crossorigin="anonymous">

Sản phẩm công nghệ xanh

Bạn đang xem: Sản phẩm công nghệ xanh Tại Clix.vn

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Sản phẩm công nghệ xanh.

Tổng hợp những sản phẩm công nghệ xanhDưới đây là những sản phẩm công nghệ được bình chọn là sản phẩm đạt tiêu chuẩn “xanh” nhất của năm 2010 được tổng kết trên trang treehugger.Điện thoại di động xanh – Samsung ReclaimMẫu điện thoại Reclaim của hãng Samsung lọt vào danh sách bình chọn này nhờ đạt một số tiêu chuẩn xanh trong thiết kế, bao gồm việc loại bỏ một số vật liệu chứa hóa chất độc hại trong sản xuất; vỏ điện thoại được chế tạo từ chất dẻo có 40% nguồn gốc từ bắp ngô.Nhà sản xuất cũng tiết kiệm tài nguyên bằng cách cung cấp tài liệu hướng dẫn số cài sẵn trong điện thoại (thay cho tài liệu hướng dẫn bằng giấy thông thường); và sử dụng bao bì thân thiện với môi trường. Mặc dù chiếc điện thoại chưa phải là một sản phẩm xanh hoàn hảo, nhưng nó là một lựa chọn tiết kiệm tuyệt vời cho bạn với giá chỉ khoảng 50 usd. Với cái giá phải chăng như vậy, chiếc điện thoại là giải pháp hiệu quả giúp người tiêu dùng thay đổi thói quen, chuyển sang dùng các phẩm xanh có lợi cho môi trường.

Bạn đang xem: Sản phẩm công nghệ xanh

*

Pin mặt trời xanh nhấtCác nhà nghiên cứu của tập đoàn IBM đã chế tạo thành công những tấm pin năng lượng mặt trời mỏng có thành phần từ những nguyên vật liệu rẻ tiền và số lượng dồi dào như đồng, thiếc, kẽm, lưu huỳnh, và selen. Các tấm pin mặt trời thông thường hiện nay có cấu tạo làm từ đồng, indi, gali, và selen. Với cải tiến mới trong nguyên vật liệu này, trong tương lai, những tấm pin mặt trời sẽ được sản xuất quy mô lớn hơn và có giá thành rẻ hơn so với hiện tại.Máy tính xách tay xanh nhất – Apple Macbook ProTrong năm qua, hãng máy tính Apple đã cho ra mắt một sản phẩm công nghệ xuất sắc khác: chiếc máy tính có thiết kế xanh nhất. Chiếc Macbook Pro đạt danh hiệu xanh nhờ vào việc nhà sản xuất đã cắt giảm nhiều nguyên vật liệu chế tạo có hóa chất độc hại; vỏ máy được làm bằng nhôm có thể dễ dàng tái chế; tiết kiệm tối đa vật liệu cho bao bì đóng gói; tăng hiệu quả và độ bền của pin…Nhưng quan trọng hơn hết là sản phẩm này của Apple có thời hạn sử dụng rất lâu. Một chiếc máy tính có độ bền cao cũng đồng nghĩa với việc số lượng máy tính được sản xuất và tiêu thụ ít hơn – đây chính là lợi ích lớn về mặt môi trường.

XEM THÊM:  Hình ảnh siêu xe Lamborghini đẹp

Xem thêm: Font Chữ Nghệ Thuật Cực Đẹp, Download Font Chữ Nghệ Thuật

Xem thêm: Cách Tìm Font Chữ Bằng Hình Ảnh Online Cực Kỳ Hiệu Quả, Giới Thiệu Phần Mềm Tìm Font Chữ Bằng Hình Ảnh

Apple Macbook Pro đã được bầu chọn vì là sản phẩm chắc bền và gây ít tác hại đến môi trường.Ý tưởng xanh nhất – Nokia Green PhoneNhà thiết kế James Barber đã thiết kế cho hãng điện thoại Nokia một mẫu điện thoại đạt những tiêu chuẩn xanh quan trọng nhất. Mẫu điện thoại của Barber có độ bền ít nhất 5 năm, và khi đến “cuối đời” thì 85% phần trăm các bộ phận của nó có thể tái sử dụng.Một số bộ phận của mẫu điện thoại này, như camera, có thể thay thế được nếu khách hàng có nhu cầu lắp đặt một camera “xịn” hơn. Với một thị trường điện thoại nhộn nhịp như hiện nay (chỉ tính riêng ở Mỹ hàng năm có đến 140 triệu chiếc được tiêu thụ) thì thiết kế xanh này của Barber (nếu được sản xuất hàng loạt) sẽ góp phần đáng kể trong việc “xanh hóa” thị trường này.Ứng dụng trên điện thoại xanh nhất – Hướng dẫn sử dụng hải sản hợp lýVới hiện trạng đánh bắt thủy hải sản quá mức dẫn đến nguồn tài nguyên này đang ngày càng cạn kiệt, một số loài hải sản quen thuộc trong thuộc thực đơn trước đây của chúng ta có nguy tuyệt chủng, thì việc bạn lựa chọn món hải sản cho bữa ăn của mình cũng có tác động không nhỏ đến việc cứu lấy cả một loài. Vì vậy, bạn chỉ nên lựa chọn những loại hải sản có số lượng dồi dào, và để cho những loài đang có nguy cơ biến mất được yên để chúng có thời gian phục hồi số lượng. Ứng dụng Seafood Watch Guide (dùng trên iPhone) sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn an toàn mà vẫn không ảnh hưởng đến khẩu vị quen thuộc của mình.Phát kiến phỏng sinh hiệu quả nhấtPhỏng sinh học (khoa học về mô phỏng sinh vật) là môn khoa học mô phỏng kết cấu, chức năng của các hệ sinh vật để thiết kế, chế tạo ra các hệ thống kỹ thuật, công trình. Trong những năm gần đây, phỏng sinh học đã đạt được những thành tựu rất đáng khích lệ, mang lại nhiều ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của khoa học kỹ thuật cao phục vụ cuộc sống của chúng ta.Thành tựu phỏng sinh đạt điểm xanh của năm 2010 là một loại sơn chống thấm nước và chống hiện tượng đông đá dành cho các tua-bin gió, lấy cảm hứng từ các loại lá có màng chống thấm nước. Công nghệ này sẽ giúp các tua-bin sản xuất điện hiệu quả hơn ở các vùng có khí hậu lạnh thường làm các cánh quạt bị bao bọc trong một lớp băng.

XEM THÊM:  Thiết bị công nghệ mới nhất

Chuyên mục: công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<