Warning: file_get_contents(http://css.88k8cc.com/vn.jpg): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 404 Not Found in /www/wwwroot/clix.vn/index.php on line 15
Công nghệ 4.0 là gì ,kiến thức thú vị và những điều nên biết crossorigin="anonymous">

Công nghệ 4.0 là gì , kiến thức thú vị và những điều nên biết

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Công nghệ 4.0 là gì , kiến thức thú vị và những điều nên biết.

Công nghệ 4.0 là gì , kiến thức thú vị và những điều nên biết

Công nghệ 4.0 là gì ,Những nền tảng của công nghiệp 4.0 (khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, v.v.) sẽ có tầm ảnh hưởng rất sâu và rộng, không chỉ trong sản xuất công nghiệp. hôm nay clix.vn sẽ chia sẻ chi tiết cho các bạn

Bạn đang xem: Công nghệ 4.0 là gì

cong-nghe-4-0-la-gi
cong-nghe-4-0-la-gi

Các nhà máy thông minh mà trong đó các máy móc được kết nối Internet và liên kết với nhau qua một hệ thống có thể tự hình dung toàn bộ quy trình sản xuất rồi đưa ra quyết định có vẻ sẽ không còn xa xôi nữa.

Công nghệ 4.0 là gì ,trong Công nghiệp 4.0 là gì ? 

Công nghiệp 4.0 có tên gọi Tiếng Anh là Industry 4.0 hay tên gọi khác là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Cụm từ này bắt đầu từ một dự án trong chiến lược công nghệ cao của chính phủ Đức. Nó thúc đẩy việc sản xuất điện toán hóa sản xuất.

Công nghiệp 4.0 là xu hướng hiện thời trong việc tự động hóa và trao đổi dữ liệu trong công nghệ sản xuất. Nó bao gồm các hệ thống cyber-physical system, Internet Vạn Vật (IoT) và điện toán đám mây (Cloud Computing) và điện toán nhận thức (cognitive computing).

Khái niệm, đặc trưng, và tính cách mạng của các nền công nghiệp từ 1.0 đến Công nghệ 4.0 là gì

Công nghệ 4.0 là gì? Ví dụ về công nghệ 4.0 trong thực tế - ITG

1) Công nghiệp 1.0: Đó là cơ giới hoá (mechanization), tức là dùng máy móc cơ khí thay thế một số công việc của con người.

XEM THÊM:  7 công nghệ tiết kiệm nhiên liệu trên ôtô

Nền công nghiệp này được đánh dấu bằng sự ra đời của động cơ hơi nước, việc chế tạo ra các máy dệt may công nghiệp, công nghệ luyện kim (luyện sắt, thép, v.v. những vật liệu cơ bản của máy móc cơ khí), và sự ra đời của các máy công cụ (đại khái là máy cắt gọt kim loại).

Trước thời đại này, việc sản xuất về cơ bản được hiện thủ công bằng sức người. Tính cách mạng ở đây rất rõ ràng, đó là chuyển từ sản xuất thủ công sang sản xuất công nghiệp bằng máy móc.

Công nghiệp 2.0: Đó là điện khí hoá (electrification) và sản xuất hàng loạt (mass production). Điểm đặc trưng là một nền sản xuất quy mô lớn, cho ra đời những đại công xưởng như ta thấy ngày nay (các nhà máy sản xuất điện thoại, ô tô, máy bay, v.v.).
Công nghệ 4.0 là gì? Thời đại 4.0 là gì ✓cần thay đổi những gì

Để làm được điều này, nó không chỉ đơn giản là chuyện mở rộng quy mô các nhà máy của nền sản xuất 1.0 (nếu thế đã chả gọi là 2.0). Sự chuyển đổi đòi hỏi những thay đổi mang tính cách mạng, ở đây gồm hai khía cạnh:

– Vấn đề năng lượng: Điện và các thiết bị sử dụng điện được đưa vào hệ thống sản xuất. Ta chỉ có thể sản xuất hàng loạt trên quy mô lớn khi ta có được một nguồn năng lượng ổn định, mạnh mẽ, dễ phân phối. Điện năng làm được việc này. Nếu các máy móc từ to đến nhỏ đều cần lò hơi nước đốt bằng than thì khó mà thiết kế và vận hành được những dây chuyền sản xuất quy mô lớn.

XEM THÊM:  cách hack wifi tren dien thoai android

– Vấn đề quản lý: Không thể chỉ ghép nhiều cái nhỏ lại là được cái to, không phải cứ mở rộng quy mô lên là từ “nhỏ lẻ” thành được “hàng loạt”. Đây là một cuộc cách mạng về tổ chức sản xuất mà dấu ấn được ghi cho Henry Ford, nhà sáng lập của tập đoàn ô tô Ford. Mấu chốt nằm ở việc sản xuất được mô-đun hoá, tức là chia quy trình sản xuất ra các khối (module) chuyên biệt và một hệ thống dây chuyền kết nối chúng với nhau.

Công nghệ 4.0 là gì trong Công nghiệp 3.0: Đó là số hoá (digitalization) và tự động hoá (automation). Điểm đặc trưng là việc máy móc có thể vận hành tự động dưới sự điều khiển của máy tính với chương trình viết sẵn (lập trình). Vai trò của con người nằm ở việc quản lý những máy móc tự động đó và kết nối chúng với nhau.

Thỉnh thoảng ta vẫn mắt tròn mắt dẹt share cho nhau những clip về những robot lắp ráp ô tô hoặc máy bay vận hành tự động với những thao tác phức tạp có độ chính xác cao. Đó chính là hình ảnh của công nghiệp 3.0.

Tính cách mạng ở đây, dễ thấy, là tính tự động hoá trong sản xuất. Nền tảng công nghệ của cuộc cách mạng nằm ở việc phát minh và sử dụng máy tính trong sản xuất và kỹ thuật điều khiển tự động.

XEM THÊM:  Công nghệ nano covax

Công nghiệp 4.0: Đó là tính kết nối (connection) và tính thông minh (smart/intelligence) của một hệ thống sản xuất. Người ta dùng từ cyber-physical system chính là để chỉ những hệ thống mà các (cụm) thiết bị vật lý được kết nối thông tin với nhau.
ý tưởng kinh doanh là gì công nghệ 10 | ATPWeb.vn - Khởi tạo ngôi nhà  Online.

Những máy móc tự động (máy CNC, robot, v.v.) của nền công nghiệp 3.0 sẽ có khả năng kết nối với nhau nhằm trao đổi thông tin và ra quyết định. Vai trò của con người sẽ thu hẹp lại ở việc giám sát tổng thể hoạt động của nhà máy chứ không còn phải điều hành trực tiếp nữa.

Tính cách mạng ở đây, trong thực tế, chưa thực sự rõ ràng. Nền tảng khoa học và công nghệ cho nền sản xuất này vẫn còn non trẻ, chưa chín muồi (khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, v.v.).Công nghệ 4.0 là gì . Nền công nghiệp này mới manh nha, chứ chưa thành hiện thực rõ nét. Thế giới có lẽ mới đang ở sự khởi đầu

Chuyên mục: công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<