Warning: file_get_contents(http://css.88k8cc.com/vn.jpg): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 404 Not Found in /www/wwwroot/clix.vn/index.php on line 15
Tin tức tài chính ngân hàng crossorigin="anonymous">

Tin tức tài chính ngân hàng

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Tin tức tài chính ngân hàng.

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Tin tức tài chính ngân hàng hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

nhiều ngân hàng đã hết “dung lượng”

Kể từ cuối năm 2021, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (sbv) đã đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng cho năm 2022 là 14%, tương đương với mức mục tiêu mà cơ quan này đề ra trước đại dịch covid-19.

tuy nhiên, cơ quan điều hành cũng nhấn mạnh rằng con số 14% chỉ mang tính chất tham khảo và có thể được điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế.

theo cập nhật mới nhất từ ​​mr. Đào Minh Từ, Phó Thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước, tính đến ngày 30/6/2022, tín dụng toàn nền kinh tế tăng 9,35%, so với mức tăng 6,47% của cùng kỳ năm ngoái.

Điều này cho thấy nhu cầu tín dụng mạnh mẽ khi các hoạt động kinh doanh bắt đầu phục hồi sau đại dịch. Do đó, nhiều ngân hàng đã gần như cạn kiệt “dư địa” tín dụng được cấp từ đầu năm đến nay, dù năm 2022 chỉ còn thiếu một nửa.

ông Ông Nguyễn Việt Cường, Phó tổng giám đốc vietcombank, cho biết 4 tháng đầu năm, tăng trưởng tín dụng của ngân hàng đạt 9%, trong khi mức tín dụng cả năm là 10%.

p>tương tự như vậy, mr. Ông luu trung thai, Tổng giám đốc ngân hàng mb cho biết, đến cuối tháng 4, tín dụng của ngân hàng này đã tăng hơn 14%, gần chạm mục tiêu 15% mà ngân hàng này đã đưa ra trước đây. đầu năm.

acb bank cũng đạt tốc độ tăng trưởng tín dụng 8% sau 4 tháng đầu năm 2022, mặc dù chỉ tiêu được giao là 10%. việc “room” sắp bán cũng tương tự như một số thành viên khác như bidv, hdbank,…

XEM THÊM:  Giờ mở cửa sàn chứng khoán

Nhu cầu vốn lớn của các doanh nghiệp và cá nhân là có thật, tuy nhiên với điều kiện hiện nay ở nhiều ngân hàng, việc đáp ứng được nhu cầu vốn này là vô cùng khó khăn. do đó, lãnh đạo nhiều ngân hàng đã nhiều lần đề nghị ngân hàng nhà nước “nới lỏng” tín dụng để nguồn vốn đến tay khách hàng kịp thời.

Đặc biệt, câu chuyện nới rộng “dư địa” càng trở nên bức thiết hơn khi các ngân hàng gấp rút triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2% cho doanh nghiệp theo gói 40 tỷ đồng của ngân sách.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, mặc dù ngân hàng đã sẵn sàng, các công ty đang “chờ” vốn, nhưng việc giải ngân vẫn phải… chờ.

” room cho bidv nói riêng và một số ngân hàng lớn nói chung để chúng tôi thực hiện nghị định 31 thuận lợi và đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng ”, Phó tổng giám đốc bidv phát biểu tại buổi làm việc. đề xuất thực hiện chính sách hỗ trợ lãi suất 2% cho các công ty, gia đình kinh doanh và hợp tác xã do ngân hàng nhà nước tổ chức vào cuối tháng 5.

Cũng tại hội nghị này, lãnh đạo vietcombank cho biết room tín dụng của ngân hàng sắp cạn, trong khi dư nợ cho vay đối tượng được hỗ trợ lãi suất chiếm gần 30% tổng dư nợ của ngân hàng với gần 30.000 khách hàng.

do đó, lãnh đạo ngân hàng đề nghị các ngân hàng xem xét nới lỏng hạn mức tín dụng để cùng nhau hợp tác, hỗ trợ nền kinh tế phục hồi sau đại dịch.

XEM THÊM:  Đánh giá có nên mua Chevrolet Captiva cũ không?

“nếu lạm phát tăng, tất cả các thành tích trước đó sẽ đặt lại về 0”

Như đã nêu ở trên, nhu cầu giải ngân của các doanh nghiệp rất lớn, trong khi dư địa tăng trưởng tín dụng đã hết khiến nhiều ngân hàng “sốt ruột”.

tuy nhiên, nhiều quan điểm cũng bày tỏ lo ngại việc tăng trưởng tín dụng quá mạnh có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng có thể xóa sổ mọi nỗ lực trong quá khứ. điều này càng đặc biệt hơn, khi đó là tiếng nói của “người trong cuộc”.

tại hội thảo triển khai hỗ trợ lãi suất 2% mới đây, ông Phạm Đức An, Chủ tịch Hội đồng thành viên agribank cho biết, năm nay ngân hàng được giao chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng là 2,7%; tuy nhiên, sau 6 tháng đầu năm, ngân hàng đã sử dụng gần 6%.

“Trong 6 tháng còn lại của năm, chúng tôi chỉ còn hơn 1% để tăng trưởng. Đây là một vấn đề lớn đối với ngân hàng nông nghiệp”, ông nói. một.

Tuy nhiên, chủ tịch agribank khẳng định ngân hàng sẽ thực hiện đúng định hướng của chính phủ và ngân hàng nhà nước, đồng thời bày tỏ quan điểm không ủng hộ việc nới rộng chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng trong thời gian tới. nửa năm.

giải thích quan điểm này, mr. an cho rằng, vốn dân sinh chỉ ở mức nhất định, tăng trưởng huy động vốn năm nay không tăng nhiều so với năm trước (tính đến cuối tháng 6, huy động vốn 4 năm chỉ tăng 61%), trong khi tín dụng. tăng quá mạnh, các ngân hàng sẽ cạnh tranh nhau về vốn, gây ra cuộc chạy đua lãi suất.

XEM THÊM:  dien thoai oppo r5 gia bao nhieu

Khi lãi suất tăng, chi phí cho các doanh nghiệp và cá nhân sẽ tăng lên, làm cho giá cả sản phẩm tăng và do đó làm tăng lạm phát.

“Tôi hy vọng rằng chính phủ, ngân hàng nhà nước, có kế hoạch để đảm bảo tăng trưởng phù hợp, nếu hy sinh vì tăng trưởng, áp lực lạm phát sẽ rất lớn.

agribank dự kiến ​​sẽ không tăng mạnh tín dụng để không xảy ra tình trạng cạnh tranh lãi suất tiền gửi làm tăng lãi suất cho vay, lạm phát tăng. nếu lạm phát tăng thì mọi thành quả đạt được thời gian qua sẽ trở về con số 0 ”, chủ tịch agribank nhấn mạnh.

Trả lời về vấn đề này, Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho biết, tăng cường tín dụng là một trong những đề xuất quan trọng của các ngân hàng thương mại, và ngân hàng nhà nước sẽ có nghiên cứu, xem xét cụ thể.

“Nhnn sẽ cân nhắc, tính toán hợp lý mức tín dụng năm nay để đảm bảo các mục tiêu lớn, trước hết là đáp ứng mục tiêu kiềm chế lạm phát, đồng thời đáp ứng các chỉ tiêu chính sách kinh tế vĩ mô, phù hợp với mặt bằng lãi suất hiện nay. chính sách lãi suất cũng như các quan hệ chung khác, đồng thời tạo dư địa để chính sách hỗ trợ lãi suất 2% được triển khai hiệu quả ”, thượng tá nói. nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<