Warning: file_get_contents(http://css.88k8cc.com/vn.jpg): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 404 Not Found in /www/wwwroot/clix.vn/index.php on line 15
Ý nghĩa các ký hiệu trên cần số xe tự động crossorigin="anonymous">

Ý nghĩa các ký hiệu trên cần số xe tự động

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Ý nghĩa các ký hiệu trên cần số xe tự động.

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Số xe.oto tự động hay nhất và đầy đủ nhất

Video Số xe.oto tự động

Đối với cần số tự động thì ký hiệu thường rườm rà hơn so với số tay, vì được ký hiệu bằng tiếng Anh. Nhưng cơ chế chuyển số của xe số tự động đơn giản hơn nhiều so với xe số sàn. Khi chuyển số, bạn chỉ cần dùng tay bóp lẫy cố định trên cần số để cần này thụt vào là bạn có thể di chuyển cần số đến vị trí mong muốn.

Về cơ bản, biển số tự động sẽ có ký hiệu như sau:

-p (đậu xe) = đỗ xe

– r (đảo ngược) = đảo ngược

-n (trung lập) = trạng thái tự do

-d(đơn vị) = số chuyển tiếp

tùy theo dòng xe sẽ có thêm các ký hiệu và chức năng như:

– m (số tay): (+ -) có tác dụng như số tay, cho phép xe sang số 1, 2, 3, 4, 5 và ngược lại (vuốt về phía dấu “+” là để tăng số số, dấu “-“ là giảm số)

– s (sport) – số kiểu thể thao, gần giống chế độ m trước đây để chuyển số theo ý muốn của người lái.

– d1 (đi số 1), d2 (đi số 2): Sử dụng khi cần đi chậm, đường gồ ghề hoặc tăng tốc. tuy nhiên, công dụng rất quan trọng của những con số này là hỗ trợ xuống dốc an toàn.

– od (overdrive): số để vượt, xuống dốc

XEM THÊM:  Logo các hãng xe trung quốc

-l (low): số thấp, dùng khi chở nặng, lên dốc, xuống dốc

-b (brake): số phanh, giống l. dùng để hãm máy khi xe xuống dốc

Khi bắt đầu vận hành, người lái cần chuyển cần số từ p sang r (nếu cần số lùi) hoặc từ p sang d để xe chạy bình thường. khi đến đích, người lái gài cần số về số p để đỗ xe. Khi đi vào những đoạn đường nguy hiểm, lắt léo, tùy theo địa hình dốc đứng mà bạn có thể chọn số 3, số 2 hoặc số 1 để vượt qua, sau đó quay lại số d để chạy bình thường.

khi đèn đỏ đến điểm dừng, để cần số ở vị trí d, nhả ga và đạp phanh. n dùng khi cần đẩy xe hoặc được kéo bởi xe khác. việc chuyển từ d sang d3, 2 và 1 (hoặc ngược lại) được thực hiện với xe di chuyển với tốc độ vừa phải (chi tiết có trong sách hướng dẫn đi kèm theo xe). Sử dụng chế độ S nếu bạn muốn tăng tốc nhanh hoặc cảm thấy thể thao và phấn khích hơn.

Ngoài ra, đối với ô tô sử dụng hộp số tự động, một số ô tô sẽ được trang bị lẫy chuyển số gắn sau vô lăng. Lẫy chuyển số này dùng để chuyển số khi người lái đang vận hành ở chế độ S (Sport) hoặc M (Manual).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<