ý nghĩa đèn báo xe hơi

Bạn đang xem: ý nghĩa đèn báo xe hơi Tại CLIX.VN

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết ý nghĩa đèn báo xe hơi.

Ô tô là phương tiện giao thông tập hợp đầy đủ tinh hoa của các ngành như Cơ Khí, Luyện Kim, Hóa Chất, Điện, Điện Tử ….và ô tô có rất nhiều chi tiết và bộ phận khác nhau. Việc hiểu hết các bộ phận hay chi tiết đấy là một điều không hề dễ dàng, nó phụ thuộc rất nhiều vào sự đam mê của chúng ta đối với ô tô. 

Đối với những tín hiệu đèn cảnh báo cũng vậy, có rất nhiều lý do khách quan lẫn chủ quan khiến người sử dụng xe không hiểu hết ý nghĩa của các đèn báo vì có rất nhiều loại đèn báo trên xe ô tô hiện nay. Và việc hiểu hết những đèn báo không phải là chuyện đơn giản kể cả những tài xế có kinh nghiệm lâu năm.

Bạn đang xem: ý nghĩa đèn báo xe hơi

Năm 2018 hãng cứu hộ của Anh Britannia đã khảo sát 2018 tài xế ở Anh và cho ra một kết quả đáng báo động. Có 98% các tài xế khi được hỏi không thể hiểu hết các ý nghĩa của tổng số 64 ký hiệu, hơn nữa chỉ có 52 % các bác tài chỉ có thể hiểu chính xác 16 trên 64 ký hiệu. Một phần tư trong số họ có ít nhất một hoặc nhiều ký hiệu cảnh báo sáng lên lúc đang lái xe mà họ không hề biết là chuyện gì đang xảy ra, chủ yếu nhất là các cảnh báo liên quan đến đèn động cơ, pin hoặc cảnh báo về dầu. 48% các tài xế khi được hỏi thậm chí không nhận ra đèn báo phanh và hơn 35% không thể hiểu được cảnh báo túi khí, trong đó có 27% hiểu nhầm đó là cảnh báo dây an toàn.

XEM THÊM:  Xe hơi q7

Nắm bắt được khó khăn đó và nhằm giúp cho các tài xế hiểu hết ý nghĩa của các biển báo để có thể có những khắc phục kịp thời, và giúp cho xe tránh tình trạng hư hỏng khi đang lưu thông trên đường thì Britannia Rescue đã tổng hợp được 64 ký hiệu đèn khác nhau xuất hiện trên táp-lô xe hơi thường xuất hiện trên 15 thương hiệu xe hơi phổ biến trên thế giới.

+ Note: 8 Loại Đèn Cảnh Báo Thường Thấy Trên Taplo Ô Tô

Trong bài viết này, mình xin chia sẻ ý nghĩa của 64 lỗi này nhằm hy vọng những bác tài, hay đặc biệt hơn là những tay lái nữ sẽ hiểu rõ “xế cưng” của mình hơn, từ đó có những khắc phục khi xảy ra lỗi.

Xem thêm: Giá Xe Ô To Yamaha – Bảng Giá Xe Máy Yamaha Mới Nhất Tháng 08/2021

*

 

*

Trên đây là những ký hiệu trên bảng táp lô xe có thể có, các bác xem tham khảo và thử test xem mình đã nắm được bao nhiêu ký hiệu nhé! Chúc các bác lái xe an toàn.

Chúng tôi luôn sẵn sàng khi bạn cần hỗ trợ, hãy liên lạc với chúng tôi:

Các bạn đang xem bài viết Ý Nghĩa Các Đèn Cảnh Báo Trên Xe Ô Tô trong chuyên mục tin tức của Thanh Phong Auto.

Xem thêm: Các Loại Xe Hơi 4 Chỗ Giá Bao Nhiêu, Top 5 Xe Ô Tô 4 Chỗ Giá Rẻ Bán Chạy Nhất Năm 2021

XEM THÊM:  Bảng giá xe oto 7/2021

 Các bạn có thể theo dõi thêm những bài viết hay khác của Thanh Phong tại Blog Chia Sẻ.

Chuyên mục: tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *