Warning: file_get_contents(http://css.88k8cc.com/vn.jpg): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 404 Not Found in /www/wwwroot/clix.vn/index.php on line 15
Doanh nghiệp gặp khó khăn lớn khi giá USD tăng, Euro giảm crossorigin="anonymous">

Doanh nghiệp gặp khó khăn lớn khi giá USD tăng, Euro giảm

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Doanh nghiệp gặp khó khăn lớn khi giá USD tăng, Euro giảm.

Dưới đây là danh sách Tin tai chinh hom nay hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

doanh nghiệp lo lắng

theo một số công ty (dn), nhiều ngành sản xuất quốc gia đang phải nhập khẩu nguyên liệu thô và thanh toán bằng đô la, đồng đô la tăng giá khiến chi phí sản xuất đắt hơn.

Các doanh nghiệp xuất nhập khẩu đang gặp khó khăn do biến động tỷ giá các loại ngoại tệ mạnh như USD, euro (trong ảnh: Một dây chuyền sản xuất hàng xuất khẩu ở Công ty cổ phần Kềm Nghĩa) - ẢNH: T.HOA Các doanh nghiệp xuất nhập khẩu đang gặp khó khăn do biến động tỷ giá các loại ngoại tệ mạnh như USD, euro (trong ảnh: Một dây chuyền sản xuất hàng xuất khẩu ở Công ty cổ phần Kềm Nghĩa) – Ảnh: T.Hoa

Ông Nguyễn Quốc Anh – Giám đốc Công ty TNHH Cao su Đức Minh, Chủ tịch Hiệp hội Nhựa – Cao su TPHCM – cho biết, các hợp đồng xuất khẩu cao su thanh toán chủ yếu bằng USD, đồng tiền này đang tăng giá nên có lợi cho DN xuất khẩu. Nhưng với ngành nhựa, 80 – 90% nguyên liệu sản xuất phải nhập khẩu, cũng thanh toán bằng USD nên sức ép giảm lợi nhuận khá lớn.

Đáng lo hơn khi nhiều công ty nhựa nhập khẩu nguyên liệu sản xuất nhưng chỉ tiêu thụ ở thị trường nội địa. Đồng usd tăng giá khiến chi phí nhập khẩu vốn đã cao lại tiếp tục đội lên, buộc các công ty phải tăng giá bán từ 30 – 40% để bù đắp. nhưng khó khăn của dn là nhu cầu của thị trường trong nước đang giảm mạnh, nếu tăng giá bán mà cầu giảm thì càng khó tiêu thụ sản phẩm.

XEM THÊM:  Báo cáo tài chính zara

theo mr. Do phuoc tong, Chủ tịch hiệp hội cơ điện hcmc, ngành cơ điện chủ yếu được xuất khẩu sang Châu Âu, Nhật Bản và Mỹ. uu. hiện tại đồng euro và yên Nhật giảm giá so với đồng đô la, các nhà xuất khẩu sang châu Âu và Nhật Bản không có lãi. “Lĩnh vực này phải nhập khẩu hơn 90% máy móc và nguyên liệu để sản xuất. các công ty nhập khẩu máy móc và thanh toán bằng đồng euro có lãi, nhưng khi họ xuất khẩu để thanh toán bằng đồng euro thì lại thua lỗ. và nếu bạn nhập khẩu máy móc, bạn phải thanh toán bằng USD, rủi ro càng cao. nhiều công ty lo lắng, thậm chí không dám theo dõi biến động tỷ giá vì không có giải pháp đối phó với biến động này “, ông Phuoc cho biết.

xuất khẩu dưới áp lực

Châu Âu là thị trường nhập khẩu hàng dệt may lớn của Việt Nam. pham xuan hong, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may thêu ren thành phố Hồ Chí Minh (agtek), cho biết một số công ty trong ngành gặp khó khăn do hợp đồng thanh toán bằng đồng euro. khi họ nhận được euro, các công ty phải đổi sang usd, nhưng vì tỷ giá hối đoái VND / euro đang giảm xuống bằng VND / usd, lợi nhuận giảm. trong quý IV, ngành này có thể gặp khó khăn do những biến động mới, trong đó có vấn đề tỷ giá hối đoái.

XEM THÊM:  Top 10 trang web xem giá vàng online trong nước lớn nhất 2022

cho đồ nội thất trong nhà và ngoài trời và các sản phẩm gỗ, mr. Ông Nguyễn Văn Sang, Tổng giám đốc Công ty TNHH Sản phẩm Việt cho biết: Nhu cầu tiêu thụ đồ gỗ trên thị trường thế giới đang suy yếu. xuất khẩu từ ngành gỗ ngày càng giảm. “Lạm phát trên thế giới đang ở mức cao, người dân chỉ tập trung vào những mặt hàng thiết yếu. Nếu nhu cầu tiêu dùng giảm, kinh doanh khó khăn, đối tác sẽ yêu cầu doanh nghiệp xuất khẩu giảm giá bán, khó cho doanh nghiệp “, ông Sang nói.

Theo chuyên gia kinh tế Vũ Đình Anh, trước đây, một số nước đã phá giá đồng tiền của mình để rẻ hơn đô la Mỹ để kích thích xuất khẩu. nhưng trong bối cảnh cuộc chiến giữa Nga và ukraine đang căng thẳng, chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn, đồng euro giảm giá không có lợi. Đồng euro giảm giá sẽ làm cho các sản phẩm nhập khẩu đắt hơn, tăng chi phí và tạo thêm gánh nặng cho các gia đình và doanh nghiệp ở Châu Âu. Đó là những vấn đề đang bị ảnh hưởng lớn bởi lạm phát cao. Do đó, trong tương lai, việc xuất khẩu sang châu Âu của các công ty Việt Nam sẽ khó khăn hơn. Ông. vu dinh anh cho rằng điều quan trọng hiện nay không phải là tìm cách giảm tác động của sự lên xuống của ngoại tệ, mà là cần sự hỗ trợ và giải pháp để giúp các công ty bán được sản phẩm ở châu Âu. trong đó, một trong những giải pháp hỗ trợ hữu ích là sự vào cuộc mạnh mẽ của các bộ, ngành để đẩy nhanh gói hỗ trợ lãi suất 2%, tăng kết nối cung cầu của DN với các nhà cung cấp nước ngoài.

XEM THÊM:  Bộ tài chính 73 nguyễn chí thanh

theo dự báo của chuyên gia tài chính thị trường phan dung khanh, khi dự trữ liên bang Mỹ. uu. và các ngân hàng trung ương khác đang đua nhau tăng lãi suất, tỷ giá vnd / usd có thể bị ảnh hưởng, chính sách tiền tệ sẽ thắt chặt. , các công ty dù có xuất khẩu hay không cũng bị ảnh hưởng. “Để được hưởng lợi, các công ty phải chuẩn bị tốt cho các xu hướng tỷ giá hối đoái, chẳng hạn như cân bằng xuất khẩu và nhập khẩu. nên tìm cách xuất khẩu qua các quốc gia sử dụng usd và nhập khẩu từ các quốc gia sử dụng ngoại tệ khác “, chuyên gia phan dung khanh nói.

(theo Women in hcmc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<