crossorigin="anonymous">

Một cổ phiếu ngân hàng tăng 26% sau gần 2 tuần

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Một cổ phiếu ngân hàng tăng 26% sau gần 2 tuần.

Trong tuần giao dịch cuối cùng (27/6 đến 1/7/2022), nhóm cổ phiếu ngân hàng diễn biến khá tích cực với 19 phiên tăng, 1 phiên đi ngang và chỉ có 7 phiên giảm giá.

Đặc biệt, trong phiên 28/6, nhóm cổ phiếu ngân hàng là tâm điểm của thị trường khi có tới 25/27 mã tăng giá, nhiều mã đạt đỉnh. giá trị lớn như bid, ctg … họ đều thắng lớn.

Cổ phiếu chào bán có mức tăng mạnh nhất trong tuần qua, đóng cửa phiên giao dịch ngày 7/1 ở mức 35.050 đồng / cổ phiếu, tăng 12,3%. Cổ phiếu này bắt đầu diễn biến từ ngày 21/6 đến nay với 9/10 phiên ngập trong sắc xanh, chỉ có phiên 30/6 giảm điểm khi toàn thị trường “bốc hơi” mạnh. Do đó, trong 2 tuần, lượng cổ phiếu chào bán đã tăng 19%.

Các mã tăng mạnh tiếp theo trong 5 phiên giao dịch gần nhất là vib (10,4%), ctg (8,9%), klb (7,9%), hdb (6,5%), v.v.

đúng như lời chào bán, cổ phiếu vib phổ biến từ ngày 22/6 đến nay với 7/8 phiên trúng giá, trong đó có 2 phiên đạt giá tối đa. Như vậy, chỉ trong gần 2 tuần, cổ phiếu này đã tăng 26%.

Mặt khác, tuần trước có 7 mã giảm giá, cộng với nvb giảm 4,3%, các mã khác như pgb, vcb, lpb, abb, v.v. họ không mất quá nhiều giá trị (giảm 1-2). %).

Thanh khoản của nhóm ngân hàng tăng mạnh trong phiên 28/6 lên hơn 2,8 nghìn tỷ đồng, tuy nhiên các phiên còn lại vẫn dao động quanh mức 1,3-1,6 nghìn tỷ đồng. Do đó, giá trị thương mại toàn ngành trong tuần qua chỉ đạt hơn 8,8 nghìn tỷ đồng.

XEM THÊM:  Tài chính rosichi và có lên đầu tư 1 mình

Cổ phiếu ngân hàng thu hút dòng tiền từ khối ngoại trong tuần qua với khối lượng mua ròng hơn 19,3 triệu cổ phiếu. trong đó các mã được mua nhiều nhất là ctg (hơn 8,9 triệu cổ phiếu), stb (hơn 4,7 triệu cổ phiếu), hdb (hơn 3,7 triệu cổ phiếu),…

Đặc biệt, hdb ghi nhận chuỗi 5 phiên mua ròng liên tiếp của khối ngoại. ngân hàng này đặt tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa là 18%, tương đương gần 365 triệu cổ phiếu. trong khi đó, sau một thời gian tiếp tục hợp nhất, khối ngoại đã nâng tỷ lệ sở hữu lên gần 17%. như vậy, họ chỉ cần mua thêm hơn 20,6 triệu cổ phiếu nữa là đã kín “room”.

Giá cổ phiếu hdb cũng có diễn biến tích cực trong tuần qua khi tăng 6,5%, là một trong 5 cổ phiếu có mức tăng cao nhất.

ngân hàng chuẩn bị bước vào mùa công bố kết quả kinh doanh quý 2 năm 2022. trong báo cáo nghiên cứu mới nhất, chứng khoán yuanta dự kiến ​​thu nhập quý 2 của toàn ngành sẽ giảm so với quý 1 do tăng trưởng tín dụng chỉ nhẹ so với quý trước và chủ yếu là do lợi nhuận quý đầu tiên khá cao với sự đóng góp của các khoản tiền phi tài chính. Các chuyên gia cũng cho rằng chi phí tín dụng trong quý II sẽ tăng, đặc biệt là ở các ngân hàng có tỷ lệ nợ quá hạn thấp do các ngân hàng sẽ thận trọng hơn khi Thông tư 14 về cơ cấu nợ gốc hết hiệu lực.

XEM THÊM:  Văn bằng 2 tài chính ngân hàng 2020

thị trường vẫn đang háo hức chờ đợi “room” tín dụng tiếp theo. nhiều ngân hàng đã hết hạn mức tăng trưởng tín dụng do nhà nước giao từ đầu năm đến nay. yuanta cho rằng ngân hàng trung ương sẽ nới room tín dụng vào tháng 8 thay vì tháng 7 như thị trường kỳ vọng, cơ quan quản lý có thể không vội “nới lỏng” khi kinh tế vĩ mô tăng trưởng ấn tượng trong quý 2.

Vào ngày 18 tháng 7, Hose sẽ công bố danh sách định kỳ của chỉ số vn30, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 8 năm 2022. vndirect dự báo về sự thay đổi cơ cấu danh mục của rổ hàng vn30 vào nửa cuối năm 2022. Theo đó, Vib dự báo sẽ được bổ sung vào danh mục VN30 Index tại đợt soát xét định kỳ này khi có giá trị vốn chủ sở hữu. -vn30 cổ phiếu hiện tại, với giá trị trung bình khoảng 63 tỷ đồng mỗi năm. Thay vào đó, vndirect ước tính rằng pnj sẽ bị loại khỏi danh mục chỉ số vì nó nằm ngoài top 21-40 về giá trị vốn hóa thị trường nên vẫn có thể là một phần của rổ vn30.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *