Tài chính phố wall

Phố Wall nằm trong khu tài chính của Khu thương mại Manhattan, Thành phố New York. Đây là nơi hàng ngày có hàng tỷ đô la được giao dịch. Đó cũng là nơi mà các nhà môi giới quyền lực ở Phố Wall có thể tạo ra hoặc phá vỡ hệ thống tài chính toàn cầu.

Bạn đang xem: Tài chính phố wall

 

*

Wall Street

Thuật ngữ Phố Wall được sử dụng để mô tả một vị trí thực tế. Con phố nằm ở khu Lower Manhattan. Wall Street là một đường phố 8 block dài, chạy khoảng về phía tây bắc đến đông nam từ Broadway đến South Street. Nó thuộc quận tài chính của Lower Manhattan ở thành phố New York.

Đây là nơi có Sở giao dịch chứng khoán New York và nhiều tổ chức tài chính quan trọng. Nhiều trong số đó đã tồn tại trong nhiều thế kỷ.

Theo thời gian, thuật ngữ Phố Wall đã trở thành một ẩn dụ cho toàn bộ thị trường tài chính của Hoa Kỳ, ngành dịch vụ tài chính Mỹ hoặc lợi ích tài chính dựa trên New York. Ngay cả khi các công ty tài chính không nằm ở đó.

Được neo đậu bởi Wall Street, Thành phố New York được gọi là thành phố mạnh nhất về kinh tế và là trung tâm tài chính hàng đầu thế giới. Thành phố này là nơi có 2 sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới theo tổng vốn hóa thị trường: Sở giao dịch chứng khoán New York và NASDAQ.

Một số sàn giao dịch lớn khác có hoặc có trụ sở chính tại khu vực Phố Wall. Trong đó có New York Mercantile Exchange, các ngân hàng Thương mại New York và thị trường chứng khoán Mỹ cũ.

Có gì hay ở phố tài chính Wall Street?

Đi du lịch Mỹ thì một trong những điều nằm trong must – do – list chính là ghé thăm phố Wall. Tại đây, bạn có thể chiêm ngưỡng một loạt các văn phòng đang cùng nhau kiểm soát hàng nghìn tỷ đô la tài sản và chi phối thị trường tài chính thế giới.

Dưới đây là một số địa điểm mà bạn nên ghé qua.

Xem thêm: Sản Phẩm Công Nghệ Hàn Quốc, Gia Công Mỹ Phẩm Hàn Quốc Độc Quyền Theo Yêu Cầu

Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York

Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York là trách nhiệm quản lý hệ thống tài chính Mỹ, và là một trong 12 ngân hàng dự trữ liên bang. Tại đây có một tour du lịch 45 phút miễn phí vào các ngày trong tuần. Khi vào bên trong bạn sẽ thấy một kho chứa 7.000 tấn vàng nguyên chất sáng bóng.

Bảo tàng Tài chính Mỹ

Đây là một trong nhiều bảo tàng ở Manhattan. Bảo tàng cũng có một triển lãm về Alexander Hamilton. Đó chính là Bộ trưởng Tài chính đầu tiên của Mỹ. Ông thường được biết đến như là người sáng lập hệ thống tài chính Hoa Kỳ.

Bảo tàng & Đài tưởng niệm ngày 11 tháng 9

Sở giao dịch chứng khoán New York

Đây là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới! Thời điểm nó bắt đầu hoạt động có thể là từ năm 1792. Đó là khi 24 công ty môi giới chứng khoán đã ký Thỏa thuận “Buttonwood Agreement”. Thỏa thuận này cuối cùng đã dẫn đến sự hình thành của NYSE (Sở giao dịch chứng khoán New York).

Sau sự cố 11/9, NYSE không còn cung cấp các tour du lịch vào bên trong sở giao dich. Tuy nhiên, nó có một mặt tiền rất ấn tượng với sáu cột Corinthian bằng đá cẩm thạch hùng vĩ mà bạn có thể xem qua.

Mua sắm

Có nhiều điểm mua sắm khác nhau ở Phố Wall. Bạn có thể tìm thấy nhiều mặt hàng thiết kế cao cấp với mức giá chiết khấu sâu, chẳng hạn như BCBGMAXAZRIA, Gucci, Michael Kors, Ralph Lauren, Prada, v.v…

Một lựa chọn khác sẽ là TJ Maxx, nằm ngay bên cạnh NYSE. Đây là một cửa hàng bách hóa. Tuy không có quá nhiều mặt hàng nhưng bạn cũng có thể ghé qua.

Nhà nguyện thánh Paul

Nhà nguyện thánh Paul được xây dựng vào năm 1766 và là tòa nhà thờ lâu đời nhất ở Manhattan. Nó được biết đến với cái tên “The Little Chapel That Stood” vì nó vẫn sống sót nguyên vẹn trong các cuộc tấn công 11/9. Điều này có thể là do sự bảo vệ của một cây sycamore khổng lồ thế kỷ đứng trước nhà thờ.

Cây bị quật ngã, nhưng gốc của nó đã được bảo tồn trong một tác phẩm điêu khắc bằng đồng được trưng bày ở Connecticut. Trong những tháng sau đó, nhà thờ vẫn mở cửa cho các nhân viên phục hồi làm việc tại địa điểm WTC.

Xem thêm: Tài Chính Ustrade Lừa Đảo Hay Không? Những Thông Tin Cho Người Mới Bắt Đầu

Stone Street

Là một trong những con phố cổ nhất ở Thành phố New York. Đường phố được lát đá cuội vào năm 1658 nên nó mới có được tên gọi này. Ngày nay, Stone Street và khu vực xung quanh được gọi là Khu Lịch sử Stone Street. Hiện nay, dọc đường phố là nhiều các tòa nhà gạch cổ điển chứa nhà hàng và quán bar.

Chuyên mục: tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *