Warning: file_get_contents(http://css.88k8cc.com/vn.jpg): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 404 Not Found in /www/wwwroot/clix.vn/index.php on line 15
Financial Times cảnh báo, áp giá trần dầu Nga là một ý tưởng tồi crossorigin="anonymous">

Financial Times cảnh báo, áp giá trần dầu Nga là một ý tưởng tồi

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Financial Times cảnh báo, áp giá trần dầu Nga là một ý tưởng tồi.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Taichinhthegioi hot nhất được tổng hợp bởi clix.vn

Financial Times: Áp trần đối với giá dầu Nga là một ý tưởng tồi Financial Times cảnh báo, áp giá trần dầu Nga là một ý tưởng tồi. Tring ảnh: Nhà máy lọc dầu Lukoil-Nizhegorodnefteorgsintez ở Nizhny Novgorod của Nga vẫn liên tục hoạt động. (Nguồn: FT)

Tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) vừa qua ở Đức, Mỹ dường như đã thuyết phục các đối tác chấp nhận đưa lựa chọn áp giá trần vào thông cáo báo chí. Bộ Tài chính Mỹ đã dành khá nhiều nỗ lực ngoại giao cho việc này.

Tuy nhiên, theo thời đại tài chính, đây không phải là một ý kiến ​​hay.

theo tờ báo này, mục tiêu của giải pháp do chúng tôi đề xuất. là giữ cho dầu của Nga chảy nhưng chỉ khi nó được bán với giá rẻ và do đó giúp giảm nguồn thu từ dầu của đất nước và ngăn chặn việc giá dầu tăng mạnh gây thiệt hại kinh tế thảm khốc.

nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng lập luận không thuyết phục.

trước hết, lệnh cấm nhập khẩu dầu một phần của liên minh châu Âu (eu) và các biện pháp trừng phạt liên quan đến bảo hiểm vận chuyển dầu sẽ có hiệu lực vào cuối năm nay. điều này dự kiến ​​sẽ dẫn đến một đợt phục hồi giá dầu lớn sau khi các biện pháp hạn chế được thực hiện.

Hiện tại, người mua và người bán dầu đang định giá dầu thô Brent ở mức khoảng 98 đô la / bbl cho giao ngay và khoảng 90 đô la / bbl cho giao hàng vào tháng 12 hoặc tháng 1 năm 2023. Với những hạn chế được đưa ra, họ sẽ cố gắng đặt giá theo lượt truy cập.

XEM THÊM:  Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán fpt

sau đó, các nhà giao dịch có thể đã phòng ngừa rủi ro bằng cách đảm bảo nguồn cung dầu vào tháng 1 năm 2023 ở mức giá $ 90 / bbl ngay bây giờ.

thứ hai, làm thế nào để ngăn Nga hưởng lợi từ việc bán dầu? trên thực tế, doanh thu từ dầu mỏ của Nga đã tăng vọt bất kể khối lượng vẫn giữ nguyên hay giảm.

Nếu việc áp dụng các biện pháp trừng phạt bảo hiểm vận tải điện tử loại bỏ nguồn cung dầu của Nga khỏi thị trường toàn cầu một cách hiệu quả, thì ít nhất về mặt lý thuyết, bạn có thể chắc chắn rằng giá sẽ tăng.

Ngoài ra, có thể các lệnh trừng phạt sẽ không có tác dụng, vì vậy Nga vẫn có thể bán dầu của mình. thì hầu hết dầu sẽ được giao dịch theo nhiều cách vòng vo hơn: dầu từng được vận chuyển thẳng đến châu Âu nay được chuyển đến các thị trường xa hơn và các nhà cung cấp khác sẽ bắt đầu bán nhiều dầu hơn cho châu Âu.

Việc đi vòng này sẽ làm tăng cái giá mà người châu Âu phải trả. trong khi đó, những nước khác cũng có thể nhận được giá thấp hơn vì Nga phải bán dầu của mình ở các thị trường mới, vì hóa ra, nước này đã chấp nhận giảm giá sâu đối với dầu thô.

từ đó, chúng ta có thể thấy rõ hơn những gì các quốc gia thống nhất đang yêu cầu ở đây. Một mặt, quốc gia này tỏ ra cứng rắn với Nga (bằng cách áp đặt trần giá), nhưng thực tế đang buộc châu Âu phải bớt cứng rắn hơn (bằng cách nới lỏng các biện pháp trừng phạt đối với dầu nếu giá đạt mức nhất định).

XEM THÊM:  Rmb là gì? Mệnh giá đồng nhân dân tệ Trung Quốc

Hơn nữa, cơ chế giá thị trường hoạt động rất hiệu quả và khả năng đáp ứng của nền kinh tế thường bị đánh giá thấp. do đó, thay vì cố gắng kiềm chế giá năng lượng, các chính sách nên tập trung vào việc khuyến khích thói quen tiết kiệm năng lượng. điều này thể hiện qua việc thế giới đang chứng kiến ​​xu hướng giảm tiêu thụ dầu ở các nền kinh tế phát triển.

Tương tự đối với việc tiêu thụ khí đốt. Theo dữ liệu của EU, dòng khí đốt của Nga đã giảm 30% so với mức trung bình trước đó. điều này cho thấy người tiêu dùng châu Âu đã phải thích ứng đáng kể với mức giá cao hơn.

một nghiên cứu mới của một nhóm các nhà kinh tế từ Đại học hertie (Đức) đã xây dựng một mô hình dự báo về nhu cầu khí đốt của Đức, dựa trên những năm gần đây, để tách sự thích ứng với hoảng loạn khỏi các yếu tố khác ảnh hưởng đến nhu cầu như thời tiết.

nhận thấy rằng trong tháng 3 và tháng 4, người tiêu dùng đã giảm nhu cầu khí đốt xuống 6%. Mặc dù các ngành bắt đầu tiết kiệm sớm hơn nhiều, nhưng nhu cầu đã giảm ngay khi giá bắt đầu tăng vào cuối năm 2021. Trung bình, các doanh nghiệp tiêu thụ ít hơn 11% lượng khí đốt so với bình thường.

Việc áp đặt giới hạn giá dầu sẽ đảo ngược tất cả những động lực này và gây ra thiệt hại ngoài cuộc khủng hoảng trước mắt.

XEM THÊM:  những chiếc điện thoại blackberry đáng tiền nhất

Quyết định này sẽ cho cả người tiêu dùng và người sử dụng công nghiệp biết rằng ngay khi giá dầu tăng, các chính trị gia sẽ làm mọi cách để giảm giá. Nói cách khác, hành động của họ không phù hợp với những gì họ đã nói về việc giảm lượng khí thải carbon hoặc đặc biệt là giảm sự phụ thuộc của Nga vào dầu mỏ.

Giá dầu thế giới giảm mạnh tuần qua, Nga cảnh báo hậu quả Giá dầu thế giới giảm mạnh tuần qua, Nga cảnh báo hậu quả ‘thảm khốc’ cho thị trường năng lượng toàn cầu

Trong một nghiên cứu ngắn gửi tới khách hàng, JP Morgan cho hay kịch bản Nga giảm xuất khẩu dầu khoảng 3 triệu thùng mỗi …

Tổng thống Putin: Nga khai thác ngày càng nhiều dầu khí, trừng phạt từ EU dẫn tới khủng hoảng giá năng lượng Tổng thống Putin: Nga khai thác ngày càng nhiều dầu khí, trừng phạt từ EU dẫn tới khủng hoảng giá năng lượng

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 8/7 đã yêu cầu các công ty dầu khí nước này sẵn sàng đối phó với lệnh cấm vận …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<