crossorigin="anonymous">

Shark Tank: Startup công nghệ được “cá mập” hứa “bao nuôi” ít nhất 10 tỉ

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Shark Tank: Startup công nghệ được “cá mập” hứa “bao nuôi” ít nhất 10 tỉ.

“Tôi vẫn đang đi lên, bạn chỉ tập trung vào cách phát triển sản phẩm”, “shark” tuyên bố.

xuất hiện trong Shark tank Việt Nam mùa 5 tập 11, người sáng lập Lê Minh Đức đã nói về một nền tảng proptech (công nghệ bất động sản) có tên là remaps. remaps cung cấp cho người dùng các tiện ích như tìm kiếm vị trí bất động sản theo tiêu đề; xem lập kế hoạch cho tiềm năng; giá tham khảo; có một cộng đồng người mua, người bán và người môi giới; có số liệu thống kê để phân tích và phán đoán.

Lê Minh Đức huy động vốn trong Shark tank mùa 5.

Trên trang web remaps có thông tin về 17,5 triệu lô đất tại 21 tỉnh thành trên cả nước. Người dùng có thể gõ từ khóa để tìm đất, xem kích thước, quy hoạch, giá cả, duyệt, chia sẻ hoặc đăng bán, cho thuê chỉ trong 30 giây. tất cả các công nghệ trong nền tảng này phải được phân bổ lại để có thể sử dụng nó để cải thiện và cập nhật dữ liệu một cách nhanh chóng.

Sau 2 năm hoạt động, remaps đã có 1,2 triệu người dùng, 110.000 người đăng ký. remaps đứng thứ sáu trong số các nền tảng bất động sản Việt Nam, theo một trang web tương tự. mỗi ngày, các công việc được phân công lại phục vụ từ 8.000 đến 10.000 người.

đến shark tank vietnam để yêu cầu đầu tư 1 triệu đô la cho 20% cổ phần, anh minh duc cho biết, 60% vốn anh dùng cho truyền thông, 40% còn lại sẽ dành cho việc cải tiến sản phẩm, bao gồm cả cải tiến. tốc độ, trải nghiệm người dùng được cải thiện và nhiều dữ liệu hơn.

Tính đến nay, Minh Đức đã đầu tư 13,5 tỷ đồng và trải qua 3 giai đoạn gây quỹ. “Trong giai đoạn đầu, bạn đóng góp vào việc tạo ra các sản phẩm mvp (sản phẩm khả thi tối thiểu – sản phẩm khả thi tối thiểu). sau khi thực hiện, tôi gọi cho người đầu tiên, sau đó một nhà đầu tư tham gia. sau đó anh ấy yêu cầu một đợt 10 tỷ, nhưng do dịch bệnh, một nhà đầu tư đã cam kết nhưng không thực hiện được như bình thường ”, ông Minh Đức nói.

Mô hình kinh doanh remaps hướng tới việc huy động tiền từ ba nhóm, bao gồm: doanh thu từ người dùng, đã có 170 triệu doanh thu; doanh thu từ api (giao diện lập trình ứng dụng – phương thức trung gian kết nối các ứng dụng và thư viện khác nhau) kết nối với các nền tảng bất động sản, hiện đạt doanh thu 230 triệu; doanh thu quảng cáo.

XEM THÊM:  Công nghệ nfc là gì

Am hiểu sâu sắc trong lĩnh vực công nghệ bất động sản, shark hung đã đặt những câu hỏi chi tiết về các tính năng của nền tảng, chẳng hạn như danh sách (niêm yết), khả năng cập nhật (update) thông tin, thông tin quy hoạch, tính hợp pháp của thông tin.

minh duc cho biết anh ấy không tính phí đăng các tính năng vì anh ấy phải có thuộc tính để liệt kê. “Trong tương lai, nếu tôi kiểm soát được điều đó, người dùng đăng sai, tôi có thể gỡ bỏ. Vì lý do đó, nếu tôi lấy tiền trong danh sách và xóa nó khỏi người dùng là không phù hợp “, minh duc giải thích.

Shark Tank: Startup công nghệ được "cá mập" hứa "bao nuôi" ít nhất 10 tỉ - 3

dàn diễn viên của “cá mập” trong Shark tank mùa 5 tập 11.

remaps hiện đang cập nhật bản đồ theo kế hoạch sử dụng đất. vì đã có lịch nên chỉ sau 4-8 tiếng là có thể cập nhật vào hệ thống. bản sửa lại lấy thông tin từ các nguồn công khai. “Có rất nhiều nơi trên thị trường hiện đang công khai về nó. Đó là cách họ xuất bản nó trong các tệp pdf là khá kinh tởm. vì vậy các bản đồ mới được đưa vào bản đồ bằng cách kết hợp tất cả các lớp để giúp người Việt Nam tìm kiếm dễ dàng và nhanh chóng ”, Minh duc cho biết.

người sáng lập remaps cũng nói rằng không có thống kê nào về những gì người dùng phải trả khi sử dụng nền tảng này vì chức năng lập kế hoạch là miễn phí. minh duc giải thích: “Khi chúng tôi xem xét quy hoạch, chúng tôi thực sự xem xét bản chất của tài sản đó, không phải tài sản đó. bởi vì bất động sản kết nối mọi thứ. Thậm chí có những người có chủ quyền tài sản, lô đất hoặc tọa độ góc, chỉ là nó ở đâu. bản đồ google không thể tìm thấy điều đó. và để có nhiều nguồn dữ liệu như các bản remap hiện tại, hiếm có nguồn dữ liệu nào trên thị trường. ”

Trên nền tảng bản đồ lại, người bán chỉ cần có thông số tài sản chính xác để xuất bản, họ không cần xác nhận rằng họ là chủ sở hữu hoặc được ủy quyền.

Về vấn đề kiểm soát thông tin, minh duc cho biết: “Khi tạo cộng đồng để đăng bài, sẽ có những đề xuất riêng. Nếu người dùng có thể tự vẽ, chúng tôi sẽ kiểm soát điều đó. Có thể chỉ định lại trong vòng 24 giờ”.

XEM THÊM:  Font chữ game

shark cho biết startup này đã phần nào ngăn chặn được những kẻ cố tình tạo tin giả để bóp méo thông tin thị trường. tuy nhiên, nó vẫn không bị chặn 100% nếu không xác thực được người dùng, dù người đăng có thực sự là chủ sở hữu hay không.

“Bởi vì, trên thực tế, các nhà môi giới bất động sản có thông tin bất động sản quá dễ dàng. họ chỉ cần sử dụng cùng một thông tin để đăng lại. khi gọi điện thì anh ấy nói đã bán hết hoặc hiện tại không có chủ … để định hướng sang bất động sản khác ”, hung thủ chỉ ra vấn đề.

minh duc thừa nhận rằng điều này xảy ra và việc chỉ định lại không dựa trên lịch sử để đảm bảo tất cả điều đó. remaps cung cấp cho người dùng một nơi để họ có thể tham khảo. một khi bạn tìm thấy tài sản đó, có rất nhiều việc phải làm. remaps tập trung nhiều hơn vào bất động sản và từ đó chúng sẽ kết nối với tất cả những thứ liên quan.

“Vậy thu nhập lớn nhất là gì?” con cá mập hỏi.

Đáp lại, minh duc cho biết doanh thu lớn nhất đến từ quảng cáo. quan niệm trước hết phải tạo ra sản phẩm tốt nên hiện tại các remaps chỉ tập trung vào xây dựng sản phẩm chứ không phải kiếm tiền. Người sáng lập remaps chia sẻ: “để quảng cáo, tôi phải có một cộng đồng đủ lớn”.

Khi shark nhận xét startup vẫn đốt tiền để tạo cộng đồng và tạo khách hàng, minh duc cho rằng startup của anh ấy có những ý tưởng không cần cộng đồng để tiếp tục kiếm tiền. Đã có những ý tưởng đã được triển khai như user, api. Công ty khởi nghiệp sẽ tung ra các sản phẩm huy động vốn khác từ nay đến cuối năm.

remaps hiện có khoảng 25% người dùng ở hcmc, 13% ở Hà Nội. 50% người dùng là nhà môi giới, phần còn lại là các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

anh hùng cá mập hỏi về thời gian bổ nhiệm lại ước tính để đạt được doanh số bán hàng đáng kể. Minh Duc cho biết từ nay đến cuối năm, startup của anh có kế hoạch thực hiện 5 dòng doanh thu còn lại. sau khi hoàn thành, hãy giao tiếp vì nếu giao tiếp không tạo ra doanh thu, công ty khởi nghiệp sẽ gặp nguy hiểm.

trả lời câu hỏi của shark hero, minh duc cho biết đội phân công hiện tại có 14 người và hầu hết làm việc bán thời gian nên chi phí gần như là độc quyền. hơn nữa, việc tái phân bổ chi phí cho máy chủ khoảng 40 triệu một tháng.

XEM THÊM:  lỗi phím fn trên laptop asus

người liên hệ với cá mập là người đầu tiên chốt giao dịch. bày tỏ lo ngại về việc thiếu kiểm soát tính chính xác của thông tin bất động sản trên các nền tảng. và vì startup không cùng lĩnh vực nên anh quyết định không đầu tư.

dưới đây, erik the shark cũng từ chối đầu tư vì không rõ nguồn dữ liệu của startup và chưa thấy được hiệu ứng trải nghiệm người dùng.

shark hung chia sẻ, nền tảng cenhomes.vn của họ đang phát triển nhiều tính năng tương tự với các startup. Hơn hết là xem quy hoạch, tham khảo giá, kết nối cộng đồng và thống kê. tuy nhiên, nền tảng cenhomes.vn không tìm bất động sản theo chủ quyền mà theo cách khác. Để tránh xung đột không đáng có, Shark Mania quyết định không đầu tư. tuy nhiên, anh cũng bày tỏ mong muốn được làm quen với startup dưới góc độ đối tác để phối hợp, kết nối nhằm tăng khả năng khai thác dữ liệu và lượng người dùng.

Shark Tank: Startup công nghệ được "cá mập" hứa "bao nuôi" ít nhất 10 tỉ - 4

cá mập anh hùng và cá mập hoài nghi cùng nhau hỗ trợ việc tái phân bổ các công ty mới.

Người hùng cá mập coi sản phẩm của công ty khởi nghiệp là tốt. công ty khởi nghiệp không biết khi nào nó sẽ kiếm được tiền, nhưng nó đã có ý tưởng. mà ông đề nghị đầu tư ít nhất 10 tỷ cho tối đa 40% cổ phần. “Tôi tiếp tục đi lên, bạn chỉ tập trung vào cách phát triển sản phẩm. Tôi sẽ cam kết mức đầu tư tối thiểu cho bạn tối thiểu là 10 tỷ. 3 năm vẫn tiếp tục do lỗ 10 tỷ. Tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào bạn cho đến khi tôi bán. vì lúc đó tiền của tôi tiêu, dù bỏ bao nhiêu tiền tôi cũng lấy 40% ”, vị cá mập hùng dũng thuyết phục startup.

ở bên cạnh chai cá mập, anh ấy bày tỏ sự nghi ngờ của mình và quyết định từ chối khoản đầu tư. tuy nhiên, anh ấy gợi ý rằng nếu cá mập anh hùng mời anh ấy, anh ấy có thể tham gia giúp công ty khởi nghiệp tìm ra “vòng lặp dài”.

cuối cùng, minh đức đồng ý nhận mức đầu tư tối thiểu 10 tỷ đồng cho tối đa 40% cổ phần của shark hero.

nguồn: https://nongthonviet.com.vn/shark-tank-startup-cong-nghe-duoc-ca-map-hua-bao-nuoi-it-nhat-10-ti-…source: https://nongthonviet.com.vn/shark-tank-startup-cong-nghe-duoc-ca-map-hua-bao-nuoi-it-nhat-10-ti-1387051.ngn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *