đi đăng kiểm cho xe.

Theo quy định của thông tư 133/2014/TT-BTC, mức phí bảo trì đường bộ đối với xe chở dưới 10 chỗ dưới hình thức đăng ký tên cá nhân là 13 ngàn đồng cho 1 tháng. Các xe ô tô chưa trải qua sử dụng, có chu kỳ đăng kiểm trên 1 năm (với chu kì 18 tháng, 24 tháng và 30 tháng), chủ xe cần phải nộp phí sử dụng đường bộ theo năm (cụ thể là 12 tháng) hay nộp theo cả chu kỳ đăng kiểm ( cụ thể là 18, 24 và 30 tháng).

Đối với bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc là bảo hiểm bắt buộc các cá nhân hoặc doanh nghiệp phải mua theo luật quy định, bảo hiểm này sẽ hỗ trợ nạn nhân của các vụ tai nạn chi phí phục hồi sau tai nạn mà người khác gây ra.

Trường hợp khi có tai nạn xảy ra, các công ty bảo hiểm sẽ sử dụng số tiền bảo hiểm được thu để bồi thường cho người bị tai nạn và có trách nhiệm với tai nạn xảy ra theo quy định được đề ra trong bản hợp đồng, Ngoài ra sẽ không tiến hành truy cứu hình sự vì đã mất khả năng bồi thường cho chủ thể khác.

Theo thông tư số 22/2016/TT-BTC, đối với ô tô chở người dưới 6 chỗ không thực hiện kinh doanh vận tải, mức phí bảo hiểm bắt buộc dân sự dành cho chủ xe là 480.700 đồng(đã bao gồm thuế giá trị gia tăng), còn đối với xe từ 6 đến 11 chỗ mức phía 873.400 đồng. Mức phí này sẽ tùy thuộc vào các hãng bảo hiểm vì thế hãy tìm hiểu kỹ các mức phí tại mỗi công ty.

XEM THÊM:  Thiết bị công nghệ trong nhà thông minh

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xem Bảng Giá Bsc, Bảng Giá Bsc

Quy trình khi đăng kiểm dành cho xe ô tô

Theo quy luật của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Bộ Giao thông vận tải về việc quản lý, vận hành vận tải đảm bảo an toàn giao thông, các chủ xe bắt buộc phải đăng kiểm xe của mình tại cơ quan có thẩm quyền trước khi lưu hành trên đường.

 

*

Quy trình đăng kiểm dành cho ô tô

Đối với các xe ô tô không thực hiện kinh doanh thì chu kỳ đăng kiểm lần đầu sẽ là 30 tháng, sau đó đều đặn là 18 tháng một lần. Đến khi xe ô tô có thời gian sử dụng 7 năm kể từ ngày sản xuất, chu kỳ đăng kiểm sẽ rút ngắn còn 12 tháng. Trường hợp hơn 12 năm kể từ ngày sản xuất, chu kỳ đăng kiểm sẽ còn 6 tháng. Quy trình đăng kiểm xe ô tô được thực hiện qua các bước sau:

Thứ nhất, nộp hồ sơ: Hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ như giấy đăng ký xe, giấy đăng kiểm cũ, bảo hiểm trách nhiệm dân sự (có thể mua bảo hiểm tại quầy) và viết tờ khai đóng phí gồm phí kiểm định xe cơ giới, lệ phí cấp chứng nhận. Xe ô tô sẽ có mức phí kiểm định là 240 ngàn đồng và lệ phí cấp giấy chứng nhận là 50 ngàn đồng.

Thứ hai, chờ khám xe: Trong trường hợp xe ô tô có vấn đề không đạt yêu cầu, nhân viên đăng kiểm sẽ thông báo biển số để chủ xe mang đi sửa và quay lại kiểm tra sau. Vì thế, các chủ xe nên kiểm tra bảo dưỡng xe trước khi đi đăng kiểm mới. Trường hợp không có vấn đề gì thì thời gian khám xe chỉ kéo dài từ 5 đến 10 phút.

Thứ ba, đóng phí bảo trì đường bộ: Khi xe đáp ứng tiêu chuẩn đăng kiểm nhân viên sẽ thông báo biển số xe để xe lên đóng phí bảo trì đường bộ.

XEM THÊM:  Các sản phẩm công nghệ của apple

Thứ tư, dán tem đăng kiểm mới: Sau khi hoàn thiện các thủ tục trên, chủ xe ra xe và chờ các nhân viên đăng kiểm xe dán tem đăng kiểm mới và nhận hồ sơ đăng kiểm.

Đóng lệ phí đăng ký xe ô tô tại Hà Nội ở đâu?

Đối với các loại phí trước bạ ô tô, bạn cần mang hồ sơ đến phòng thuế vụ của thành phố để thực hiện đóng phí.

Sau đó, để đăng ký xe ô tô tại Hà Nội và tiến hành cấp biển số xe, bạn cần đến phòng cảnh sát giao thông đường bộ tại địa phương nơi bạn cư trú. Các thủ tục ở đây bạn cần chuẩn bị là nộp hồ sơ, kiểm tra xe, nộp lệ phí đăng ký, bốc số tự động, lấy biển số và nhận giấy hẹn đăng ký xe. Thường Tuy nhiên bạn cần lưu ý khi nhận giấy đăng ký phải kiểm tra kỹ các thông tin được trên giấy đăng ký xe. Trường hợp có sai sót hãy đến cơ quan chức năng báo lỗi để kịp thời chỉnh sửa.

Khi có giấy đăng ký xe, bạn cần đưa xe đi đăng kiểm tại các trung tâm đăng kiểm địa phương mà mình cư trú. Hãy đem xe đến các trung tâm được nhà nước cấp phép đăng kiểm. Ngoài ra tại cục đăng kiểm bạn cũng có thể thực hiện nộp khác khoản lệ phí khác để tiết kiệm thời gian, thủ tục rườm rà.

clix.vn chuyên bán nội thất ô tô cao cấp

Nơi chuyên cung cấp những nội thất trang trí bên trong xe nhưthảm lót sàn xe ô tôchất lượng, chính hãng, cao cấp. Vì niềm tin của khách hàng mà sản phẩm sẽ được kiểm tra trước khi tung bán ra ngoài thị trường. Tin tưởng của khách hàng sẽ là đôi cánh phát triển nâng tầm cao mới choclix.vn. Để đáp ứng được nhu cầu khách hàng, clix.vn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm, nhiệt tình, nhiệt huyết với nghề nghiệp.

Xem thêm: Sàn Hnx Là Gì? Quy Định Giao Dịch Trên Sàn Hnx Bảng Giá Chứng Khoán Hnx

Lời kết

Trên đây là những thông tin vềchi phí đăng ký xe ô tô tại Hà Nộimà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng trong bài viết trên sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình đăng ký xe ô tô.

Chuyên mục: tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *