crossorigin="anonymous">

Tài chính hay tài chính

Bạn đang xem: Tài chính hay tài chính Tại Clix.vn

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Tài chính hay tài chính.

Rất nhiều bạn trẻ hiện nayđang muốn thử sức ở lĩnh vực ngân hàng vì những cơ hội tuyệt vời mà ngành nàymang đến cho các nhân viên. Thế nhưng để công tác tại ngân hàng thương mại thìcó rất nhiều sự lựa chọn chuyên ngành để học tại cấp Đại học hoặc Cao đẳng.Trong bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng nhau phân tích xem giới trẻ ngày naycó nên chọn học chuyên ngành Tài chính ngân hàng hay không.

Bạn đang xem: Tài chính hay tài chính

Họcngành Tài chính ngân hàngchắc chắn các bạn sẽ được học về những nghiệp vụcơ bản, nghiệp vụ huy động vốn, nghiệp vụ thanh toán tiền tệ, kinh doanh ngoạihối, kiểm soát và quản lý rủi ro, thẩm định tài sản doanh nghiệp, phân tích tàichính, quản trị hoạt động ngân hàng, kế toán ngân hàng. Khi theo đuổi ngành họcnày sinh viên ngoài việc chắc chắn được trang bị những kiến thức chuyên ngành vềTài chính ngân hàng thì những kỹ năng chính các bạn tích lũy được trong các hoạtđộng ngoại khóa, các cuộc thi học thuật, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao sẽhỗ trợ tốt nhất cho công việc của các bạn trong tương lai.

*
Khi chọn Tài chính ngân hàng bạn sẽ được học các kĩ năng liên quan đến tài chính và hoạt động ngân hàng

Nhiều cơ hội làm thêmđúng chuyên ngành cho sinh viên Với sự ra đời và phát triển nhanh chóngcủa các ngân hàng thương mại, ngân hành liên doanh cũng như chi nhánh của cácngân hàng nước ngoài, nhu cầu về nhân lực chất lượng cao đang rất lớn. Hiệnnay, giữa các ngân hàng đang diễn ra cuộc cạnh tranh ngầm gay gắt để có đượcnguồn nhân lực chất lượng cao. Do đó, nếu là sinh viên ngành này, bạn có thể có nhiều cơ hội làm thêm đúng chuyên ngành hơn nhiềungành khác, ví dụ: cộng tác viên của ngân hàng, doanh nghiệp; làm bảo hiểm,nhân viên tư vấn tài chính, làm tại các công ty tài chính, công ty hỗ trợ và tưvấn tài chính; đầu tư chứng khoán cá nhân; mở 1 cửa hàng kinh doanh, thành lậpcông ty để kinh doanh…
Ngành Tài chính ngân hàng là một ngành khá rộng, liên quan đến đến tất cả các hoạt động trong nền kinh tế, miễn là các hoạt động đó có sự vận động của tiền tệ. Như vậy, chúng ta có thể thấy được rằng ở hầu hết các đơn vị, tổ chức đều có các vị trí thuộc ngành này. Nhiều tổ chức tài chính như ngân hàng, các công ty tài chính có vài chục nghìn nhân viên, trong đó đa số là các vị trí liên quan đến tài chính, và hàng năm các tổ chức tài chính này còn tuyển dụng thêm số lượng rất lớn, tùy thuộc vào nhu cầu, tình hình kinh tế, nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính không đòi hỏi quá cao về trường mà sinh viên tốt nghiệp. Như vậy cơ hội cho các bạn sinh viên ra trường để có việc làm là dễ dàng hơn so với nhiều ngành khác, nhất là lúc nền kinh tế đang vào thời kỳ phục hồi hoặc hưng thịnh.

XEM THÊM:  Search results for: 'forex o viet nam
Ngành Tài chính ngân hàng vì có nhu cầu nhân sự cao nên các chính sách đãi ngộ cũng rất tốt

Theothống kê mức thu nhập bình quân hàng tháng của các nhân viên từ báo cáo tàichính của các ngân hàng và theo tiết lộ của nhiều nhân viên trong ngành thì mứcthu nhập và lương bổng của nhân viên ngành Tài chính ngân hàng luôn ở mức rất cao ởmọi nền kinh tế. Có thể khẳng định rằng ở bất kỳ một nền kinh tế đang pháttriển nào thì mức độ lương bổng và thu nhập của những người làm trong ngành tàichính ngân hàng cũng luôn ở mức cao nhất, đặc biệt tại những ngân hàng ở top đầumỗi quốc gia. Điều này cũng là dễ hiểu do lĩnh vực kinh doanh tiền tệ là lĩnhvực có mức lợi nhuận cao do đặc thù của nó, đồng thời năng suất lao động củamột nhân viên ngân hàng theo tính toán là rất cao do đó thu nhập của từng nhânviên cũng rất cao.

Xem thêm: Điều Khiển Xe Hơi Vượt Đèn Đỏ Phạt Bao Nhiêu Từ Năm 2020? #1 Tổng Hợp Mức Xử Phạt Lỗi Vượt Đèn Đỏ

Sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống ngân hàng vừalà điều kiện thuận lợi để bạn có cơ hội làm việc, vừa là sự thử thách cho nhữngnỗ lực vươn lên của chính bạn và ngân hàng của bạn. Bạn phải luôn luôn học hỏi,cập nhật thông tin, hoàn thiện kỹ năng nghiệp vụ để tránh bị lạc hậu hay đào thải.Điều này cũng đi kèm với khả năng thăng tiến của bạn.
Các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực này rất khó tính. Họ thường tìmkiếm các ứng viên có kết quả học tập từ 7.0 trở lên. Ngoài ra, họ còn đòi hỏisự hợp thành thạo các kỹ năng. Hãy nhìn vào các trang web tuyển dụng vị trínhân viên tài chính, bạn sẽ tìm thấy các kỹ năng cá nhân cần thiết cho côngviệc này.
Cácwebsite thường dùng các từ ngữ và định nghĩa khác nhau, tuy nhiên các yêu cầuchung có thể nhìn thấy là: khả năng giao tiếp, làm việc tập thể, ý thức kinhdoanh, linh hoạt, phục vụ khách hàng, khả năng kãnh đạo, thành thạo vi tính,khả năng tính toán và quản lý thời gian.

XEM THÊM:  Tài chính 101

Xem thêm: Danh Sách 14 Hãng Xe Ô Tô 8 Tỷ, Có 8 Tỷ Nên Mua Xe Gì

*
Bạn sẽ phải có một số các kĩ năng mềm để vượt qua vòng tuyển dụng đối với ngành Tài chính ngân hàng

Doxu hướng toàn cầu hóa, các công ty tài chính lớn có thể yêu cầu các nhân viênlàm việc tại nước ngoài với các đồng nghiệp có quốc tịch và nền văn hóa khôngtương đồng. Bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi biết rằng: một vài nhà tuyển dụngyêu cầu các nhân viên khả năng đặt câu hỏi và phê phán vấn đề.Họkhông muốn những con người chỉ biết chấp nhận tình huống. Họ mong muốn có đượccác ý tưởng mới và sáng kiến để đương đầu với các đối thủ cạnh tranh.

Chuyên mục: tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *