crossorigin="anonymous">

Quy dinh trong cabin xe oto cho may nguoi

CLIX xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả bài viết Quy dinh trong cabin xe oto cho may nguoi.

Dưới đây là danh sách Quy dinh trong cabin xe oto cho may nguoi hay nhất được tổng hợp bởi clix.vn

Video Quy dinh trong cabin xe oto cho may nguoi

Xe tải chở được bao nhiêu người trong cabin? Xe tải chở khách bị phạt bao nhiêu? Đây chắc chắn là câu hỏi khiến nhiều tài xế vô cùng bối rối. bởi hiện nay có khá nhiều tài xế xe tải ít nhiều đã bị phạt một lần về tội chở người trên xe tải. do đó sau đây sẽ là câu trả lời chính xác nhất về: xe tải chở quá số người quy định sẽ bị xử phạt như thế nào? Đồng thời, có một số quy tắc liên quan mà người lái xe nên biết.

>> thêm thông tin:

   • 8 Thương Hiệu Xe Tải Phổ Biến Tại Việt Nam
   • các quy định về kinh doanh vận tải bằng ô tô
   • Xe tải chở được bao nhiêu người?

    như chúng ta đã biết, xe tải nói riêng và xe tải chở hàng nói chung. thông thường phần cabin sẽ được thiết kế với 3 chỗ ngồi khá hiện đại và sang trọng.

    và không phải ngẫu nhiên mà các hãng xe tải lại cho ra đời những mẫu xe có thiết kế 3 chỗ. Đó là vì theo quy định của Bộ GTVT Việt Nam Luật giao thông đường bộ. Tất cả các dòng xe tải ở Việt Nam đều được chở tối đa 3 người trong cabin.

    Ngoài ra, còn có quy định tài xế không được chở người ngồi sau. bảo đảm trật tự an toàn cần thiết khi tham gia giao thông.

    thì theo quy định hiện hành, xe tải không được chở quá 3 người ngồi trên cabin. và không được chở người trong thùng xe.

    Xe tải chở quá số người quy định bị phạt bao nhiêu?

    Hiện nay, có rất nhiều tài xế xe tải “lách luật”, chở quá số người quy định. Vì vậy, cần phải đưa ra chế tài xử phạt đối với những trường hợp này

    Vậy ô tô tải chở quá số người quy định sẽ bị xử phạt như thế nào? bất kỳ người lái xe nào cũng nên biết câu trả lời ngay lập tức:

    theo điểm c khoản 2 điều 5 nghị định 100/2019/nĐ-cp quy định cụ thể như sau:

    “Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự ô tô vi phạm quy định giao thông

    1. c) Chở quá số người quy định trong buồng lái”

     Như vậy, với quy định này của pháp luật, những trường hợp tài xế xe tải chở quá số người quy định. thì sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đến 600.000 đồng. và hành vi chở quá số người trên thùng xe quy định sẽ không bị xử phạt tước quyền sử dụng giấy phép lái xe

     lỗi chở người ngồi sau xe tải

     cộng với lỗi chở quá số người quy định trong khoang. Hiện nay, có rất nhiều tài xế tìm cách che mắt CSGT. chở người ở phía sau của một chiếc xe tải chở hàng. đây là vi phạm nghiêm trọng hơn là chở quá nhiều người trong cabin

     Vì vậy, hành vi vi phạm này cũng đã được luật giao thông quy định và có hình thức xử phạt thích đáng đối với người điều khiển

     Vậy với lỗi chở người trên xe tải, tài xế sẽ bị xử phạt như thế nào?

     1/ Chở người trên xe tải bị phạt bao nhiêu

     theo điểm c khoản 2 và điểm a khoản 9 điều 24 nghị định 100/2019/nĐ-cp quy định:

     “Điều 24. Xử phạt người điều khiển xe ô tô tải, đầu kéo (kể cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc) và các loại xe tương tự ô tô vận chuyển hàng hóa vi phạm quy định về giao thông đường bộ

      1. Phạt tiền từ 800.000 – 1.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau:
      2. c) chở người trái phép ở thùng sau xe tải; để người nằm, ngồi trên mui, móc bên ngoài xe khi đua”

       Như vậy, đối với hành vi vi phạm chở người trên xe ô tô tải, tùy theo mức độ, người lái xe sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đến 1.000.000 đồng.

       2/ hình thức xử phạt bổ sung

       Khác với mức phạt xe tải chở quá số người quy định. thì hành vi chở người trên xe sẽ bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung như sau:

       căn cứ điểm a khoản 9 điều 24 nghị định 100/2019/nĐ-cp:

       “9. người điều khiển phương tiện vi phạm ngoài việc bị phạt tiền còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau:

       1. a) Thực hiện hành vi quy định tại điểm b và điểm c khoản 2; điểm b khoản 3; điểm b, điểm c tiểu mục 4; khoản 5; a, b và d khoản 6 điều này sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”
       2. do đó, ngoài việc bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Người điều khiển phương tiện chở người trên thùng xe trái quy định của pháp luật còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

        Trên đây là các thông tin pháp luật giao thông mới nhất và chính xác nhất về mức phạt xe ô tô tải chở quá số người quy định. mong rằng các tài xế sẽ luôn nắm rõ những quy định này để từ đó tuân thủ và thực hiện đúng đắn hơn. bảo đảm an toàn, an ninh, trật tự khi tham gia giao thông.

        nguồn: isuzuhn.com

XEM THÊM:  Hình ảnh biển báo cấm đỗ xe oto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<