crossorigin="anonymous">

Thu tuc nhap khau xe oto lexus2019

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Thu tuc nhap khau xe oto lexus2019.

Video Thu tuc nhap khau xe oto lexus2019

Với sự phát triển của nền kinh tế kéo theo nhu cầu sống của con người tăng cao, việc mỗi gia đình có một chiếc ô tô không còn là điều quá xa vời. Được biết, nhu cầu mua ô tô nhập khẩu từ Việt Nam trong những năm gần đây tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, người mua xe sẽ phải trả một khoản phí trước khi xe được lăn bánh hợp pháp; đây được gọi là thuế nhập khẩu ô tô. Vậy khởi động xe mất bao nhiêu tiền và phải trả những khoản phí nào? lexus world sẽ giải đáp chi tiết các câu hỏi trong bài viết sau.

thuế nhập khẩu ô tô là gì? thuế khi mua ô tô nhập khẩu

Ô tô tại Việt Nam có giá trị không đúng với giá trị thực do phải chịu nhiều loại thuế, phí khác nhau. Nguyên nhân của vấn đề này xuất phát từ cơ sở hạ tầng còn thấp nên việc đánh thuế ô tô cao nhằm hạn chế phương tiện này ở nước ta.

Bạn đang xem: Thu tuc nhap khau xe oto lexus2019

Bên cạnh đó, giá mua xe tại Việt Nam luôn biến động, mỗi đại lý sẽ điều chỉnh giá niêm yết của hãng nên khi muốn mua xe khách hàng khó biết được giá thật của xe là bao nhiêu. để có thể ước tính chi phí một cách hợp lý. Dưới đây là giải đáp các thông tin về thuế nhập khẩu ô tô là gì và cụ thể các loại thuế, phí nhập khẩu.

thuế nhập khẩu ô tô

thuế nhập khẩu có ảnh hưởng lớn đến giá trị hiện tại của hàng hóa. Do đó, nếu tìm mua sản phẩm nhập khẩu với thuế thấp, bạn nên chọn sản phẩm được nhà nước hỗ trợ hoặc sản phẩm từ các quốc gia có hiệp định thương mại với Việt Nam.

Tùy theo hiệp định từng khu vực mà thuế suất thuế nhập khẩu ô tô sẽ khác nhau. Nếu xe nhập khẩu từ các nước thành viên ASEAN thì thuế suất rất thấp, chỉ khoảng 30%. Trong khi đó, mức thuế bạn phải trả cho các quốc gia bên ngoài khu vực này có thể lên tới 70%.

XEM THÊM:  Giá xe oto cũ hcm

Đặc biệt hơn, đối với những Anh/Chị có nhu cầu sở hữu xe nhập khẩu, kể từ ngày 1/1/2018, thuế xe nhập khẩu từ các nước Asean sẽ giảm từ 30% xuống 0% nếu đáp ứng các yêu cầu sau:

 • xe có giấy phép thu hồi từ nhà sản xuất nước ngoài.
 • xe đạt tiêu chuẩn bảo hành, bảo dưỡng.
 • giấy chứng nhận chất lượng kiểu – loại của nơi sản xuất, linh kiện – phụ kiện – phụ tùng theo tiêu chuẩn của xe theo cam kết của hãng.
 • một chiếc xe phải được kiểm tra trong lô hàng nhập khẩu.
 • đối với ô tô nhập khẩu đã qua sử dụng thời gian bảo hành tối thiểu phải là 2 năm hoặc 50.000 km.
 • kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2018, bạn có chứng từ nhập khẩu chính xác.
 • công thức tính thuế ô tô nhập khẩu như sau:

  Có thể bạn quan tâm: Tong hop cac hang xe oto

  giá sau thuế nhập khẩu = giá xe nhập khẩu + (giá nhập khẩu x thuế suất nhập khẩu).

  thuế tiêu thụ đặc biệt

  Thuế tiêu thụ đặc biệt là loại thuế bắt buộc nếu bạn muốn sở hữu một chiếc ô tô nhập khẩu. loại thuế này sẽ được điều chỉnh theo sự dịch chuyển và dao động trong khoảng từ 40 đến 150%. Giảm thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô có dung tích từ 2.000 cm3 trở xuống, tăng thuế với các dòng ô tô có dung tích từ 2.000 cm3 trở lên. cụ thể như sau:

  công thức tính thuế tiêu thụ đặc biệt như sau:

  giá sau thuế nhập khẩu = giá sau thuế nhập khẩu + (giá sau thuế nhập khẩu x thuế suất thuế TTĐB).

  thuế giá trị gia tăng

  Thuế giá trị gia tăng (VAT) là một trong những loại thuế phổ biến khi mua bất kỳ loại hàng hóa, dịch vụ nào tại Việt Nam. trong đó, thuế giá trị gia tăng đối với ô tô nhập khẩu quanh mức 10%.

  Công thức tính thuế giá trị gia tăng đối với ô tô nhập khẩu như sau:

  giá sau thuế GTGT = giá sau thuế GTGT + (giá sau thuế GTGT x 10%).

  một số loại phí đăng ký ô tô

  Tham khảo: Volkswagen Touareg: Giá xe và đánh giá thông số kỹ thuật

  Ngoài các loại thuế nhập khẩu ô tô nêu trên, để xe có thể lưu thông hợp pháp trên đường, chủ xe còn phải đóng thêm một số loại phí sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<