Sàn giao dịch chứng khoán online

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Sàn giao dịch chứng khoán online.

Hiện nay, chơi chứng khoán online đã không còn là xa lạ đối với người Việt Nam so với thời gian trước. Điều này có thể giải thích bởi nhiều lý do, nhưng điển hình nhất là kể từ khi có lệnh cách ly xã hội khiến nhu cầu việc làm ở nhà tăng cao, thị trường chứng khoán cũng có nhiều biến động và từ đó mang đến những cơ hội đầu tư hấp dẫn. Nếu nói như vậy thì không có nghĩa là ai cũng đã rành về chứng khoán. Vẫn có một bộ phận lớn là các nhà đầu tư mới.

Bạn đang xem: Sàn giao dịch chứng khoán online

Học chơi chứng khoán online không bao giờ quá muộn, hướng dẫn “tất tần tật” cho người mới bắt đầu

Đầu tư chứng khoán online có thể là một khái niệm tương đối khó hiểu đối với nhiều người khi nghe lần đầu. Tuy nhiên, nếu dành thời gian tìm hiểu thì đây khá là thú vị cho những người có “máu” kinh doanh. Bởi lẽ, đây là cả quá trình nghiên cứu sau đó ra quyết định chọn loại chứng khoán nào, số lượng bao nhiêu, thời gian bạn giao dịch khi nào, và dựa trên đó khoảng lời dự đoán bao nhiêu hoặc trường hợp xấu nhất lỗ bao nhiêu. Tất cả quá trình đều có tính toán mức độ hợp lý nhất định. Để tìm hiểu sâu về chứng khoán hơn, mời bạn tham khảo thêm qua bài viết của chúng tôi.

*

Muốn chơi chứng khoán online trước tiên nên biết nhận diện biểu đồ chứng khoán

Bước đầu chơi chứng khoán online, tất cả các nhà giao dịch phải học cách đọc và hiểu các biểu đồ chứng khoán. Theo thống kê, nhà đầu tư Việt Nam hiện tại đang quan tâm đến 2 thị trường bao gồm: chứng khoán Mỹ và chứng khoán Việt Nam. Bạn sẽ cần tìm hiểu 5 phần bên dưới để hiểu rõ về biểu đồ chứng khoán:

XEM THÊM:  quả báo nhãn tiền là gì

Vùng 1: Công cụ cài đặt chỉ bảo:

*

Mục 1: Dùng để nhập tên mã chứng khoán mà bạn muốn quan sát đầu tư

Mục 2: Giúp nhà đầu tư quan sát biến động của đồ thị theo thời gian cụ thể. Những cột mốc thường xuyên được sử dụng như: D(Day) theo ngày, W(Week) theo tuần, M (Month) theo tháng

Mục 3: Quan sát diễn biến giá theo những kiểu mô hình phù hợp: Biểu đồ nến (Candlestick Chart): dùng quan sát diễn biến ngắn hạn, Biểu đồ đường (Line Chart): quan sát trong dài hạn.

Mục 4: Chức năng dùng để so sánh mã hiện tại với 2 hoặc nhiều mã cổ phiếu khác nhau bằng “So sánh” hoặc “Thêm mã”.

Xem thêm: Nhà Đầu Tư Nên Đầu Tư Chứng Khoán Vào Công Ty Nào Trong Nửa Cuối Năm 2021?

Mục 5: Dùng để phân tích kỹ thuật cơ bản giúp các nhà đầu tư biết được sự biến động của giá, khối lượng giao dịch, đâu là điểm mua bán và có cả các chỉ số giúp quản trị rủi ro như RSI, MACD

Vùng 2: Giá và khối lượng giao dịch khi chơi chứng khoán online

Ý nghĩa của vùng này là giúp các nhà đầu tư quan sát chính xác và một cách cụ thể giá cổ phiếu lẫn khối lượng giao dịch theo thời gian. Các mục cần chú ý như: O-Open: giá mở cửa, H-High: giá cao nhất, L-Low: giá thấp nhất, C-Close: Giá đóng cửa

Volume: khối lượng giao dịch

HOSE: cho biết tên sàn giao dịch của mã chứng khoán đó của sàn nào, ví dụ: HSX-HOSE-UPCOM

Vùng 3: Biến động giá: Mỗi ngày, giá sẽ được biểu thị bằng một cây nến. Nếu cây nến màu xanh mang ý nghĩa giá cổ phiếu hôm đó cao hơn giá mở cửa. Ngược lại, nến màu đỏ sẽ cho thấy giá cổ phiếu hôm đó thấp hơn giá mở cửa.Vùng 4: Khối lượng giao dịch đầu tư chứng khoán online: Số lượng cổ phiếu được mua vào hay bán ra trong một khoảng thời gian sẽ được gọi là khối lượng giao dịch. Nó cũng thể hiện động lực chính tạo ra việc giảm hay tăng giá cổ phiếu.

*

Kiếm lời khi chơi chứng khoán online trong nước và thị trường phái sinh của quốc tế như thế nào?

Chơi chứng khoán online theo cách truyền thống được diễn ra trên thị trường trong nước. Hiện tại, ở Việt Nam có 3 sàn giao dịch chứng khoán là:

XEM THÊM:  6 gói tài chính

Sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (HOSE)Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX)Sàn UpCOM

Còn đối với giao dịch phái sinh thì diễn ra trên thị trường chứng khoán Mỹ. Với hình thức giao dịch này, các nhà đầu tư cần tìm được môi giới sàn giao dịch online cung cấp các công cụ phái sinh. Loạt các sản phẩm có thể được giao dịch như:

Hợp đồng quyền chọnHợp đồng tương laiHợp đồng chênh lệch (CFD),…loại này phổ biến nhất.

*

Đối với hình thức đầu tư chứng khoán online bằng các sản phẩm phái sinh, nhà đầu tư được tận dụng lợi ích cực lớn là có thể hưởng lợi nhuận từ cả 2 chiều tăng, giảm của thị trường. Quan trọng ở “Giá Mua” và “Giá Bán” của hợp đồng CFD.

VD: Bạn mua Hợp đồng CFD cổ phiếu A tại thời gian T là $1.500 và bạn dự đoán rằng giá sẽ tăng, chờ đợi đến thời gian thích hợp, có người mua với giá $1.530. Vậy bạn đã lời được $30 cho phi vụ này. (Chiều giá tăng)

Bạn mua Hợp đồng CFD cổ phiếu A tại thời gian T là $1.500 và dự đoán rằng giá sẽ giảm trong thời gian tới, bạn rao bán gấp và có người mua với giá $1.530. Một thời gian sau, giá giảm xuống chỉ còn $1.400 trên thị trường. Vậy bạn đã lời được $30 cho phi vụ này và an toàn không bị lỗ $100 ($1.500 – $1.400) (Chiều giá giảm).

XEM THÊM:  thông số kỹ thuật xe innova 2008

Xem thêm: Mã Giao Dịch Chứng Khoán Việt Nam, Cách Đọc Bảng Giá Chứng Khoán (Nhanh Nhất)

Chưa kể các công cụ tài chính CFD còn cho phép nhà đầu tư giao dịch với đòn bẩy linh hoạt. Điều này là điểm giúp nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng có thể tham gia vào thị trường cổ phiếu Mỹ và dễ dàng kiếm lợi nhuận.

Để dễ hiểu hơn về việc chơi chứng khoán online kiếm lợi nhuận ra sao theo cách truyền thống và thị trường phái sinh, chúng tôi liệt kê thông tin so sánh sau:

Tiêu chí Giao dịch truyền thống – Thị trường chứng khoán trong nước Giao dịch phái sinh – Thị trường chứng khoán Mỹ
Sản phẩm Cổ phiếu và chỉ số trong nước Cổ phiếu và chỉ số quốc tế, Hàng hóa, tiền điện tử, Forex
Đòn bẩy Thấp 1:1 đến 1:3 Linh hoạt từ 1:10 đến 1:200 hoặc hơn
Khả năng kiếm lợi nhuận 1 chiều khi thị trường tăng 2 chiều khi thị trường tăng và giảm
Vốn đầu tư Cao Thấp
Thời gian hoàn vốn Dài Ngắn

Chơi chứng khoán online, tham khảo ngay 3 sàn giao dịch uy tín sau đây:

Nếu như bạn có ý định lên kế hoạch tham gia chơi chứng khoán online thì hãy tham khảo và tìm hiểu ngay những sàn sau, chắc chắn sẽ giúp bạn thu về lợi nhuận đáng kể:

Trên đây là một số thông tin hỗ trợ những bước đầu chơi chứng khoán online, vẫn còn rất nhiều yếu tố khác liên quan đến việc tham gia đầu tư kênh này, chúng tôi sẽ tiếp tục phân tích và cung cấp trong những bài viết sau. Cảm ơn quý độc giả đã theo dõi!

Chuyên mục: tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *