Warning: file_get_contents(http://css.88k8cc.com/vn.jpg): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 404 Not Found in /www/wwwroot/clix.vn/index.php on line 15
Công nghệ uwb crossorigin="anonymous">

Công nghệ uwb

Bạn đang xem: Công nghệ uwb Tại Clix.vn

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Công nghệ uwb.

Thế giới ngày nay là một thế giới kết nối. Ví dụ: tại cùng một thời điểm nhất định, smartphone của bạn có thể vừa được kết nối với laptop, laptop kết nối với TV và TV với một chiếc loa không dây. Bây giờ, hãy hình dung về một thế giới không có các công nghệ kết nối như Wi-Fi và Bluetooth. bạn sẽ nhận ra sự thiếu vắng các công nghệ kết nối này sẽ gây ảnh hưởng đáng kể, từ những bất tiện nhỏ trong cuộc sống hàng ngày cho đến những hạn chế lớn hơn trong việc đổi mới.

Bạn đang xem: Công nghệ uwb

Giờ đây, công nghệ truyền thông không dây thế hệ mới được biết đến với tên gọi băng thông cực rộng (ultra-wideband – UWB) đã xuất hiện và hứa hẹn sẽ bước vào cuộc sống của người dùng và làm thay đổi cách thế giới kết nối.

Vậy UWB là gì?

UWB là một giao thức truyền thông không dây phạm vi ngắn hoạt động thông qua sóng vô tuyến ở băng thông tần số rộng, có khả năng nhận dạng không gian và hướng một cách chính xác cũng như cho phép các thiết bị di động hiểu chính xác về môi trường xung quanh. Giao thức truyền thông UWB cho phép nhiều loại thiết bị kết nối thông minh và thực hiện một loạt các chức năng như thanh toán di động một cách an toàn và không cần chạm, định vị bộ điều khiển từ xa. UWB cung cấp khả năng định vị chính xác cao ở các khu vực trong nhà rộng lớn và đông đúc, chính vì vậy, điện thoại thông minh được trang bị công nghệ này có thể sử dụng cho các mục đích như điều hướng các nhà ga sân bay để tìm nhà hàng hoặc xác định vị trí xe của bạn đang đậu tại một bãi đậu xe trong khu vực đông đúc.

clix.vn clix.vnliving.comroom đã cùng với Nhóm Nghiên cứu Tiêu chuẩn thuộc Trung tâm Nghiên cứu Truyền thông Tiên tiến tại Trung tâm nghiên cứu clix.vn – những kỹ sư dẫn đầu về công nghệ truyền thông và thiết lập tiêu chuẩn cho UWB – để tìm hiểu về những tiến bộ mà họ đã đạt được cho đến nay và những gì họ tin rằng công nghệ UWB sẽ làm được trong tương lai.

UWB – Mở ra một thế giới kết nối mới

Gặp khó khăn khi đi qua cửa quay của tàu điện ngầm khi đang mang một thứ gì đó, về đến nhà thì phát hiện bạn đã quên chìa khóa hoặc phải đợi máy tính khởi động khi bạn đang cần hoàn thành một công việc khẩn cấp – liệu rằng những bất tiện này có thể được giải quyết bằng một giải pháp duy nhất? Giải pháp đến từ sự tiện lợi mà công nghệ UWB có thể mang lại cho cuộc sống của chúng ta khi mà có thể tận dụng thông tin từ xa giữa các thiết bị.

Ngày càng có nhiều dịch vụ không dây kết nối chúng ta với các thiết bị và phương tiện ngoại vi. Một số dịch vụ sử dụng công nghệ kết nối trường gần (NFC) để trao đổi dữ liệu trong một khoảng cách ngắn, nhưng trong hầu hết các trường hợp, điện thoại hoặc thẻ phải được móc ra khỏi túi và chạm trực tiếp vào đầu đọc NFC.

XEM THÊM:  đánh giá xe mazda 2 hatchback

Xem thêm: Cách Khử Mùi Dây Đồng Hồ Bị Hôi Dây Da Đồng Hồ Nhanh Chóng Và Hiệu Quả

Trong khi đó, UWB, công nghệ truyền thông băng thông rộng có thể loại bỏ sự bất tiện này. UWB cho phép đo khoảng cách chính xác đến từng cm và có biên độ sai số nhỏ hơn so với Wi-Fi hoặc Bluetooth. Ngoài ra, công nghệ này có thể giới hạn chức năng đo khoảng cách đối với các thiết bị được ủy quyền trước, giảm thiểu nguy cơ bị tấn công độc hại từ các hacker.

Kỹ sư trưởng Haeyoung Jun từ Nhóm Nghiên cứu Tiêu chuẩn, thuộc Trung tâm Nghiên cứu Truyền thông Tiên tiến, tại Trung tâm Nghiên cứu clix.vn

Phát biểu về các lợi ích của công nghệ UWB, Haeyoung Jun thuộc Nhóm Nghiên cứu Tiêu chuẩn đã nhận xét rằng “Khả năng định vị và đo lường khoảng cách chính xác của UWB sẽ mang đến một giải pháp mới cho nhiều ngành khác nhau, như nhà thông minh, thành phố thông minh, di động thông minh, bán lẻ thông minh và xây dựng thông minh”.”

Chuyên môn về tiêu chuẩn hóa toàn cầu mang đến sự đổi mới cho ứng dụng công nghệ bị lãng quên

Công nghệ UWB đã được phát triển cách đây nhiều thập kỷ, nhưng chỉ gần đây mới bắt đầu thu hút sự chú ý thực sự. Mặc dù UWB gặp phải những hạn chế về vấn đề truyền dữ liệu, nhưng các dịch vụ nhằm khai thác khả năng đo lường khoảng cách đã phát triển mạnh mẽ, đưa UWB và các tính năng độc đáo mà nó cung cấp trở thành tâm điểm đáng cân nhắc. Trong môi trường này, clix.vn Electronics đã cải tiến công nghệ UWB bằng cách xem xét kỹ các yếu tố tác động từ trải nghiệm của người tiêu dùng và sự kết nối các dịch vụ.

Trong suốt quá trình này, trở ngại lớn nhất mà clix.vn phải đối mặt chính là việc thiết lập cơ sở hạ tầng thiết yếu. UWB là ứng dụng công nghệ tập trung vào khả năng kết nối giữa các thiết bị, có nghĩa là sự hợp tác chặt chẽ với các bên liên quan trong ngành chính là chìa khóa đánh dấu sự ra đời của nó. Doanh nghiệp kết luận rằng tiêu chuẩn hóa toàn cầu sẽ là điều bắt buộc đối với một hệ sinh thái UWB mở, tuy nhiên, nó tỏ ra khó tập trung sự chú ý của các ngành vào “công nghệ UWB”. clix.vn vẫn kiên trì, tự tin vì tiềm năng to lớn mà UWB mang lại. Doanh nghiệp đã bắt đầu cuộc hành trình kéo dài để thành lập một tổ chức toàn cầu về tiêu chuẩn hóa UWB, sử dụng chuyên môn mà công ty đã gây dựng hơn 20 năm làm việc trong lĩnh vực tiêu chuẩn hóa toàn cầu.

XEM THÊM:  Công nghệ nfc là gì

Kangjin Yoon (trái), YeonJu Lim (thứ hai từ trái sang), Haeyoung Jun (giữa), Sungkyu Cho (thứ hai từ phải) và Sooyeon Jung (phải) của Nhóm nghiên cứu tiêu chuẩn, Trung tâm nghiên cứu truyền thông nâng cao, clix.vn Research

Hành trình hiện thực hóa tiêu chuẩn hóa UWB toàn cầu bắt đầu vào năm 2018. Mặc dù nhiều tập đoàn ban đầu nghi ngờ về tính khả thi của việc ứng dụng công nghệ UWB, clix.vn Electronics vẫn kiên định và nỗ lực để thuyết phục họ. Jun nhớ lại, “Ban đầu, chúng tôi đã dành thời gian vạch ra kế hoạch của mình cho nhiều công ty khác trên thế giới, chia sẻ tầm nhìn của clix.vn về sự phát triển của công nghệ UWB. Cuối cùng, vào tháng 1 năm 2019, trong một phòng họp nhỏ tại phòng triển lãm CES tại Las Vegas, các nhà lãnh đạ liên quan trong lĩnh vực thiết bị, chipset và những dịch vụ đã được quy tụ lại và thỏa thuận thành lập một liên minh toàn cầu về tiêu chuẩn hóa UWB. Và cuối cùng, Liên minh “FiRa” (Fine-Ranging) đã ra đời. ” target=”_blank” rel=”noopener”>“FiRa” (Fine-Ranging) Consortium was born.”

Cùng với đội ngũ những người ủng hộ đầy mạnh mẽ, phong trào tiêu chuẩn hóa toàn cầu của UWB đã tiến hành với nguồn năng lượng tràn đầy. Ban đầu chỉ với ba công ty cùng nhau hợp tác, hiện đã phát triển với hơn 50 tập đoàn trên toàn thế giới trong các lĩnh vực như chipset, khóa cửa, điện thoại thông minh và giải pháp ứng dụng phần mềm. Jun cho rằng: “Các thành viên mới tham gia Consortium, chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp một hệ sinh thái mạnh mẽ, nơi UWB được ứng dụng trong một bối cảnh rộng lớn.””

Việc đi đầu trong quá trình tiêu chuẩn hóa có ý nghĩa gì

Hiện tại đã có sự đồng thuận rằng UWB chính là công nghệ tối ưu nhất để đo lường khoảng cách giữa các thiết bị. Đây là kết quả của những nỗ lực từ Nhóm Nghiên cứu Tiêu chuẩn và các nhóm liên quan trong việc kiên trì tạo ra ứng dùng công nghệ UWB. Sau khi triển khai thành công công nghệ UWB trên các thiết bị (Galaxy Note20 Ultra mới và Galaxy Z Fold2), clix.vn Electronics đã mở ra một kỷ nguyên mới về truyền thông không dây.

Xem thêm: Top 5 Đồng Hồ Nam Giá 3 Triệu Tới 3 Triệu, 10 Mẫu Đồng Hồ Nam Giá 3

Kỹ sư Mingyu Lee từ Nhóm Nghiên cứu Tiêu chuẩn, Trung tâm Nghiên cứu Truyền thông Tiên tiến, Nghiên cứu của clix.vn

Giờ đây, việc tiêu chuẩn hóa đã được các bên tham gia đồng ý, các bên có trách nhiệm rất lớn để khám phá ra rằng quá trình này được diễn ra để mang đến những lợi ích cho con người. Mingyu Lee nói, “Chúng tôi đang làm việc có hệ thống và tham khảo ý kiến từ các chuyên gia để đảm bảo sự cạnh tranh công bằng và tiếp tục cùng nhau phát triển. Khi quá trình tiến triển, chúng tôi cũng đang nhận lại nhiều trải nghiệm quý giá thông qua việc cộng tác cùng các đồng nghiệp từ nhiều lĩnh vực khác nhau. ””

XEM THÊM:  đánh giá xe mitsubishi outlander 2019

Jieun Keum (trái), Gyubong Oh (thứ hai từ trái sang), Kook-heui Lee (giữa), Mingyu Lee (thứ hai từ phải) và Sehee Han (phải) của Nhóm nghiên cứu tiêu chuẩn, Trung tâm nghiên cứu truyền thông tiên tiến, clix.vn Research

Khi cùng nhau hướng tới việc dẫn đầu trong một thị trường hoàn toàn mới, các thành viên của Consortium đều hợp tác và tham gia vào các cuộc tranh luận sôi nổi. Sehee Han giải thích, “Tôi thực sự đã có cuộc gặp gỡ với các chuyên gia, là tác giả của những cuốn sách mà tôi đã được học tại trường đại học và tranh luận với các nhà phát triển mã nguồn mở nổi tiếng. Kết quả những kinh nghiệm này, tôi nhận ra rằng tiêu chuẩn hóa không phải là để theo đuổi chiến thắng, mà là một hành trình kéo dài hướng tới việc đạt được sự đồng thuận cho phép chúng tôi tạo ra các ứng dụng công nghệ và sản phẩm tốt hơn. “”

Dấn thân vào con đường chưa từng được khám phá và trở thành người tiên phong chỉ đường

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường gặp những câu trả lời mở, đòi hỏi chúng ta phải nổ lực tìm ra, khám phá những hướng đi mới. Với suy nghĩ này, Nhóm Nghiên cứu Tiêu chuẩn vẫn cam kết mở ra những con đường mới khi họ tìm cách tạo ra một lộ trình cho việc ứng dụng công nghệ UWB.

Kỹ sư trưởng Sehee Han của Nhóm Nghiên cứu Tiêu chuẩn, Trung tâm Nghiên cứu Truyền thông Tiên tiến, Nghiên cứu của clix.vn

Jun cho rằng, “Có những cuộc tranh luận về công nghệ với các kỹ sư hàng đầu từ các tập đoàn lớn trên thế giới là một trải nghiệm tuyệt vời cho các kỹ sư của Nhóm Nghiên cứu Tiêu chuẩn. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để mở rộng tầm nhìn của mình và phát triển các giải pháp dựa trên logic rõ ràng cũng như trên các giá trị cần thiết. ””

Khi công nghệ UWB tiến hành những bước đầu tiên, nhóm đang tập trung vào việc triển khai những thay đổi tích cực mà công nghệ có thể mang đến trong tương lai. Han cho biết, “Chúng tôi có kế hoạch mở rộng phạm vi tiêu chuẩn hóa UWB, triển khai nó trước tiên với các dịch vụ kỹ thuật số và sau đó với các dịch vụ khác như dịch vụ thanh toán, giải pháp điều khiển thiết bị IoT và dịch vụ định vị.” Ông tiếp tục chia sẻ, “Công việc của chúng tôi nhằm mở rộng hệ sinh thái UWB cho đến khi các thiết bị và các ứng dụng dịch vụ UWB trở nên di động và phong phú hơn”.”

Chuyên mục: công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<