Warning: file_get_contents(http://css.88k8cc.com/vn.jpg): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 404 Not Found in /www/wwwroot/clix.vn/index.php on line 15
Coi chừng bong bóng chứng khoán crossorigin="anonymous">

Coi chừng bong bóng chứng khoán

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Coi chừng bong bóng chứng khoán.

Dưới đây là danh sách Bong bóng chứng khoán hot nhất được tổng hợp bởi clix.vn

Nợ xấu, Chứng khoán, Bất động sản: Ghi chú cho năm 2022

Bong bóng thị trường chứng khoán của các cổ phiếu trên có thể vỡ bất cứ lúc nào, dù quy mô nhỏ nhưng không ảnh hưởng đáng kể đến thị trường chung.

ttck đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng trong năm 2021. Sự tăng trưởng đó đã tạo nên một mặt bằng giá mới cho chứng khoán Việt Nam. Những năm trước, ngưỡng kháng cự của VN Index nằm trong khoảng 1.000-1.200 điểm, nhưng đến thời điểm này chỉ số đã xác lập mốc 1.500 điểm. Sự tăng trưởng này được hỗ trợ bởi sự tăng trưởng về quy mô và lợi nhuận của các công ty niêm yết lớn trong quá trình phục hồi kinh tế sau tác động của đại dịch và hơn hết là dòng tiền của hơn một triệu tài khoản chứng khoán. khai trương mới vào năm 2021.

Tuy nhiên, trong sự phát triển mạnh mẽ của thị trường luôn tiềm ẩn những rủi ro, đặc biệt là đối với những nhà đầu tư mới, ít kinh nghiệm. nhiều nhà đầu tư không còn quan tâm đến các yếu tố nội tại của doanh nghiệp mà chỉ quan tâm đến việc tăng giá cổ phiếu, do đó có xu hướng mua bán kiếm lời ngắn hạn, đẩy rủi ro của nhà đầu tư này sang rủi ro khác.

XEM THÊM:  Mua bán iPad 3 Cũ, Mới 99%, Chính Hãng, Giá Rẻ Toàn quốc 10/2021

Có những cổ phiếu tăng nóng với những câu chuyện thêu dệt trên thị trường, trong khi thực tế những doanh nghiệp này lại làm ăn kém. Nhiều cổ phiếu tăng giá phi thương mại, có dấu hiệu thao túng như thông báo mới đây của cơ quan quản lý thị trường. những cổ phiếu này có thể sụp đổ bất cứ lúc nào, tạo ra hậu quả tâm lý rất lớn cho các nhà đầu tư.

Triển khai nhanh chóng và hiệu quả gói hỗ trợ 350 tỷ đồng

Rủi ro tiếp theo đối với thị trường trong năm nay là nhiều người trong cuộc lớn và lãnh đạo của các công ty giao dịch đại chúng đã và đang tiếp tục bán và kiếm lời từ cổ phiếu của chính họ khi thị giá cổ phiếu tăng.

kỳ vọng gì từ gói kích cầu?

với gói kích cầu kinh tế dự kiến ​​hơn 300.000 tỷ đồng, được kỳ vọng sẽ giúp nền kinh tế phục hồi mạnh mẽ hơn, từ đó tác động tích cực đến thị trường chứng khoán. Theo nghĩa này, chúng ta có thể thấy rõ rằng tốc độ tăng trưởng của ttck luôn đi trước nền kinh tế thực do kỳ vọng của những người tham gia thị trường.

Kinh nghiệm của Việt Nam cho thấy gói kích thích kinh tế sai mục tiêu sẽ gây ra hậu quả lớn. rủi ro lớn nhất sẽ là lạm phát và nợ xấu trong hệ thống ngân hàng, nếu nguồn tiền từ gói kích thích kinh tế không đi vào sản xuất kinh doanh mà lại chảy vào thị trường chứng khoán, bất động sản với mục đích đầu cơ kiếm lời ngắn hạn.

XEM THÊM:  Giá vàng hôm nay báo nhiều 1 chỉ

Trước tình hình trước đây, ngân hàng nhà nước đã có những chính sách kiểm soát dòng vốn tín dụng không nhằm mục đích đầu cơ với các tài sản nóng như bất động sản, chứng khoán. do đó, ttck có thể sẽ được hỗ trợ vì 3 lý do sau, hơn là dòng tiền nóng trực tiếp chảy từ gói kích cầu. Đầu tiên là tâm lý tích cực của giới đầu tư về sự phục hồi của nền kinh tế. thứ hai, tăng trưởng nội tại của các công ty niêm yết khi nền kinh tế được kích thích, giải ngân vốn đầu tư công tăng lên. thứ ba là dư địa để giữ lãi suất ở mức thấp khi lạm phát vẫn dưới mức mục tiêu 4% trong năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<