Warning: file_get_contents(http://css.88k8cc.com/vn.jpg): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 404 Not Found in /www/wwwroot/clix.vn/index.php on line 15
Công nghệ ocr crossorigin="anonymous">

Công nghệ ocr

Bạn đang xem: Công nghệ ocr Tại Clix.vn

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Công nghệ ocr.

Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của nhiều lĩnh vực như bảo hiểm, ngân hàng, dịch vụ tài chính đang mở rộng, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở Việt Nam, lại càng ưu tiên việc đẩy mạnh áp dụng công nghệ kỹ thuật số à giảm giấy tờ hành chính là một trong những động lực phát triển thị trường này.

Bạn đang xem: Công nghệ ocr

Một trong những công nghệ được sử dụng nhiều nhất trong các ngành nghề mà có lẽ một số bạn vẫn chưa hiểu rõ đó là công nghệ OCR. OCR giúp phân tích các văn bản dưới dạng in hoặc dạng file, và công nghệ nhận dạng ký từ quang học này đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị cùng với những tính năng nổi bật. Hãy cùng đọc tiếp bài viết dưới đây để hiểu thêm về OCR là gì? và ứng dụng của OCR trong các lĩnh vực nhé!

OCR là gì?

*

OCR(Optical Character Recognition), hay còn gọi là nhận dạng ký tự quang học, đây là công nghệ chuyên dùng để đọc text ở file ảnh. Cho những ai chưa hiểu rõ, OCR là một công cụ scan kỹ thuật số chuyên nhận dạng các ký tự, chữ viết tay, chữ đánh máy và nó có khả năng kỹ thuật số dưới nhiều dạng tài liệu khác nhau: chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, hóa đơn, hộ chiếu, danh thiếp, tài liệu…

OCR hoạt động như thế nào?

Với OCR khi một trang in hay viết tay được quét , nó được lưu dưới dạng tệp ánh xạ bit có định dạng TIF.Chúng ta có thể đọc hình ảnh này khi nó được hiển thị trên màn hình.Tuy nhiên, với máy tính, nó chỉ là một loạt các chấm trắng và đen.Nó nhìn vào từng dòng của hình ảnh và xác định xem chuỗi các chấm có khớp với một số hoặc chữ cái cụ thể không. Và khi người dùng thử quét 2 mặt của căn cước công dân, màn hình sẽ hiển thị và xuất file dữ liệu với thông tin trùng khớp với căn cước mà chúng ta đã quét một cách nhanh chóng. Nếu bạn muốn biết kết quả của một quá trình OCR hoạt động và được sử dụng như thế nào thì OCR demo này sẽ giúp cho bạn hiểu hơn đấy!

*

Vì sao nên sử dụng OCR?

Cập nhật dữ liệu nhanh chóng

XEM THÊM:  Đầu trang 20 tìm mua xe ô tô cũ hay nhất, đừng bỏ lỡ

Hầu hết trong quá trình làm việc ở văn phòng, nhu cầu quét(scan) tài liệu ngày càng lớn khi khối lượng công việc ngày càng nhiều, để tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa mọi quy trình thì việc sử dụng OCR rất hiệu quả vì nó đảm bảo chức năng cải thiện hiệu quả và nhanh chóng, đồng thời cập nhật dữ liệu nhanh, chính xác nhất cho người dùng.

Tìm kiếm và thực hành dữ liệu

Công nghệ nhận dạng ký tự quang học thông minh này trên thực tế có thể tạo ra những nội dung văn bản riêng giúp chúng có thể dễ dàng tìm kiếm và xác định vị trí tài liệu dựa trên từ khóa. Và công nghệ OCR cũng cho phép chỉnh sửa và xử lý văn bản một cách gọn nhẹ và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Xem thêm: 36+Mẫu Cửa Kính Cường Lực Nhà Cửa Kính Cường Lực Nhà Ống, 36+Mẫu Cửa Kính Cường Lực Nhà Ống

Tuy nhiên, đa số những ứng dụng hay phần mềm chứa OCR chỉ có khả năng nhận dạng chính xác khoảng 80-90% dựa vào hình ảnh rõ nét. Cụ thể, với những hình ảnh truy cập có màu nền và màu chữ khá tương đồng, điều này làm cho OCR khó khăn trong việc định dạng dẫn đến kết quả xuất ra có thể sai lệch. Nhưng với sự phát triển ngày càng tiến bộ của công nghệ hiện nay thì điều này không còn là bài toán khó đối với nhiều công ty trong lĩnh vực công nghệ, trong số đó, với nhiều năm nghiên cứu và phát triển, clix.vn Tech tự tin với sự chính xác gần như tuyệt đối của công nghệ nhận dạng ký tự quang học thông minh này.

XEM THÊM:  BẢNG GIÁ XE BENTLEY 2022 TẠI VIỆT NAM MỚI NHẤT (08/2022)

Xem thêm: 218+ Font Chữ Thiệp Cưới Đẹp Nhất &Ndash; Linhkiengiasi, 218+ Font Chữ Thiệp Cưới, Wedding Đẹp Nhất

Hiện nay có hơn 60% các công ty lớn trên toàn thế giới đã sử dụng công nghệ OCR để nhập dữ liệu cho cho nhiều bước trong quy trình hoạt động của doanh nghiệp. Công nghệ này cho phép các công ty tự động lưu trữ dữ liệu vào hệ thống, dễ dàng chuyển đổi, tích hợp hay liên kết đến một nền tảng khác.

Một ví dụ gần đây nhất đó là tính năng mới của ngân hàng tự động LiveBank của TPBank khi khách hàng có thể mở tài khoản, dùng ngay tài khoản trên app mà không cần phải đến quầy hay gặp trực tiếp nhân viên ngân hàng nhờ vào ứng dụng eKYC(định danh khách hàng điện tử).

Với ứng dụng thông minh eKYC, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản là đã đăng ký tài khoản thành công và có thể thực hiện ngay các giao dịch thông thường như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mua sắm online hoàn toàn miễn phí. Việc mang theo thẻ hay giấy tờ tùy thân đã không còn cần thiết, các giao dịch hoàn toàn có thể thực hiện và xác nhận nhanh chóng, tăng sự trải nghiệm, sự tiện lợi mà vẫn đảm bảo tính an toàn, bảo mật thông tin cho khách hàng.

Để phục vụ cho việc vận hành eKYC, app TPBank đã được tích hợp những công nghệ hàng đầu như: Máy học (Machine Learning), Trí tuệ nhân tạo (AI), Công nghệ nhận dạng ký tự quang học (OCR), Công nghệ nhận diện khuôn mặt (Face Recognition) và Công nghệ nhận diện người sống (Liveness Check), Công nghệ nhận diện khách hàng giả mạo, lừa đảo (Fraud detection).

XEM THÊM:  Giá xe Subaru kèm ưu đãi mới nhất tháng 8/2022

Ở Việt Nam, giải pháp eKYC được tích hợp công nghệ OCR, trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ nhận diện khuôn mặt và những công nghệ thông minh khác có tính chinhs xác và chi phí hợp lý trên thị trường đó là Smart Banking được phát triển bởi clix.vn Tech – công ty cung cấp giải pháp công nghệ thông minh hoạt động trong lĩnh vực AI(trí tuệ nhân tạo).

Ngoài ra, công nghệ OCR của clix.vn Tech còn có khả năng nhận dạng và trích xuất thông tin trên các loại giấy tờ như hóa đơn, hợp đồng và nhiều yêu cầu riêng tùy nhu cầu của từng đối tác. clix.vn Tech giúp các doanh nghiệp số hóa giấy tờ và nhận diện thông tin khách hàng nhanh chóng, đồng thời tăng trải nghiệm khách hàng cũng như giúp giảm chi phí quản lý hiệu quả và thông minh.

Chuyên mục: công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<