Warning: file_get_contents(http://css.88k8cc.com/vn.jpg): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 404 Not Found in /www/wwwroot/clix.vn/index.php on line 15
Cách kiểm tra date xe oto crossorigin="anonymous">

Cách kiểm tra date xe oto

Bạn đang xem: Cách kiểm tra date xe oto Tại Clix.vn

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Cách kiểm tra date xe oto.

Qua bài viết này clix.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Cách kiểm tra date xe oto hay nhất được tổng hợp bởi clix.vn

Video Cách kiểm tra date xe oto

Lốp xe là bộ phận quan trọng nhất của ô tô. Và nếu lốp xe ở tình trạng kém, khả năng tăng tốc, dừng và rẽ của xe trong mọi điều kiện đều bị ảnh hưởng rất nhiều. Mọi người đi xe đạp đều biết rằng cần phải thay lốp khi gai lốp bị mòn, nhưng nếu lốp quá cũ thì sao? Trong bài viết này, tân hoan toàn cầu sẽ hướng dẫn các bạn cách xem date lốp xe ô tô để biết năm sản xuất.

1. tại sao tôi nên thay lốp xe cũ?

Cao su trong lốp xe bị thoái hóa theo thời gian do tiếp xúc với tia UV và môi trường. theo thời gian, cấu trúc lốp trở nên giòn, dẫn đến hư hỏng thành bên và cuối cùng là hỏng hóc.

để phòng ngừa, các nhà sản xuất lốp ô tô mới trên toàn cầu và hầu hết thế giới luôn khuyến nghị khách hàng nên thay lốp khi chúng được 6 tuổi. Tất nhiên, độ lão hóa của lốp xe phụ thuộc nhiều vào nơi bạn sinh sống. Ở vùng khí hậu khô và nóng, tuổi thọ của lốp xe ngắn hơn nhiều so với lốp xe ở vùng khí hậu ôn đới, ẩm ướt.

2. cách xem date lốp ô tô

Vì lốp xe có thể nằm trong nhà kho trong nhiều năm nên bạn sẽ muốn biết lốp xe được sản xuất khi nào để có thể mua và có cách kiểm tra đơn giản và dễ dàng. trên mỗi chiếc lốp được sản xuất luôn có “ngày sinh” được dán trên thành lốp và được mã hóa.

XEM THÊM:  Noi ban xe oto dien tre em o ha noi

Gần mép vành xe, bạn có thể tìm thấy số sê-ri bắt đầu bằng các chữ cái “chấm” và kết thúc bằng ba chữ số (đối với lốp sản xuất trước năm 2000) hoặc bốn chữ số (đối với lốp sản xuất trước năm 2000). 200) và 2 chữ số đầu tương ứng với tuần, 2 hoặc 1 chữ số cuối tương ứng với năm.

ví dụ:

 • Lốp trong hình trên có mã chấm 6iy5 006x 2118, cho biết lốp được sản xuất vào tuần 21 năm 2018
 • với dấu chấm r5hg fhr 404 sẽ cho biết lốp được sản xuất vào tuần thứ 40 của năm 1994 (hoặc 1984 hoặc có thể là 1974).
 • <3

  Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến các ký tự khác trong mã: “dấu chấm” có nghĩa là lốp đã vượt qua các yêu cầu thử nghiệm DOT. hai chữ số tiếp theo là mã lốp xe xuất xưởng, tiếp theo là mã cỡ lốp gồm hai chữ số và sau đó là mã nhà sản xuất gồm bốn chữ số.

  3. tôi có nên sử dụng lốp mới với ngày sản xuất sớm hơn không?

  Như đã đề cập ở trên, chúng tôi khuyên bạn nên chọn lốp mới không quá 2 năm hoặc yêu cầu mức giá phù hợp hơn. tân hoan toàn cầu luôn giữ lốp xe trong điều kiện môi trường thích hợp nên lốp xe luôn ở tình trạng và chất lượng tốt nhất nên quý khách hàng có thể yên tâm khi thay lốp xe ô tô tại cầu tân hoan dù đã cũ hay chưa.

  Bên cạnh đó, chúng tôi luôn đưa ra mức giá hợp lý cho các loại lốp có tuổi đời trên 2 năm để khách hàng lựa chọn.

  Điều quan trọng nhất là đưa ra quyết định phù hợp nhất với bạn:

  • nếu bạn là người thường xuyên sử dụng xe, lốp mòn nhanh hơn và số km đi được nhanh đến mức nhà sản xuất khuyến nghị thay lốp trong thời gian ngắn thì lựa chọn lốp cũ với giá tốt hơn sẽ phù hợp hơn .
  • Nếu bạn là người không thường xuyên sử dụng, lốp xe của bạn sẽ mòn lâu hơn và đạt đến số dặm khuyến nghị của nhà sản xuất, vì vậy, sẽ phù hợp hơn nếu bạn chọn lốp có ngày sản xuất gần đây nhất.
  • để được tư vấn tốt nhất và báo giá chi tiết cho từng loại lốp, hãy liên hệ ngay với cầu tân hoàn:

   Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn biết cách xem ngày trên lốp ô tô và chọn được loại lốp phù hợp với nhu cầu của mình.

XEM THÊM:  He thong lai tren xe oto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<