crossorigin="anonymous">

Xe oto đắt nhất thế giới bao nhiêu tiền

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Xe oto đắt nhất thế giới bao nhiêu tiền.

Qua bài viết này clix.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Xe oto đắt nhất thế giới bao nhiêu tiền hot nhất được tổng hợp bởi clix.vn

Video Xe oto đắt nhất thế giới bao nhiêu tiền

một chiếc coupe mercedes-benz 300 slr uhlenhaut rất hiếm được sản xuất vào năm 1955

Ngày 20/5, nbc đưa tin nhà đấu giá rm sotheby’s vừa bán được một chiếc ô tô cổ với giá lên tới 143 triệu USD (3,313 tỷ đồng), vượt xa kỷ lục trước đó là hơn 95 triệu USD.

danh hiệu chiếc xe đắt nhất thế giới hiện nay đã thuộc về chiếc coupe mercedes-benz 300 slr uhlenhaut cực hiếm được sản xuất năm 1955.

Người thắng đấu giá là một khách hàng ẩn danh và mức giá trên được đưa ra thông qua nhà sưu tập xe hơi, nhà tư vấn và tay đua người Anh Simon Kidston. Kidston đã vận động trong 18 tháng để ban lãnh đạo Mercedes-Benz cân nhắc việc bán chiếc xe này.

Buổi đấu giá được tổ chức vào ngày 5/5 nhưng phải đến ngày 19/5, nhà đấu giá rm sotheby’s mới công bố bất kỳ thông tin nào.

cuộc đấu giá diễn ra bí mật và khá bất thường tại bảo tàng mercedes-benz ở Stuttgart (Đức). Chỉ những nhà sưu tập chọn lọc và khách hàng của Mercedes-Benz mới được mời tham dự.

300 slr có động cơ 3.0 và có thể đạt tốc độ tối đa 290 km/h

Đây là một trong hai chiếc coupe 300 SLR Uhlenhaut duy nhất được chế tạo vào năm 1955 và được coi là một trong những chiếc hiếm nhất trong lịch sử sản xuất ô tô. Chiếc xe được chế tạo bởi bộ phận đua xe của công ty và được đặt tên theo kỹ sư trưởng của chiếc xe, Mr. rudolf uhlenhaut.

XEM THÊM:  Đèn pha ô tô: Cách sử dụng, cách chỉnh đèn, đánh bóng đèn

Xe được thiết kế dựa trên mẫu W 196 R Grand Prix, mẫu xe thành công của hãng từng 2 lần vô địch thế giới cùng tay đua Juan Manuel Fangio.

300 slr có động cơ 3.0 và có thể đạt tốc độ tối đa 290 km/h, khiến nó trở thành một trong những chiếc xe nhanh nhất trên đường.

Mercedes-Benz sở hữu hai chiếc xe 300 SLR và phiên đấu giá ngày 5 tháng 5 đã khiến nhiều nhà sưu tập ngạc nhiên.

“Cũng hợp lý khi nói rằng không ai nghĩ rằng chiếc xe này sẽ được bán, vì vậy thật vinh dự cho công ty khi yêu cầu rm sotheby’s bán đấu giá nó,” chủ tịch rm sotheby’s uk & emea (Châu Âu) cho biết. ). châu Âu, trung đông và châu phi) peter wallman.

Mercedes-Benz cho biết họ sẽ sử dụng số tiền thu được để tài trợ học bổng và nghiên cứu về giáo dục môi trường và giảm lượng khí thải carbon.

Trước đó, chiếc xe đắt nhất thế giới được bán đấu giá là chiếc Ferrari 250 GTO đời 1962, được bán với giá 48,5 triệu USD vào năm 2018. Chiếc xe đắt nhất được bán thẳng mà không qua đấu giá là chiếc Ferrari GTO đời 1963, với giá 70 triệu USD, cũng tại 2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<