Tài chính việt nam

Bạn đang xem: Tài chính việt nam Tại CLIX.VN

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Tài chính việt nam.

Xu thế bùng nổ của công nghệ số đã làm xuất hiện nhiều mô hình kinh tế mới như: Kinh tế tuần hoàn, kinh tế chia sẻ, kinh tế sáng tạo… Đặc biệt, kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, khái niệm “kinh tế không tiếp xúc” được đề cập nhiều hơn, gắn với những yêu cầu về giãn cách xã hội của Chính phủ. Theo giới chuyên gia công nghệ, trước những thay đổi mang tính cấu trúc trong phương thức vận hành nền kinh tế trên thế giới, cùng với sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ số, việc phát triển “kinh tế không tiếp xúc” là xu hướng tất yếu trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Bạn đang xem: Tài chính việt nam

*

Phát triển tín dụng xanh góp phần thúc đẩy kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam

Kinh tế tuần hoàn là xu thế tất yếu và đã được xác định là mục tiêu mà Việt Nam hướng tới. Thực hiện kinh tế tuần hoàn thể hiện trách nhiệm quốc tế của Việt Nam trong vấn đề bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, hỗ trợ doanh nghiệp giảm rủi ro về khủng hoảng thừa sản phẩm, khan hiếm tài nguyên, tạo động lực để đầu tư, đổi mới công nghệ.

Kinh nghiệm quốc tế về phát triển kinh tế tuần hoàn và bài học cho Việt Nam

Trước tình trạng ô nhiễm môi trường, tài nguyên cạn kiệt trên toàn cầu, việc thúc đẩy phát triển nền kinh tế tuần hoàn là xu thế tất yếu của các quốc gia, khu vực trên thế giới nhằm tạo ra một vòng khép kín của việc khai thác, sản xuất, sử dụng và tái chế.

XEM THÊM:  Phí giao dịch chứng khoán fpts

 

*

Quan hệ sở hữu trong xu thế phát triển kinh tế chia sẻ ở Việt Nam

Xem thêm: Tổng Hợp Các Hãng Xe Ô Tô Nổi Tiếng Đang Có Mặt Ở Việt Nam, Danh Sách 29 Hãng Xe Ô Tô Tại Việt Nam 2021

Kinh tế chia sẻ là mô hình kinh doanh mới, có khả năng mang lại siêu lợi nhuận cùng với lợi ích chung cho xã hội trên nền tảng nền kinh tế số. Kinh tế chia sẻ là một cơ hội mới về thay đổi phương thức kinh doanh từ sở hữu tài sản sang sử dụng tài sản mà không cần sở hữu.

 

*

Việt Nam cần làm gì để trở thành cường quốc kỹ thuật số?

Khủng hoảng COVID-19 đã đẩy nhanh sự trỗi dậy của nền kinh tế số ở nước ta. Không chỉ là điểm sáng góp phần vào sự tăng trưởng mạnh mẽ của đất nước trong 5 năm qua, kinh tế số còn được dự báo đóng vai trò động lực tăng trưởng mới cho Việt Nam trong thập kỷ tới. Nhận diện đúng và từ đó tìm ra lời giải chính sách để kích hoạt mạnh mẽ khu vực kinh tế đầy tiềm năng này là yêu cầu quan trọng. Xin giới thiệu bài viết của ông Jacques Morisset – Chuyên gia Kinh tế trưởng Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, gợi ý những việc cần làm.

 

*

Xử phạt nặng công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ nếu vi phạm quy định phòng, chống rửa tiền

*

Xem thêm: ‘Giải Mã’ Ý Nghĩa Đèn Báo Xe Hơi, Ý Nghĩa Các Đèn Cảnh Báo Trên Xe Ô Tô

*

 

XEM THÊM:  Tài chính lotte

clix.vn thực hiện Tiêu điểm “Đảm bảo thị trường trái phiếu doanh nghiệp phát triển an toàn, minh bạch” phản ánh tình hình thị trường trái phiếu doanh nghiệp hiện nay cũng như những khuyến nghị của cơ quan quản lý trước diễn biến tăng trưởng nhanh của thị trường nhằm đảm bảo an toàn, minh bạch.

Chuyên mục: tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *