ý nghĩa biển số xe ô tô theo phong thủy

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết ý nghĩa biển số xe ô tô theo phong thủy.

Sau khi “tậu” một em xe mới, người dùng thường quan tâm rất nhiều đến ý nghĩa số xe ô tô. Bởi theo phong tục phương Đông, những con số của biển xe sẽ có thể đem lại may mắn, sự an toàn cho chủ xe. Vậy biển số xe như thế nào là đẹp và hợp phong thủy?

 

*

Ý nghĩa của biến số xe là gì?

Tại sao phải chọn biển số xe hợp phong thủy?

Giống như với con người thì biển số xe có nhiệm vụ như cái tên riêng để phân biệt những chiếc xe trên thị trường. Là thông tin để nhận biết chúng có nguồn gốc từ đâu, lái xe đến từ tỉnh thành phố nào trong nước. Đặc biệt đối với người mua xe quan niệm biển số xe còn mang một ý nghĩa lớn về tài vận, sức khỏe theo phong thuỷ. Nhiều người quan niệm rằng khi chọn nhầm biển số xe xấu thì sẽ kìm hãm sự nghiệp hoặc mang lại nhiều điều xui rủi trong cuộc sống. Thậm chí sự nghiệp của bản thân sẽ mãi không phất được có khi còn tuột dốc nên cần được xem xét kỹ lưỡng và tính toán trước khi đăng ký biển số xe ô tô hoặc mua lại xe cũ. Nhất là với ô tô – một đồ vật có giá trị không hề nhỏ lại càng cần được xem phong thủy biển số xe ô tô kỹ càng hơn.

Bạn đang xem: ý nghĩa biển số xe ô tô theo phong thủy

 

*

Tại sao lại phải chọn số xe?

Ý nghĩa của từng con số trong biển số xe

Trong phong thủy, từ 1 đến 9 đều có những ý nghĩa riêng biệt. Cụ thể:

Số 1 nhất mang ý nghĩa đứng đầu, độc nhất vô nhị thể hiện sự chắc chắn.Số 2 là mãi với nghĩa là bền lâu và mãi mãi.Số 3 Tài – một con số đẹp mang hàm ý nhiều tiền tài.Số 4 theo quan niệm từ Trung Quốc là tử – đây là con số nhiều người kiêng kị vì tử nghĩa là chết.Số 5 là Ngũ có nghĩa là ngũ hành, hài hòa nhưng mang những điều bí ẩn.Số 6 Lộc mang hàm ý nhiều phúc lộc – một con số đắt giá.Số 7 Thất mang ý nghĩa là mất mát, thất bát. Số 8 Phát nghĩa là bát, phát tài và phát triển.Số 9 Thừa mang hàm ý trường tồn có lợi cho sức khỏe. Thông thường chỉ giải mã ý nghĩa từng con số nằm ở cuối biển để dịch biển.

XEM THÊM:  Số n trên xe oto

Theo đó mà thường phải kiêng số 4 và 7 vì mang hàm ý không tốt theo như trên chia sẻ. Tuy nhiên với một số biển số, người ta còn có những cách dịch theo ý khác. Khi ghép vào với nhau ra những con số như 22708 là mãi mãi không thất bát hoặc 2204 nghĩa là mãi không chết.

*
*
*

Chọn biển số xe theo mệnh phong thủy

 

*

Bạn cũng có thể chọn biển số xe theo ngũ hành

Phong thủy tính các con số hợp với tuổi (mệnh) của mỗi người dựa trên cửu tinh đó là

Số 1 hành Thủy;

Số 0, 2, 5 và 8 hành Thổ;

số 3 và 4 hành Mộc;

số 6 và 7 hành Kim;

số 9 hành Hỏa.

Theo nguyên lý ngũ hành sinh khắc của Ngũ hành thì các con số cần phải tương sinh, hoặc tương hòa với hành bản mệnh mới đem lại những điều tốt đẹp cho bản mệnh. Còn như hành bản mệnh bị hành của con số khắc thì sẽ xấu, không may mắn. Việc xác định tính theo số cuối cùng của chuỗi số (nếu chỉ có một chữ số thì là chính con số đó); nếu trong chuỗi số có nhiều số giống nhau thì tính hành của số thì sẽ giống nhau.

Như vậy, người mệnh Kim sẽ hợp với số 0, 2, 5, 8 vì hành Thổ sinh Kim và 6, 7 (hành Kim tương hòa), nên tránh số 9 do Hỏa khắc Kim và số 1 (Thủy) bị tiết khí. Số 3 và 4 (Mộc) thì trung bình không xấu không đẹp.

XEM THÊM:  Các hãng xe ô tô của hàn quốc

Người mệnh Thuỷ thì hợp số 6, 7 bởi hành Kim sinh Thủy và 1 vì hành Thủy tương hòa. Đặc biệt tránh số 0, 2, 5, 8 do hành Thổ khắc Thủy và số 3, 4 là mệnh Mộc bị tiết khí. Số 9 (Hỏa) thì trung bình.

Bên cạnh đó người mệnh Mộc thì hợp với số 1 – hành Thủy sinh Mộc và số 3, 4 – hành Mộc tương hòa. Nên tránh số 6, 7 (hành Kim khắc Mộc) và số 9 (Hỏa) bị tiết khí. Số 0, 2, 5, 8 (Thổ) thì trung bình. Người mệnh Hỏa hợp với số 3, 4 – hành Mộc sinh Hỏa và 9 hành Hỏa tương hòa.

Lưu ý tránh số 1 lý do hành Thủy khắc Hỏa còn số 0, 2, 5, 8 (Thổ) không xấu không đẹp. Cuối cùng người mệnh Thổ hợp với số 9 (hành Hỏa sinh Thổ) và 0, 2, 5, 8 (hành Thổ tương hòa). Tránh số 3, 4 (hành Mộc khắc Thổ) và số 6, 7 (Kim) bị tiết khí. Số 1 (Thủy) cũng có thể lựa chọn.

 

*

Biển số xe đẹp theo mệnh phong thủy

Công thức tính biển số xe đẹp

Có một công thức thường được sử dụng để tính biển số xe xem đẹp hay xấu. Do đó các nhà phong thủy đã nghiên cứu và cố tìm ra quy luật để giúp bạn tìm ra được ý nghĩa số xe ô tô. Công thức tính biển số xe đẹp, hợp phong thủy hơi phức tạp và cần tỉ mỉ. Công thức này áp dụng cho biển số xe máy hoặc ô tô 4 hoặc 5 chữ số đều được. Cụ thể như dưới đây

Bước 1: Đầu tiên bạn lấy 4 hoặc 5 chữ số cuối cùng của biển rồi chia cho 80.

Bước 2: Lấy kết quả vừa chia được ở bước 1 rồi trừ bớt các số phần nguyên.

Bước 3: Sau đó bạn lấy toàn bộ số thập phân còn lại rồi nhân lại cho 80. Cuối cùng bạn lấy kết quả vừa tính để dò ý nghĩa trong bảng phong thủy dưới đây

Ví dụ biển số xe của bạn là 43125. Dựa theo công thức ta có:

XEM THÊM:  Các loại xe oto 5+2 chỗ

Bước 1: 2319/80 = 28.9875

Bước 2: Bạn sẽ lấy 28.9875 – 28 = 0.9875

Bước 3: Bước cuối cùng bạn lấy 0.9875 x 80 = 79. Theo bảng dò ý nghĩa con số trong phong thủy, 79 mang hàm ý hồi sức. Vậy đây là biển số đẹp mang ý nghĩa tích cực.

Cách tính này sẽ giúp người mua xe có thể tự tính được biển số của mình là tốt hay xấu,có hợp phong thủy hay không. Do đó với những ai đang chuẩn bị mua xe mà không biết luận biển xấu đẹp, ý nghĩa thì cứ tham khảo công thức này. Bên cạnh đó những con số như 49, 53 là những năm tuổi gặp nhiều hạn, rủi ro nên nhiều người cũng tránh. Hơn nữa cặp số cực xấu, ai cũng tránh như 78: thất bát; 44: tứ tử… hoặc do tổng như tổng 1, tổng 4, tổng 7.. cũng không được nhiều người yêu thích. Ngoài ra còn tránh các số cuối, hoặc tránh số lùi, hàm ý cuộc sống luôn đi xuống và không thể phát triển.

Mua một chiếc xe thường chủ xe sẽ rất cẩn thận chăm sóc vì đây là một tài sản có giá trị lớn. Vì vậy để giữ vệ sinh, chống trượt phanh ga nhiều người chọn mua thảm lót sàn ô tô cao cấp của thương hiệu clix.vn. Đây là loại thảm lót sàn được làm từ da cao cấp Nappa chỉ thấy được trang bị trên những chiếc xe sang trọng đắt tiền. Giờ đây trên những chiếc xe bình dân hơn, bạn cũng có thể tự trang bị loại da này. Không những tăng độ thẩm mỹ, thảm lót sàn ô tô clix.vn còn dễ dàng vệ sinh, chịu được nhiệt độ cực cao, chống cháy nổ và đặc biệt không mùi, chống trơn trượt. Nếu bạn đang muốn trang bị cho xế yêu thảm lót sàn thì không thể không lựa chọn thảm lót sàn cao cấp clix.vn.

Chuyên mục: tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *