Warning: file_get_contents(http://css.88k8cc.com/vn.jpg): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 404 Not Found in /www/wwwroot/clix.vn/index.php on line 15
Cách trị chồng nóng tính (Vợ nên làm gì khi chồng nóng giận) crossorigin="anonymous">

Cách trị chồng nóng tính (Vợ nên làm gì khi chồng nóng giận)

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Cách trị chồng nóng tính (Vợ nên làm gì khi chồng nóng giận).

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cách trị chồng nóng tính hay nhất và đầy đủ nhất

Các chị em thường so sánh việc sống với một ông chồng nóng tính không khác nào ở gần miệng núi lửa. Nó có thể phun trào bất cứ lúc nào mà không hề báo trước cho chúng ta, chồng nóng tính cũng thế. Việc anh ấy nổi nóng sẽ không được báo trước, cũng không thể dự tính được, vì thế chị em nào lấy phải ông chồng nóng tính thì nên học cách trị cái nóng tính ấy, không trị được thì phải học cách dung hòa với nó. Bởi nếu bạn cũng cứng đầu làm găng với chồng thì kết quả chỉ khiến cả hai cùng tức giận, cùng bùng nổ và thế là tình cảm sứt mẻ, vợ chửi chồng, chồng tức vợ, không ai nhịn ai. Tuy nhiên, người chịu thiệt thòi cuối cùng vẫn là người phụ nữ, sau tất cả dù đúng dù sai thì người phụ nữ vẫn phải chịu nhiều tổn thương hơn. Vì thế, chị em nên học cách khống chế cơn thịnh nộ, xoa dịu chồng mỗi khi anh ấy nóng tính.

Cách trị chồng nóng tính
Cách trị chồng nóng tính

1. Không đổ thêm dầu vào lửa

Ngọn núi lửa đang phun trào mà bạn lại đổ thêm lửa vào đó thì chẳng khác nào bạn đang muốn tự thiêu mình nhanh hơn, khi chồng nóng tính, bạn tuyệt đối không lên căng thẳng, gây hấn thêm với anh ấy. Điều đó chỉ khiến chồng bạn càng nóng tính hơn, dẫn đến cơn thịnh nộ của anh ấy càng gia tăng, làm căng với chồng khi anh ấy đang nóng tính là một hành động rất sai lầm và ngu ngốc của phụ nữ. Sự nóng giận của đàn ông thường không kéo dài quá lâu, bạn hãy cố gắng nhẫn nhịn anh ấy để mọi chuyện được qua đi một cách nhanh chóng, đừng cố gắng gây lộn với anh ấy để gia tăng thêm cơn nóng giận ấy. Cũng đừng xử sự lỗ mãng với nhau lúc nóng giận, tránh sau khi bình tĩnh lại sẽ cảm thấy rất hối hận vì những gì mình đã nói, đã làm với đối phương khi nóng giận. Các cụ dạy rồi “chồng giận thì vợ bớt lời, cơm sôi nhỏ lửa chẳng khê hạt nào”, chắc ai cũng thuộc, cũng biết đến câu nói này nhưng lại rất ít người có thể áp dụng nó vào cuộc sống gia đình. Đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến những tranh cãi, xung đột không nên có giữa vợ chồng, tất cả chỉ vì không ai chịu nhường nhịn ai khi đối phương nóng giận. Là phụ nữ, khôn khéo thì chồng yêu, vụng về thì thiệt thòi. Vui vẻ, hạnh phúc hay không cũng là do cách mình hành xử mà ra, đừng hơn thua với chồng khi anh ấy nóng tính. Đợi lúc anh ấy bình tĩnh lại, bạn nói gì anh ấy cũng vui vẻ lắng nghe, lúc đó mới là thời điểm vàng để giải quyết mọi vấn đề. Lúc chồng nóng giận, mình càng bớt căng thẳng, càng bớt lớn tiếng, càng nín nhịn bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu.

2. Giải quyết bức xúc khi chồng đã bình tĩnh

Đừng dại dột phân định đúng sai, phân tích phải trái với chồng khi anh ấy nổi nóng. Khi tức giận con người ta thường không kiểm soát được cảm xúc của bản thân, cũng không đủ tỉnh táo để nhận biết cái gì đúng, cái gì sai, thể nên tốt nhất hãy chờ chồng bình tĩnh lại, sau đó hãy nói cho anh ấy hiểu. Như đã biết, cơn nóng giận của đàn ông thường xảy ra không lâu, nó chỉ kéo dài chừng 30 phút, có lâu la gì khi nhường nhịn chồng 30 phút đúng không? Hãy đợi lúc anh ấy thật bình tĩnh, cảm xúc của anh ấy đã cân bằng trở lại, khi đó bạn nói gì, phân tích gì thì anh ấy mới có thể tiếp thu và đón nhận một cách vui vẻ. Tôi thừa nhận, ai khi bức xúc, ấm ức cũng rất khó chịu, rất khó có thể kìm nén bản thân. Nhưng chúng ta là phụ nữ, là người giữ lửa trong gia đình, đừng quá hiếu thắng và thích gây chiến với chồng. Hãy luôn ghi nhớ “một điều nhịn, chín điều lành” mình nhường nhịn chồng chứ có phải người ngoài đâu, mình nhún nhường chồng chứ ai mà sợ thiệt. Nhịn anh ấy để giữ gìn hạnh phúc cho cả gia đình mình cơ mà, vả lại cũng chỉ là nhịn những lúc anh ấy nóng tính thôi mà. Nó không kéo dài ngày này qua ngày khác mà sợ phải chịu đựng, hay không đủ sức chịu đựng. Cứ vui vẻ chờ anh ấy bình tâm lại, khi ấy mình góp ý, mình phân tích cho anh ấy hiểu, anh ấy làm như thế không đúng, anh ấy có những hành vi làm mình buồn và thất vọng ra sao. Lần sau anh không nên thế, anh nên như thế nào, anh nên học cách kiềm chế tính nóng của bản thân…hoặc đề nghị sẽ cùng anh ấy học cách kiểm soát cơn nóng giận, cùng anh ấy từ bỏ thói quen xấu đó. Khi đó, ông chồng nào mà chẳng vui vẻ nhận lời và nghe theo lời khuyên của vợ.

3. Chỉ tham chiến khi nắm chắc phần thắng

Gia Cát Lượng chưa từng hỏi Lưu Bị: “Tại sao cung tên của chúng ta ít như vậy?”, Quan Vũ chưa bao giờ hỏi Lưu Bị: “Tại sao binh lính của chúng ta thiếu thốn đến thế?”, Trương Phi chưa bao giờ hỏi Lưu Bị: “Khi bị quân lính vây hãm dưới thành, chúng ta phải làm sao?”. Thế nhưng…Đã từng có tích dùng thuyền cỏ mượn tên. Đã từng có chuyện qua năm ải chém sáu tướng. Đã từng có sự kiện chặt đứt cây cầu dọa lùi Tào binh. Triệu Tử Long nhận được quân lệnh tấn công khi chỉ có 20 binh sĩ. Kết quả đã công hạ được mười thành trì, thu được 2 vạn binh sĩ cùng ba ngàn con ngựa tốt. Nếu như mọi chuyện đã được định sẵn thì giá trị của bạn nằm ở đâu? Đó chình là trí tuệ minh mẫn, sự thông minh sáng suốt để nhận biết được tình thế của mình trong trận chiến ấy. Nắm chắc được ưu điểm của mình là gì, điểm yếu của đối phương là gì? Có như thế mới có thể thắng trận mà không cần mất quá nhiều sức lực, vẫn thu hàng kẻ thù mà không cần tổn hại quá nhiều đến bên mình. Đó là cách mà những vị tướng tài lựa chọn để tham chiến, họ chỉ tham chiến khi nắm chắc trong tay phần thắng. Vợ chồng cũng thế, bạn càng giảm bớt tranh cãi, hơn thua với chồng càng làm anh ấy ý thức được việc nóng giận của mình là không tốt. Bởi chẳng ai tự nhiên nóng giận và tự nổi giận một mình cả, chắc chắn cơn thịnh nộ ấy căng thẳng và gay gắt là do bị tác động bởi một ai đó hay một sự việc nào đó dẫn tới. Việc bạn không thường xuyên tranh cãi với chồng, không gây chiến với anh ấy một cách vô tội vạ, sẽ càng chứng tỏ được sức mạnh của bạn khi bạn quyết định tham chiến. Và chắc chắn ông chồng nào cũng sẽ bất ngờ và có chút dè chừng khi vợ mình luôn nín nhịn, chịu đựng cơn thịnh nộ của mình, mà hôm nay cô ấy lại phản đòn lại. Biết đâu bạn lại dễ dàng dành phần thắng mà chẳng cần tốn công sức gì. Phụ nữ chỉ nên khẳng định sức mạnh của bản thân khi cần, đừng dại khờ hoang phí sức mạnh của mình vô tội vạ, rất dễ làm mất đi sức mạnh vạn năng ấy.

4. Không hạ thấp mình và cũng không được để bị coi thường

Đứng trên quan điểm của cánh đàn ông, tôi xin thứ với quý chị em rằng “chúng tôi chỉ ngược đãi người phụ nữ của mình khi không có ai chống lại sự ngược đãi ấy. Và khi chúng tôi trót lọt được một lần thì ắt hẳn sẽ có những lần kế tiếp”. Vì thế, đừng nhẫn nhịn một cách mù quáng, đừng tin rằng việc mình chịu đựng chồng sẽ khiến anh ấy thay đổi. Không hề! điều đó chỉ làm anh ta coi thường và được đà lấn tới mà thôi. Nếu như sự vô lý, sự đối xử của chồng dành cho các bạn quá tệ, không thể chấp nhận được thì hãy đứng lên, hãy đòi lại công bằng cho chính mình. Chúng ta là vợ chồng, là mối quan hệ bình đẳng chứ không phải là mối quan hệ chủ tớ. Bạn là vợ chứ không phải là con hầu, ở đợ của anh ta. Anh ta không có quyền coi thường bạn, càng không có quyền chà đạp, làm tổn thương bạn hết lần này đến lần khác. Mạnh mẽ lên, chúng ta chỉ nín nhịn khi sự nín nhịn ấy có giá trị, có ý nghĩa. Còn khi nó không được coi trọng, nó không mang lại ý nghĩa gì thì đừng cam chịu một cách vô nghĩa như thế. Hãy cho anh ta biết, sức chịu đựng của mình chỉ có giới hạn, nếu anh ấy vượt qua giới hạn ấy mình sẽ phản kháng, mình sẽ chống lại. Mình cũng có cảm xúc, biết vui biết buồn, không phải thứ vô tri vô giác mà anh ấy đối xử thế nào cũng được. Có thể khi mình “bật lại” chồng sẽ cảm thấy khá bất ngờ nhưng rồi anh ta sẽ hiểu ra. Anh ta nên dè chừng với mình, đừng đi quá giới hạn mà mình đã vạch rõ. Tôi cũng có thể nóng giận chứ không riêng gì anh. Nhớ đó!

5. Nói lời xin lỗi

Bất cứ ai khi nóng giận cũng đều có lý do, thế nên nếu bạn nhận thấy mình chính là nguyên nhân dẫn đến sự tức giận đó của chồng. Đừng ngại ngần, hãy chân thành nói lời xin lỗi tới anh ấy, một lời xin lỗi chân thành đúng mực sẽ giúp chồng giải tỏa được cơn thịnh nô vô cùng hiệu quả. Anh ấy sẽ cảm thấy nguôi ngoai phần nào sự nóng tính của mình, bởi vợ đã nhận ra lỗi sai và nói lời xin lỗi với mình. Người ta chỉ đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người quay lại. Nói chung một người phụ nữ thông minh sẽ biết cách “lấy nhu thắng cương”, biết phân biệt phải trái và biết nhận lỗi sai về mình khi cần. Có như thế mới dung hòa được mọi sự xung đột, tranh cãi giữa hai vợ chồng.

Cách trị chồng gia trưởng

Mượn lời của Buddha để kết bài: “Bằng cái nhìn sâu sắc, bạn sẽ có thể xác định được nguyên nhân dẫn đến sự tức giận của người đó. Nếu bạn thấy rằng bạn phải chịu trách nhiệm cho việc chọc tức họ thì bạn phải chấp nhận sự thật đó và không được phép dùng sự tức giận của chính bạn để đối đầu lại. Nếu bạn không phải là người chọc giận họ thì hãy cố thử nhìn xem lý do gì khiến họ hiểu nhầm bạn. Từ đó, bạn có thể tìm ra cách giúp người đó hiểu động cơ thực sự của bạn. Bằng cách này, bạn có thể tránh được việc gây đau khổ cho mình và cho người khác”

Cách ứng xử khôn khéo khi chồng hay đi nhậu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<