Warning: file_get_contents(http://css.88k8cc.com/vn.jpg): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 404 Not Found in /www/wwwroot/clix.vn/index.php on line 15
Cách đi, cách phanh xe đạp fixed gear crossorigin="anonymous">

Cách đi, cách phanh xe đạp fixed gear

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Cách đi, cách phanh xe đạp fixed gear.

Qua bài viết này clix.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về cách phanh fixed gear hay nhất được tổng hợp bởi clix.vn

Cách đi, cách phanh xe đạp fixed gear

Vậy bạn đã quyết định mua một chiếc xe fixed gear dành cho riêng mình? Thật là tốt, vậy nhưng bạn đã biết cách phanh xe fixed gear chưa? Bạn có biết rằng mỗi năm có 84 ca tai nạn vì người đi xe đạp không thắng không biết cách phanh không? Hãy cùng tôi tìm hiểu cách từ từ dừng xe đạp fixed gear nhé. Mục lục

  • Những gì bạn cần
  • Tóm tắt những gì bạn cần tìm hiểu
  • Bước 1: Tìm một nơi an toàn để thực hành
  • Bước 2: Dự đoán khi nào cần phanh
  • Bước 3: Chọn phương pháp phanh của bạn
  • Bước 4: Thực hành, thực hành, thực hành

Những gì bạn cần là:

  • Xe đạp fixed gear với một cơ chế duy trì bàn đạp
  • Mũ bảo hiểm
  • Các miếng bảo vệ (tùy chọn)

Tóm tắt những gì bạn cần biết về fixed gear

Nếu bạn mua để đi xe đạp trong thành phố, thì có lẽ nó cần phải có hệ thống phanh. Thực tế chứng minh rằng những kỹ thuật này, mặc dù bạn có thành thục như thế nào, sẽ không bao giờ cho phép bạn dừng lại nhanh như khi sử dụng phanh thực thụ trên xe của bạn.

Bước 1: Tìm một nơi an toàn để thực hành

Hiện tại đường phố cũng đã có lẽ đủ để tập đi xe đạp, nhưng nơi cuối cùng bạn muốn thực hành là ở trung tâm thành phố nơi đông xe cộ. Những tay đua mới nên tìm khu vực có rất nhiều không gian để thoải mái tập kĩ năng mới, đồng thời giảm khả năng tai nạn. Thường thì ở Hà Nội, những nơi hay được chọn là các công viên, thế nhưng đây cũng là đia điểm tập phanh xe đạp fixed gear nguy hiểm khi bạn còn chưa thành thạo. Công viên thường tập trung rất nhiều người, và khi bạn chưa biết rõ cách phanh xe đạp fixed gear thì bạn sẽ dễ dàng đâm vào người khác. Hãy cố gắng tìm những bãi đất trống, hoặc những địa điểm như sân vận động… sẽ tốt hơn để bạn tập cách đi xe fixed gear

XEM THÊM:  cách xưng hô với người yêu

Các bãi đậu xe bị bỏ trống và đường ray xe đạp trong nhà là một số trong những địa điểm tốt nhất. Quan trọng nhất, hãy chắc chắn luôn luôn sử dụng những thiết bị an toàn thích hợp (mũ bảo hiểm và có thể là tấm lót) trước khi nhảy vào một chiếc xe đạp không phanh.

Bước 2: Dự đoán Dừng của bạn

Phanh xe fixed gear không đơn giản, vì vậy, bạn sẽ cần phải rất ý thức về môi trường xung quanh của bạn. Thường xuyên nhìn xung quanh, tìm kiếm mối nguy hiểm là lý tưởng khi tham gia giao thông, nhưng bạn nên thoải mái hơn trong khi thực hành. Hãy thử xác định một điểm dừng chân lý tưởng trong khu vực thực hành của bạn bằng cách thiết lập mốc mục tiêu như nón giao thông. Với một “vùng đỏ” rõ rang để làm việc với, bạn sẽ có thể thực hành kĩ thuật dừng ngắn (hoặc thậm chí trượt xung quanh) trở ngại.

Bước 3: Chọn phương pháp phanh của bạn

Mặc dù với tất cả các mối nguy hiểm, có một tin tốt, đó là sự đa dạng cách phanh xe fixed gear. Khi nói đến việc làm chậm lại, nhứng người lái xe đạp không phanh có một vài sự lựa chọn khác nhau. Mỗi cách đều có những ưu nhược điểm khác nhau, và phù hợp với từng điều kiện khác nhau, vậy nên tốt nhất là học ít nhất 2 cách phanh xe không phanh để an toàn nhất khi tham gia giao thông. Hai phổ biến nhất là:

XEM THÊM:  Bột gelatin làm thạch và 5 Công thức làm mix nguyên liệu cực chuẩn

Giảm tốc đạp

Giảm tốc độ đạp của bạn là cách phanh xe fixed gear dễ nhất. Do vòng quay của bánh xe phía sau và sự chuyển động của bàn đạp được kết nối trực tiếp, đạp xe chậm lại sẽ như một van điều tiết xe chuyển động chậm dần về phía trước. Trong tình huống không khẩn cấp này sẽ giúp bạn có trải nghiệm nhẹ nhàng. Trong khi phương pháp này đòi hỏi điều kiện xung quanh phải tốt, một bất lợi cho phương pháp này là nếu bạn cố gắng để dừng xe một cách nhanh chóng, bàn đạp sẽ chỉ đơn giản là tiếp tục quay, nảy bạn lên và xuống.

Skid Dừng

Bạn thích tốc độ và nguy hiểm? Có lẽ dừng trượt sẽ phù hợp hơn với bạn. Kĩ thuật này được bắt đầu bằng cách nghiêng về phía trước trên chiếc xe đạp và làm giảm trọng lượng trên các bánh xe phía sau. Nếu bạn có sự cân bằng để nâng bánh sau hơi ra khỏi mặt đất, thì sẽ còn tốt hơn. Phương pháp này khá khó vì sẽ làm cho xe bạn dừng lại nhanh chóng, nhưng cũng mang lại nguy hiểm tiềm tàng nếu bạn không thành thạo. Những guồng quay nếu quá mạnh sẽ cào vào chân gây vết thương ở chân. Tuy những vết thường này thường chỉ là xây xát, nhưng cũng khó chịu với những người tập phanh xe fixed gear như chúng ta phải không?

XEM THÊM:  cách bỏ chặn tin nhắn trên facebook

Khi lực kéo của bánh xe phía sau đã được loại bỏ, sử dụng đôi chân của bạn để khóa bàn đạp ở vị trí nằm ngang. Ấn xuống bàn đạp sắp lên, và kéo lên trên bàn đạp đi xuống (đây là lý do tại sao chân luôn dính vào bàn đạp quan trọng). Sau đó, chuyển trọng lượng trở lại vào các bánh xe phía sau, gây ra bánh sau trượt. Trượt trên bánh xe phía sau sẽ dừng chiếc xe đạp fixed gear một cách nhanh chóng hơn phương pháp 1, nhưng (rõ ràng) có thể làm hỏng lốp. Trong điều kiện trơn trượt, tôi khuyên bạn không nên sử dụng kỹ thuật nguy hiểm này.

Sử dụng phanh

Một cách cách chắc chắn để dừng một chiếc xe đạp không phanh (hoặc bất kỳ loại xe đạp) là tạo áp lực đều vào cả hai phanh trước và sau trên xe đạp để nhanh chóng dừng lại. Trong những tình huống đòi hỏi phải dừng lại nhanh chóng, gần như tất cả sức tiến của xe đẩy vào phanh phía trước của bạn, vì vậy gắn chỉ một phanh trước là có thể chấp nhận được.

Bước 4: Thực hành, thực hành, thực hành

Ngay cả với một sự hiểu biết cơ bản về cách phanh xe fixed gear, bạn vẫn sẽ cần phải luyện tập rất nhiều. Bạn phải thực hiện đi thực hiện lại nhiều lần để thành thục nhất cách phanh xe đạp fixed gear. Mẹo: Bạn vẫn muốn học kỹ thuật phanh xe skid? Hãy thử tìm trên YouTube một số video hướng dẫn. Ngoài các nguyên tắc cơ bản, cộng đồng chơi xe đạp fixed gear đã đăng tải một loạt các phương pháp ngăn chặn khác cho những người đam mê. Dưới đây là một số video hướng dẫn tiêu biểu nhất:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<