crossorigin="anonymous">

Tin tức chứng khoán việt nam

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Tin tức chứng khoán việt nam.

Thị trường chứng khoán từ đầu năm đến nay đã có một nhịp tăng mạnh, kèm theo đó là thanh khoản giảm so với nửa năm trước. Kết thúc phiên giao dịch ngày 15/6, chỉ số vn-index giảm 284,35 điểm (-19%) xuống 1.213,93 điểm. chỉ số hnx giảm 190,74 điểm (-40,2%) xuống 283,25 điểm. upcom-index giảm 24 điểm (-21,3%) xuống 88,65 điểm. tổng giá trị giao dịch giảm 26,9%, đạt 19.438,4 tỷ đồng. giá trị khớp lệnh giảm 31% xuống 16,892 tỷ đồng; trong đó, giá trị tương đương của sàn ống là 14,784 tỷ đồng.

Hiện tại, một số công ty chứng khoán đã công bố báo cáo chiến lược thị trường tháng 6 với những phân tích và dự báo diễn biến của VN index trong giai đoạn này.

Trung tâm phân tích thị trường chứng khoán ssi (nghiên cứu của ssi) cho rằng trước mắt thị trường chứng khoán còn nhiều thách thức trong bối cảnh chính sách thắt chặt tiền tệ của Fed, cuộc chiến kéo dài giữa Nga và Ukraine, chính sách “không có đồng tiền” của Trung Quốc ảnh hưởng gián tiếp thị trường chứng khoán Việt Nam. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán Mỹ uu. và Việt Nam giảm gần 14% tính đến thời điểm hiện tại, cho thấy những thách thức này đã được phản ánh một phần vào giá cả.

Sự vận động của nhà đầu tư nước ngoài đã giúp thị trường hồi phục từ mức thấp của tháng 5. tuy nhiên, tỷ trọng giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài đang có xu hướng trở lại mức cao do giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài giảm. nhà đầu tư cá nhân có thể làm suy yếu đà hồi phục của thị trường nếu dòng vốn từ khối ngoại đảo chiều. Lạm phát dự kiến ​​cũng sẽ chịu áp lực gia tăng trong những quý tới.

XEM THÊM:  Công ty tài chính f88

Nhìn chung, nghiên cứu của ssi chưa thấy được động lực thúc đẩy thị trường tăng mạnh trong giai đoạn hiện tại. tuy nhiên, đơn vị này cho rằng sự biến động mạnh sẽ mang lại cơ hội ở những ngành đang phục hồi sau đại dịch và không bị ảnh hưởng nhiều bởi lạm phát cao, như dầu khí, cảng & amp; vận tải biển, sản phẩm hóa chất, tiêu dùng không thiết yếu, công nghệ thông tin.

Mặc dù thận trọng hơn một chút về triển vọng thị trường trước những thách thức hiện tại, ssi reseach tin rằng vẫn có những yếu tố đáng mong đợi. Trong nửa cuối năm 2022, tăng trưởng của các ngành bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh được dự báo sẽ khả quan so với mức thấp cùng kỳ năm ngoái và nguồn vốn đầu tư công được dự báo sẽ tăng nhanh. gói hỗ trợ lãi suất 2% cũng là động lực thúc đẩy tăng trưởng nếu được triển khai sớm và đúng hướng.

ssi nghiên cứu cũng đưa ra ý kiến ​​kỹ thuật về giai đoạn phục hồi hiện tại, theo đó vùng 1.280 điểm sẽ quyết định xu hướng của vn-index trong giai đoạn tháng 6. Nếu giữ được trên vùng này, vn-index có khả năng kéo dài đợt phục hồi kỹ thuật lên 1.300 -1.330 điểm. ngược lại, nếu xuyên thủng vùng 1280 điểm, VN Index có khả năng điều chỉnh trở lại vùng hỗ trợ gần 1261-1250 điểm.

Ngược lại, cổ phiếu vndirect đưa ra quan điểm tích cực về những biến động của thị trường trong tháng Sáu. đơn vị kỳ vọng sự phục hồi mạnh mẽ hơn của nền kinh tế Việt Nam trong những quý tới sẽ hỗ trợ đáng kể cho thị trường chứng khoán. Sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam trong những quý tới sẽ hỗ trợ đáng kể cho thị trường chứng khoán.

XEM THÊM:  Giá vàng tăng mạnh ngày vía Thần Tài, giao dịch online tăng đáng kể

Yếu tố tiếp theo hỗ trợ thị trường chứng khoán trong tháng 6 đến từ việc chính thức triển khai gói bù lãi suất 40 tỷ đồng. vndirect kỳ vọng gói bù lãi suất có thể giúp giảm lãi suất cho vay bình quân từ 20 đến 40 điểm cơ bản vào năm 2022. Tuy nhiên, tác động thực sự của gói bù lãi suất đối với doanh nghiệp và nền kinh tế có thể sẽ thấp hơn nếu các ngân hàng thương mại tăng cường cho vay. lãi suất của các khoản vay thông thường khác để bù đắp lãi suất tiền gửi tăng lên.

Cuối cùng, có triển vọng tăng trưởng thu nhập mạnh mẽ cho các công ty niêm yết trong năm 2022-2023. vndirect dự báo tăng trưởng thu nhập ròng của các công ty giao dịch công khai là khoảng 21% một năm trong hai năm tới, gấp đôi tốc độ của 15 năm qua. Theo số liệu lịch sử, chỉ số VN Index ghi nhận mức tăng trưởng tích cực chủ yếu trong những năm tăng trưởng lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết trên 10% (trung bình 15 năm), ngoại trừ năm 2010, khi Việt Nam phải đối mặt với lạm phát cao và vinashin bị phá sản.

Từ quan điểm kỹ thuật, vndirect kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục phục hồi trong tháng 6. tuy nhiên, thị trường vẫn chưa hình thành xu hướng tăng rõ ràng và thanh khoản vẫn ở mức thấp. ngưỡng kháng cự gần nhất của vn-index là 1.280-1.300 điểm. ngưỡng kháng cự tiếp theo là 1.320-1.330. ngưỡng hỗ trợ mạnh là 1200-1220 điểm.

XEM THÊM:  Chuyên gia tiết lộ thời điểm bất động sản sôi động trở lại

Trong khi đó, dragon viet security (vdsc) nhận thấy không có nhiều thông tin đủ mạnh để tác động đến thị trường trong tháng 6, theo hướng tích cực hay tiêu cực. vn-index hồi phục khá nhanh sau khi giảm mạnh xuống 1165 điểm trong tháng 5. vdsc không mong đợi nhiều đợt bán tháo tương tự trong tháng 6. vn-index sẽ dao động trong khoảng 1240-1350 điểm cho đến khi có thêm chất xúc tác để chỉ báo xác định rõ xu hướng.

vdsc đánh giá, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đối mặt với nhiều rủi ro vĩ mô bên ngoài, đặc biệt liên quan đến chính sách tiền tệ hạn chế trong bối cảnh lạm phát toàn cầu khó khăn, dẫn đến giá lương thực và năng lượng tăng cao do tác động của Nga – chiến tranh trong ukraine vdsc cho rằng yếu tố này sẽ tiếp tục đè nặng lên kỳ vọng lạm phát của Việt Nam và do đó trở thành một luồng gió chính đối với đà đi lên của thị trường trong bối cảnh dòng tiền ngày càng thận trọng và dữ liệu hầu như không khả quan trong tháng 6.

Trong khi dòng tiền của nhà đầu tư khó có thể cải thiện nhiều trong tháng 6 do tâm lý đầu tư vẫn khá thận trọng, chẳng hạn, chúng tôi kỳ vọng các quỹ ETF như DCVFM VN Diamond hay Fubon FTSE sẽ giữ vững. sức hút nhờ yếu tố nội tại thị trường chứng khoán Việt Nam thậm chí còn hấp dẫn hơn so với một số nước trong khu vực. Tính đến ngày 3 tháng 6, định giá p / e năm 2022 của vn-index là 13,9 lần, với mức tăng trưởng eps dự phóng là 18% vào năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *