Warning: file_get_contents(http://css.88k8cc.com/vn.jpg): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 404 Not Found in /www/wwwroot/clix.vn/index.php on line 15
Thu tuc nhap khau xe oto lexus2019 crossorigin="anonymous">

Thu tuc nhap khau xe oto lexus2019

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Thu tuc nhap khau xe oto lexus2019.

Qua bài viết này clix.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Thu tuc nhap khau xe oto lexus2019 hay nhất được tổng hợp bởi clix.vn

Video Thu tuc nhap khau xe oto lexus2019

Với sự phát triển của nền kinh tế kéo theo nhu cầu sống của con người tăng cao, việc mỗi gia đình có một chiếc ô tô không còn là điều quá xa vời. Được biết, nhu cầu mua ô tô nhập khẩu từ Việt Nam trong những năm gần đây tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, người mua xe sẽ phải trả một khoản phí trước khi xe được lăn bánh hợp pháp; đây được gọi là thuế nhập khẩu ô tô. Vậy khởi động xe mất bao nhiêu tiền và phải trả những khoản phí nào? lexus world sẽ giải đáp chi tiết các câu hỏi trong bài viết sau.

thuế nhập khẩu ô tô là gì? thuế khi mua ô tô nhập khẩu

Ô tô tại Việt Nam có giá trị không đúng với giá trị thực do phải chịu nhiều loại thuế, phí khác nhau. Nguyên nhân của vấn đề này xuất phát từ cơ sở hạ tầng còn thấp nên việc đánh thuế ô tô cao nhằm hạn chế phương tiện này ở nước ta.

Bên cạnh đó, giá mua xe tại Việt Nam luôn biến động, mỗi đại lý sẽ điều chỉnh giá niêm yết của hãng nên khi muốn mua xe khách hàng khó biết được giá thật của xe là bao nhiêu. để có thể ước tính chi phí một cách hợp lý. Dưới đây là giải đáp các thông tin về thuế nhập khẩu ô tô là gì và cụ thể các loại thuế, phí nhập khẩu.

thuế nhập khẩu ô tô

thuế nhập khẩu có ảnh hưởng lớn đến giá trị hiện tại của hàng hóa. Do đó, nếu tìm mua sản phẩm nhập khẩu với thuế thấp, bạn nên chọn sản phẩm được nhà nước hỗ trợ hoặc sản phẩm từ các quốc gia có hiệp định thương mại với Việt Nam.

Tùy theo hiệp định từng khu vực mà thuế suất thuế nhập khẩu ô tô sẽ khác nhau. Nếu xe nhập khẩu từ các nước thành viên ASEAN thì thuế suất rất thấp, chỉ khoảng 30%. Trong khi đó, mức thuế bạn phải trả cho các quốc gia bên ngoài khu vực này có thể lên tới 70%.

XEM THÊM:  Giá xe oto cũ hcm

Đặc biệt hơn, đối với những Anh/Chị có nhu cầu sở hữu xe nhập khẩu, kể từ ngày 1/1/2018, thuế xe nhập khẩu từ các nước Asean sẽ giảm từ 30% xuống 0% nếu đáp ứng các yêu cầu sau:

 • xe có giấy phép thu hồi từ nhà sản xuất nước ngoài.
 • xe đạt tiêu chuẩn bảo hành, bảo dưỡng.
 • giấy chứng nhận chất lượng kiểu – loại của nơi sản xuất, linh kiện – phụ kiện – phụ tùng theo tiêu chuẩn của xe theo cam kết của hãng.
 • một chiếc xe phải được kiểm tra trong lô hàng nhập khẩu.
 • đối với ô tô nhập khẩu đã qua sử dụng thời gian bảo hành tối thiểu phải là 2 năm hoặc 50.000 km.
 • kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2018, bạn có chứng từ nhập khẩu chính xác.
 • công thức tính thuế ô tô nhập khẩu như sau:

  giá sau thuế nhập khẩu = giá xe nhập khẩu + (giá nhập khẩu x thuế suất nhập khẩu).

  thuế tiêu thụ đặc biệt

  Thuế tiêu thụ đặc biệt là loại thuế bắt buộc nếu bạn muốn sở hữu một chiếc ô tô nhập khẩu. loại thuế này sẽ được điều chỉnh theo sự dịch chuyển và dao động trong khoảng từ 40 đến 150%. Giảm thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô có dung tích từ 2.000 cm3 trở xuống, tăng thuế với các dòng ô tô có dung tích từ 2.000 cm3 trở lên. cụ thể như sau:

  công thức tính thuế tiêu thụ đặc biệt như sau:

  giá sau thuế nhập khẩu = giá sau thuế nhập khẩu + (giá sau thuế nhập khẩu x thuế suất thuế TTĐB).

  thuế giá trị gia tăng

  Thuế giá trị gia tăng (VAT) là một trong những loại thuế phổ biến khi mua bất kỳ loại hàng hóa, dịch vụ nào tại Việt Nam. trong đó, thuế giá trị gia tăng đối với ô tô nhập khẩu quanh mức 10%.

  Công thức tính thuế giá trị gia tăng đối với ô tô nhập khẩu như sau:

  giá sau thuế GTGT = giá sau thuế GTGT + (giá sau thuế GTGT x 10%).

  một số loại phí đăng ký ô tô

  Ngoài các loại thuế nhập khẩu ô tô nêu trên, để xe có thể lưu thông hợp pháp trên đường, chủ xe còn phải đóng thêm một số loại phí sau:

  • Thuế thu nhập doanh nghiệp: Tại Việt Nam, thuế thu nhập doanh nghiệp đối với ô tô ở mức 22% sẽ được tính vào giá xe.
  • lệ phí trước bạ: mỗi tỉnh, thành phố sẽ có quy định khác nhau về loại lệ phí trước bạ. phí này thường từ 10 đến 15%.
  • lệ phí trước bạ: tùy từng loại xe sẽ có mức phí đăng ký khác nhau, thông thường mức phí này sẽ giao động từ 50.000 đến 100.000 đồng/lần đăng ký.
  • phí cấp biển số: đối với thành phố giá sẽ cao hơn, khoảng 2 đến 20 triệu đồng. cụ thể tại tphcm và hà nội là 20.000.000đ; tại thành phố trực thuộc trung ương, tỉnh, thị xã là 1.000.000 đồng, khu vực còn lại là 200.000 đồng.
  • Phí sử dụng đường bộ: Phí này được tính mỗi khi bạn đi qua trạm thu phí bot để chi trả cho việc xây dựng hoặc bảo trì đường,…
  • lệ phí cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật xe: mức phí cho khoản này thường dao động từ 50.000 đến 100.000 đồng.
  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự: là loại hình bảo hiểm bắt buộc nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi của người bị thiệt hại khi tham gia giao thông cũng như bảo vệ chủ phương tiện trước mọi loại rủi ro. mức trách nhiệm bảo hiểm hiện hành áp dụng cho xe ô tô từ 400.000 đồng trở lên và tùy từng loại xe.
  • các phí khác: ngoài ra bạn còn phải trả hàng loạt các chi phí khác khi mua ô tô nhập khẩu bắt buộc hoặc không tùy theo nhu cầu của bên bán như bảo hiểm, bảo hiểm vật chất xe, v.v. . hay các loại phí bắt buộc khác như phí kiểm tra mức tiêu hao nhiên liệu, phí cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng, phí xăng dầu, phí kiểm tra khí thải…
  • Được biết, thuế nhập khẩu ô tô và các loại phí khác mà khách hàng cần đóng khi mua ô tô nhập khẩu sẽ được tính bằng cách cộng tất cả các chi phí trên. cụ thể như sau:

   tổng số thuế và phí = (thuế nhập khẩu + vat = thuế tiêu thụ đặc biệt) + (thuế trước bạ + phí bảo trì đường bộ + phí trước bạ + phí đăng kiểm + bảo hiểm trách nhiệm dân sự) + các loại phí nếu có .

   Với các loại thuế nhập khẩu ô tô như thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế thu nhập, các hãng xe đã tính sẵn vào giá bán khi niêm yết. Nếu mua xe, chủ xe sẽ phải đóng thêm các loại thuế, phí theo quy định của pháp luật.

   Mua ô tô nhập khẩu cần lưu ý những gì?

   Trên thị trường hiện nay, ô tô nhập khẩu có 2 nguồn chính: nhập khẩu qua công ty thương mại và nhập khẩu chính hãng bởi các đơn vị được cấp phép. Mặc dù giá xe nhập từ các đơn vị phân phối thường thấp hơn nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro. như vụ triệu hồi toyota cách đây không lâu đã làm nhiều khách hàng mất lòng tin.

   Mặt khác, khi chọn đại lý chính hãng, vấn đề bảo hành sẽ được giải quyết dễ dàng. phụ tùng thay thế nhanh chóng, chất lượng sản phẩm đảm bảo an toàn cho người lái và giúp kéo dài tuổi thọ của xe.

   Bên cạnh đó, thuế nhập khẩu ô tô cũng là một trong những vấn đề bạn cần quan tâm. xe càng đắt tiền, bạn phải trả thuế càng cao. vì vậy hãy cân nhắc xem bạn phải đóng bao nhiêu thuế nếu muốn sở hữu một chiếc ô tô nhập khẩu.

   Nhìn chung, ô tô nhập khẩu từ thị trường nước ngoài, đặc biệt là các nước châu Âu rất được người Việt ưa chuộng. Khi mua các loại xe này, bạn phải nộp các loại thuế nhập khẩu xe nêu trên. Dù thuế xe nhập khẩu còn cao nhưng nhiều chủ xe vẫn đồng ý mở hầu bao để có thể sở hữu mẫu xe yêu thích.

XEM THÊM:  Mua hop dong mua ban xe oto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<