crossorigin="anonymous">

Mẹo sửa chữa ô tô cơ bản tại nhà mà bạn nên biết

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Mẹo sửa chữa ô tô cơ bản tại nhà mà bạn nên biết.

Qua bài viết này clix.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Sứa xe oto hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Video Sứa xe oto

thay dầu động cơ

Biết cách thay nhớt ô tô là một trong những mẹo sửa xe cơ bản nhất mà ai cũng nên biết. Các bước thay nhớt ô tô bao gồm tháo nút xả nhớt, tháo lọc nhớt và xả hết nhớt, lắp lọc nhớt mới vào, thay lại ốc xả nhớt, tháo nắp lỗ lọc nhớt và đổ nhớt mới.

thay lốp bị xẹp

Biết cách thay lốp bị xẹp có thể giúp bạn không bị kẹt trên đường. các bước thay lốp ô tô bằng cờ lê nới lỏng đai ốc, dùng kích nâng xe, tháo đai ốc và chọc thủng lốp, đặt bánh xe có lốp dự phòng vào đinh, siết đai ốc, lùi xe xe và hạ xe. sau đó kiểm tra xem các đai ốc đã chặt chưa.

thay bugi

Bugi đánh lửa là thiết bị bắt đầu quá trình đốt cháy trong động cơ xăng. nếu bugi bị hỏng, nó nên được thay thế. Để thay bugi, bạn phải xác định vị trí bugi, tháo dây bugi, tháo bugi hỏng, lắp bugi mới và nối lại dây.

thay ắc quy ô tô

Trong trường hợp bạn gặp vấn đề với ắc quy kém, việc thay ắc quy ô tô cũng khá dễ dàng. những gì bạn cần làm là tháo nắp pin, ngắt kết nối cáp âm, tháo kẹp ra khỏi trụ pin, làm tương tự với kẹp dương, tháo tất cả các vít, thay pin mới và kết nối lại các kẹp. lưu ý, cần đánh dấu chính xác cáp âm và dương để kết nối pin mới.

XEM THÊM:  Hoc lai xe oto cap toc 1 thang

thay bóng đèn

nếu chẳng may đèn bị hỏng hoặc bóng giảm tầm nhìn trong bóng tối. bạn cần biết cách thay bóng đèn để tiết kiệm tiền.

Quy trình thay bóng đèn bao gồm tháo các vít nối đèn pha với giá đỡ, tháo các đầu nối điện, thay bóng đèn bị lỗi bằng bóng mới, nối lại các đầu nối và thay thế bộ đèn pha vào khung.

thay cần gạt nước

Bạn không cần phải đến trung tâm dịch vụ để thay thế các lưỡi gạt nước bị lỗi vì chúng có thể dễ dàng thay thế tại nhà. Quy trình là nhấc cần gạt nước ra khỏi kính chắn gió, nhấn vào vấu nhỏ để nhả lưỡi gạt nước, căn chỉnh lưỡi gạt nước mới với cần gạt nước và ấn vào cho đến khi nghe tiếng tách.

thay bộ lọc không khí

Quy trình thay lọc gió thực sự rất đơn giản. Bạn chỉ cần mở mui xe, xác định vị trí bộ lọc không khí, tháo nắp, tháo bộ lọc không khí, làm sạch vỏ, lắp bộ lọc không khí mới và đóng nắp lại. Điều quan trọng là phải tuân theo lịch thay thế bộ lọc do nhà sản xuất chỉ định, ngay cả khi xe của bạn chưa đi đủ quãng đường.

thay má phanh

Hệ thống phanh đảm bảo an toàn cho bạn khi di chuyển trên đường. do đó, cần phải đảm bảo rằng má phanh luôn ở trong tình trạng tốt nhất. Các bước cần thiết để thay má phanh bao gồm nới lỏng đai ốc bánh xe, kích xe lên, tháo bánh xe, tháo chốt trượt, tháo má phanh cũ, lắp má phanh mới, lắp lại chốt trượt và cuối cùng là lắp lại bánh xe. một cách an toàn.

XEM THÊM:  Tài chính buh

xóa vết sơn

Để làm điều này, trước tiên bạn phải xác định độ sâu của vết xước. sau đó dùng giấy nhám đánh nhẹ lên vết xước, thoa một ít hợp chất chà xát, đánh bóng chỗ bị xước, rửa sạch và loại bỏ sáp để xe trông sáng bóng. đó là một cách nhanh chóng và hiệu quả để tiết kiệm rất nhiều tiền.

theo dõi khách hàng tiềm năng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<