Tài chính doanh nghiệp pdf

Bạn đang xem: Tài chính doanh nghiệp pdf Tại CLIX.VN

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Tài chính doanh nghiệp pdf.

Tải sách – Download sách Tài Chính Doanh Nghiệp – Corporate Finance của tác giả McGraw-Hill thuộc thể loại Sách tài chính, tiền tệ miễn phí định dạng PDF, EPUB, MOBI.

Bạn đang xem: Tài chính doanh nghiệp pdf

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

31. TÀI CHÍNH QUỐC TẾ

30. KIỆT QUỆ TÀI CHÍNH

29. SÁP NHẬP, MUA LẠI VÀ THOÁI VỐN

PHẦN 8

28. QUẢN TRỊ TÍN DỤNG VÀ HÀNG TỒN KHO

27. QUẢN TRỊ TIỀN MẶT

26. LẬP KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH NGẮN HẠN

PHẦN 7 TÀI CHÍNH NGẮN HẠN

25. CÔNG CỤ PHÁI SINH VÀ PHÒNG NGỪA RỦI RO

24. CHỨNG QUYỀN VÀ CHỨNG KHOÁN CHUYỂN ĐỔI

23. MỞ RỘNG VÀ ỨNG DỤNG

22. QUYỀN CHỌN VÀ TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP

PHẦN 6 QUYỀN CHỌN, HỢP ĐỒNG GIAO SAU VÀ TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP

21. THUÊ TÀI SẢN

20. HUY ĐỘNG VỐN

PHẦN 5 TÀI TRỢ DÀI HẠN

19. CỔ TỨC VÀ CÁC HÌNH THỨC CHI TRẢ KHÁC

18. ĐỊNH GIÁ VÀ HOẠCH ĐỊNH NGÂN SÁCH VỐN CHO CÔNG TY CÓ SỬ DỤNG NỢ VAY

17. CẤU TRÚC VỐN CÁC GIỚI HẠN VỚI VIỆC SỬ DỤNG NỢ

16. CẤU TRÚC VỐN

15. TÀI TRỢ DÀI HẠN

14. THỊ TRƯỜNG VỐN HIỆU QUẢ VÀ NHỮNG THÁCH THỨC TỪ TÀI CHÍNH HÀNH VI

PHẦN 4

13. RỦI RO, CHI PHÍ SỬ DỤNG VỐN VÀ ĐỊNH GIÁ

12. MỘT GÓC NHÌN KHÁC VỀ RỦI RO VÀ TỶ SUẤT SINH LỢI LÝ THUYẾT KINH DOANH CHÊNH LỆCH GIÁ

11. TỶ SUẤT SINH LỢI VÀ RỦI RO MÔ HÌNH ĐỊNH GIÁ TÀI SẢN VỐN

10. PHƯƠNG PHÁP ĐỊNH GIÁ DÒNG TIỀN CHIẾT KHẤU

PHẦN 3 RỦI RO

9. ĐỊNH GIÁ CỔ PHIẾU

8. LÃI SUẤT VÀ ĐỊNH GIÁ TRÁI PHIẾU

7. PHÂN TÍCH RỦI RO, QUYỀN CHỌN THỰC VÀ HOẠCH ĐỊNH NGÂN SÁCH VỐN

6. ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ

5. GIÁ TRỊ HIỆN TẠI THUẦN VÀ CÁC QUY TẮC ĐẦU TƯ KHÁC

4. PHƯƠNG PHÁP ĐỊNH GIÁ DÒNG TIỀN CHIẾT KHẤU

PHẦN 2 ĐỊNH GIÁ VÀ HOẠCH ĐỊNH NGÂN SÁCH VỐN

3. PHÂN TÍCH BÁO CÁO TÀI CHÍNH VÀ CÁC MÔ HÌNH TÀI CHÍNH

2. CÁC BÁO CÁO TÀI CHÍNH VÀ DÒNG TIỀN

1. GIỚI THIỆU VỀ TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP

PHẦN 1 TỔNG QUAN

MỤC LỤC QUYỂN SÁCH TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP

—————————————————————–

SG Trading

Đặt sách để tìm hiểu thêm về lĩnh vực Tài chính doanh nghiệp thú vị này bạn nhé!

• Tổng hợp và liên kết hai phương pháp định giá để ra giá trị cuối cùng của doanh nghiệp, thể hiện bằng đồ thị định giá.

• Định giá doanh nghiệp bằng phương pháp so sánh (lựa chọn các doanh nghiệp niêm yết hoạt động trong cùng ngành nghề để so sánh với doanh nghiệp cần định giá, thu thập và điều chỉnh các dữ liệu và chỉ số tài chính trước khi áp dụng định giá bằng phương pháp số nhân).

• Định giá doanh nghiệp bằng phương pháp chiết khấu dòng tiền.

• Lập báo cáo dự đoán “kết quả hoạt động kinh doanh, bảng cân đối kế toán và báo cáo lưu chuyển tiền tệ”.

• Các giả định bao gồm ý định của nhà đầu tư, thông tin về thị trường, tình hình cạnh tranh, các báo cáo về ngành kinh doanh, lợi thế cạnh tranh, mô hình kinh doanh, từ đó đưa ra hết các giả định về thu và chi (giá thành, giá bán…).

• Báo cáo tài chính của công ty trong quá khứ (start-up không có).

Mô hình tài chính (financial modell) là mô hình cho thấy tình trạng tài chính thực tế của doanh nghiệp. Nó bao gồm quá khứ, hiện tại và dự đoán nhiều năm liên tục cho các bản báo cáo tài chính (dòng tiền, bảng cân đối, thu nhập…). Quá trình lập mô hình tài chính như sau:

XEM THÊM:  samsung s7 cũ giá bao nhiêu

Lập kế hoạch tài chính là dùng một số giả định như dự báo doanh thu, chi phí… và các báo cáo tài chính (dòng tiền, bảng cân đối, thu nhập…) vài năm trước đó để đưa ra các báo cáo tài chính trong tương lai nhằm vào các mục tiêu và ưu tiên của doanh nghiệp. Nhưng tình hình thực tế thay đổi rất nhanh nên để có phản ứng linh hoạt hơn ta có thể lập mô hình tài chính.

3. KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH

“Tăng thu, giảm chi” nghe có vẻ đơn giản nhưng không có chi (đầu tư) làm sao có nguồn thu? Cần tách bạch giữa đầu tư (thu chi của dự án đầu tư) và các khoản chi cho hoạt động sản xuất kinh doanh thường xuyên của doanh nghiệp mới đánh giá được hiệu quả đầu tư cũng như lợi nhuận của doanh nghiệp. Nhiều khi mù quáng cắt hết khoản đầu tư cho phát triển, chỉ nhằm vào những hoạt động đẻ ra tiền ngay với lý do giảm chi để cắt lỗ mà không đánh giá kỹ kết quả đầu tư sẽ dẫn đến việc doanh nghiệp không còn sản phẩm sáng tạo, hoặc không có sản phẩm mới có tính cạnh tranh. Một nguyên tắc cố thủ khác: “Có thu mới có chi – liệu cơm gắp mắm” với lý do an toàn tài chính nhưng lúc muốn phát triển cũng dẫn đến bài toán cân đối đầu tư như trên.

• Chi đầu tư và ROI (thu lại vốn đầu tư)

• Cân đối thu chi

• Có kế hoạch (nhất là kế hoạch dòng tiền)

Nguyên tắc thu chi cần đảm bảo vấn đề:

2. NGUYÊN TẮC THU CHI

• Không có kế hoạch tài chính, thậm chí không kiểm soát được dòng tiền, kế hoạch thu trả nợ.

• Kiểm soát không chặt chẽ vật tư hàng hóa, xuất nhập tồn kho, trên đường đi, hàng gửi làm lãng phí vốn.

• Kiểm soát công nợ chưa thường xuyên, chặt chẽ, chưa có chính sách xử lý nợ rốt ráo dễ dẫn đến thiếu tiền.

• Quản lý nguồn thu, nguồn chi căn cứ trên ước lượng, dự đoán, thiếu phân tích nên không thấy hết nguồn thu, không cắt giảm được chi phí.

Các doanh nghiệp Việt Nam thường gặp phải bốn vấn đề khi giải bài toán tài chính. Đó là:

Khi tái cấu trúc tài chính doanh nghiệp, ta đừng bỏ sót khoản mục chi hoặc thu nào và mức độ ưu tiên giải quyết để tăng thu, giảm chi đến hết mức nhằm tối đa hóa lợi nhuận doanh nghiệp.

Xem thêm: Bài 3 Công Nghệ 12 Trang 107 Công Nghệ 12, Câu 3 Trang 107 Công Nghệ 12

Trong khi đó, các khoản thu lại chỉ đến từ khách hàng và lĩnh vực tài chính mà thôi.

Các khoản chi phân bổ cho các lĩnh vực là (1) nhân lực, công nghệ, tổ chức, quy trình; và (2) khách hàng (và đối tác), tài chính.

Tất cả bài toán tài chính đều quy về các dạng: doanh thu – chi phí, nguồn thu – vốn đầu tư, lợi nhuận = doanh thu – chi phí, thu nhập ròng = thực thu – thực chi…

 1. BÀI TOÁN TÀI CHÍNH: THU – CHI > 0

Quản lý hệ thống tài chính sao cho có lợi nhuận đều quy về bài toán tài chính giản dị.

*

Hệ thống tài chính trong doanh nghiệp được ví như hệ thống tuần hoàn máu trong cơ thể nuôi tất cả các bộ phận và toàn thể. Tài chính có thể nằm dưới dạng tiền, vật tư, nguyên liệu, tài sản phát sinh lúc hình thành nguồn vốn hoặc trong quá trình hoạt động như các khoản phải thu, phải trả.

XEM THÊM:  Tài chính hưng yên

ỨNG DỤNG TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP

Chúng ta thường xuyên thấy các tin tức kinh tế hàng ngày về các thương vụ mua bán, hợp nhất và sáp nhập doanh nghiệp (Mergers and Acquisitions), giá cả và thay đổi mức xếp hạng tín nhiệm đối với các loại trái phiếu dưới mức đầu tư, các doanh nghiệp thực hiện tái cấu trúc tài chính, huy động vốn thông qua chào bán cổ phần ra công chúng lần đầu (IPO), các vụ phá sản và sự cập nhập liên tục các công cụ phái sinh (Derivaties). Ngoài ra, ngày nay khi thẩm định các dự án đầu tư, để đảm bảo kết quả thẩm định là chính xác và đúng, các nhà quản trị tài chính phải biết tính đến các quyền chọn thực (real options). Và khi doanh nghiệp huy động vốn để tài trợ dự án đầu tư mới thì ngoài những kênh tài trợ truyền thống, thì những thay đổi mới trong vốn cổ phần tư nhân (private equity), vốn mạo hiểm (venture capital), các khoản vay thế chấp bằng bất động sản dưới chuẩn (subprime mortgages), các khoản cứu trợ (bailouts) và các khoảng các tín dụng của nền kinh tế (credit spreads) là những kiến thức mà các bạn sẽ được giới thiệu trong quyển sách Tài Chính Doanh Nghiệp.

Jeffrey F. Jaffe là Giáo sư Tài chính. MBA đại học Chicago, ông cũng tham gia tư vấn cho nhiều định chế tài chính lớn ở Hoa Kì cùng nhiều công trình nghiên cứu cho lĩnh vực tài chính hiện đại.

Randolph Westerfield là Giáo sư Tài chính và từng là trưởng khoa Tài chính của đại học Nam California. Ông tham gia tư vấn và trở thành thành viên hội đồng quản trị các công ty tài chính, quỹ đầu tư lớn ở Hoa Kì như William Lyon Homes, Nicholas-Applegate Fund, Oaktree Finance.

Stephen Ross là Giáo sư Tài chính của trường đại học Yale và đại học MIT danh tiếng, ông từng là chủ tịch của hiệp hội tài chính Hoa Kì. Được nhận giải thưởng của ngân hàng Deutsche vì những đóng góp về lĩnh vực kinh tế tài chính với hơn 100 bài báo công trình khoa học về lĩnh vực tài chính hiện đại.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ QUYỂN SÁCH TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP

SG Trading xin giới thiệu quyển sách Tài Chính Doanh Nghiệp được biên dịch từ quyển sách “Corporate Finance” tái bản lần thứ 10 được tổ chức McGraw-Hill Education một trong ba nhà xuất bản lớn nhất Hoa Kì về các ấn phẩm kinh tế phát hành. Sách được in màu đính kèm bản phụ lục hơn 600 thuật ngữ tài chính tiếng anh. Chắc chắn đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho các chủ doanh nghiệp, các bạn đang trẻ, startup, nghiên cứu, học tập lĩnh vực này.

Các quyết định tài chính tốt sẽ làm tăng giá trị cho công ty và cổ đông của nó và quyết định tài chính tồi sẽ phá hủy giá trị. Chìa khóa để nắm được toàn bộ kiến thức về tài chính doanh nghiệp hay làm thế nào để giá trị doanh nghiệp được gia tăng chính là dòng tiền (cash flows). Để tăng giá trị doanh nghiệp các công ty phải tạo ra nhiều tiền mặt hơn số tiền mà họ sử dụng.

Vậy làm thế nào để có tiền? Sử dụng dòng tiền đó như thế nào để “tiền đẻ ra tiền”? Phân phối chúng cho những mục đích nào? Cách nào để quản lý dòng tiền trong doanh nghiệp hoạt động hiệu quả? Đó chính là những vấn đề mà một người làm trong lĩnh vực tài chính doanh nghiệp sẽ phải giải quyết.

Khi bắt đầu mở một công ty hay một start-up, có thể nói một trong những vấn đề quan trọng nhất là vấn đề về nguồn vốn!

TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP

XEM THÊM:  Đánh giá có nên mua Ford Ranger 2014 cũ không?

Review từ độc giả My Dương

Mình rất muốn có ebook của sách, không biết mua như thế nào nhỉ

Review từ độc giả nguyễn thức

cho mình hỏi là sách bìa cứng hay bìa mềm và tiki còn sách không ạ

Review từ độc giả Phạm Hà

cho mình hỏi sách này giấy in màu phải không ạ,mình cảm ơn nhiều

Review từ độc giả Lê Sơn Thanh

Sách nội dung đầy đủ với những gì mình cần về tài chính! tiki giao hàng nhanh

Review từ độc giả Phạm Minh Hoàng

Theo ý kiến riêng của tôi thì nên cho đọc thử vài trang để tăng sức hút đến các đọc giả ạ

Review từ độc giả Thanh tung

Sách mới được phủ lớp giấy bóng bảo vệ. Chất lượng cảm nhận ban đầu là tốt.

Review từ độc giả hong nguyen ngo

Review từ độc giả An Pham

Review từ độc giả Duy Hải

Review từ độc giả Bích Vân Nguyễn

Review từ độc giả Mạnh Nguyễn

Review từ độc giả PHAM THANG

Review từ độc giả Linh Hoang

Review từ độc giả Dũng Hoàng

Review từ độc giả Cao Phuong Huy

Review từ độc giả Nguyễn Trần Hoàng An

Review từ độc giả Hồ Nguyễn Trường Vy

Review từ độc giả Nguyễn Đức Anh

ok, giao hàng đúng hẹn. Tốt

Review từ độc giả Nguyễn Xuân Hòa

Đóng gói kĩ, sách đẹp

Review từ độc giả Lê Hà

Sách còn mới, tiki giao hàng nhanh

Review từ độc giả Trương Cao Sơn

Sách in màu rất đẹp, chất lượng giấy ưng ý, Nội dung hay và lạ

Review từ độc giả Phạm Minh Thành

Sách chất lượng tốt. Mua 1 lần ko cần mua cuốn khác

Review từ độc giả Tin Pham

sản phẩm tốt, giao hàng nhanh. sách mới, đóng gói kỹ

Review từ độc giả Phạm Quỳnh Mai

Anh/chị đã đọc qua cho em hỏi có quyển nào chỉ cách giải bài tập trong đây không ạ? E cảm ơn

Review từ độc giả Lê Xuân Đạt

mở hộp sách bọc nylon đã bị rách toang, chưa xứng với giá tiền cuốn sách 700k

Review từ độc giả Vũ Quang Trình

Rất hài lòng. Tiki giao hàng nhanh!

Review từ độc giả Lê Văn Hiệu

khá là bực bội vì không biết ngày giờ giao hàng, cứ phải chờ đơi không dám đi đâu.

Xem thêm: Ý Nghä©A Logo CủA Cã¡C Hã£Ng Xe ô Tã´ NổI TiếNg Thế GiớI

Review từ độc giả Thành Nam Nguyễn

Sách mới, đẹp, nhiều kiến thức bổ ích. Đáng với giá tiền

Review từ độc giả Lê Dũng

Nội dung sách hay, in màu nên hơi bị loá. Tuy nhiên mình ko thấy có phần lời giải cho các bài tập vs câu hỏi trong sách

Review từ độc giả Lê Minh Tuấn Anh

Sách đẹp, chưa đọc nhưng mục lục chi tiết, rõ ràng. Giống cuốn cẩm nang dành cho tài chính. Nhược điểm : sách to và nặng

Review từ độc giả Hải Cao

Quá chán kiểu làm ăn tiki, giao hàng chậm 1 tuần hàng khi nhận mở ra thì bị lỗi dính các trang lại với nhau. Còn nội dung chưa đọc nên chưa nhận xét đc.

Review từ độc giả trần thanh hải

về nội dung thì sách rất hay, nhưng cho mình hỏi đáp án của bài tập trong sách nằm ở đâu ạ

Chuyên mục: tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *